Rủ nhau nhảy cầu đúng mùa nước cạn, cặp đôi thoát nạn vì biết bơi

12/03/2021, 11:41 GMT+07:00

Đứng trước những bế tắc trong cuộc sống, mỗi người sẽ có một quyết định khác nhau, người cố gắng vượt qua, người lại không được mạnh mẽ như vậy, đặc biệt là các bạn trẻ còn nhiều suy nghĩ bồng bột. Với các bạn trẻ, tình cảm là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người suy sụp và đưa ra những quyết định nông nổi nhất.

Vào sáng nay, ngày 12/3, câu chuyện về một cặp đôi trẻ nhảy cầu cùng nhau với nguyên nhân nghi ngờ là do chuyện tình cảm đã khiến cả Lào Cai xôn xao. Sự việc cũng nhanh chóng được chia sẻ lên các trang mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, may mắn là cái kết của cặp đôi khiến tất cả mọi người cùng thở phào nhẹ nhõm.

 
Nhiều người đã dừng lại trên cầu khi biết chuyện. (Ảnh: FB T.Q)
Nhiều người đã dừng lại trên cầu khi biết chuyện. (Ảnh: FB T.Q)

Chia sẻ trong một group dành cho giới trẻ, tài khoản mạng xã hội T.Q đăng tải một số hình ảnh về cặp đôi nhảy cầu tại Bảo Thắng, Lào Cai. Hình ảnh đôi dép để trên cầu và những người dân xung quanh đứng lại khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho số phận của hai bạn trẻ. Tuy nhiên, theo T.Q, cả hai đều biết bơi nên đã tự giải cứu, bơi vào phía chân cầu và chờ người tới đưa vào bờ.

Điều may mắn nhất ở đây có lẽ là đôi bạn trẻ đưa ra quyết định nông nổi này vào mùa nước cạn, bởi vậy nước không chảy xiết, phần chân cầu lộ ra đủ để cả hai có một địa điểm an toàn. Nếu không có yếu tố này cùng việc cặp đôi biết bơi, có lẽ câu chuyện đã có một kết cục khiến mọi người phải thở dài tiếc nuối chứ không còn là "dở khóc dở cười" như lúc này nữa.

 
Cặp đôi để lại giày dép dưới chân cầu khiến nhiều người lo lắng. (Ảnh: FB T.Q)
Cặp đôi để lại giày dép dưới chân cầu khiến nhiều người lo lắng. (Ảnh: FB T.Q)

Trước câu chuyện nói trên, cư dân mạng đã bày tỏ sự "cạn lời" của mình đồng thời cảm thấy may mắn vì cả hai bạn trẻ nói trên đều đã an toàn.

"May là cả hai cùng an toàn, nếu cả hai hoặc một trong hai có mệnh hệ gì thì đúng là cả gia đình đau khổ."

"Kịch bản tệ nhất là một người đi, một người ở, như thế là ám ảnh suốt đời đấy. Ca này đúng là ông bà tổ tiên cả hai nhà cùng phù hộ."

"Bế tắc nào rồi cũng qua được thôi các em, còn trẻ đừng nghĩ dại, nghĩ đến bố mẹ ở nhà ấy."

"Chắc nhảy xong mới nghĩ đến gia đình à? May mà quay đầu kịp đấy nhé."

"Không phải ai cũng may mắn như hai em đâu, sau này làm gì cũng suy nghĩ cho kỹ."

"Chắc trời nóng quá ra ngồi cho mát đấy mà. Người không sao là tốt rồi."

"Nếu gia đình có cấm cản thì cũng nên suy nghĩ kỹ lại, tuổi này dễ bồng bột, xử lý không khéo sẽ dễ gây ra hậu quả đáng tiếc lắm."

  
Hai bạn trẻ tự giải cứu và ngồi thu lu dưới chân cầu. (Ảnh: FB T.Q) 
Hai bạn trẻ tự giải cứu và ngồi thu lu dưới chân cầu. (Ảnh: FB T.Q)

Câu chuyện về hai bạn trẻ nhảy cầu nhưng lại biết bơi nói trên đã khiến cư dân mạng được một phen "dở khóc dở cười". Bạn có cảm nghĩ thế nào khi biết đến sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÃY SUY NGHĨ KỸ KHI THOÁNG QUA Ý NGHĨ TỪ BỎ CUỘC SỐNG

Vẫn biết rằng ai cũng sẽ phải trải qua những nỗi đau tưởng như cùng cực dù trong tình cảm, công việc hay cuộc sống, thế nhưng đây không phải lý do để các bạn trẻ tìm cách giải thoát cực đoan.

Nỗi đau nào cũng sẽ được thời gian xóa mờ bởi đó là liều thuốc tốt nhất để chữa trị những vết thương lòng, nhưng có một nỗi đau dù thời gian dài đến mấy cũng không phai nhạt được, đó là khi "người đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh". Bởi vậy, khi đứng trước cảm xúc tiêu cực, muốn tìm đến sự giải thoát, hãy nghĩ lại một lần nữa về cha mẹ, những người luôn ngày ngày ngóng trông bạn về nhà, mong bạn yên ấm từng bữa ăn giấc ngủ.

Nuôi con một bàn tay đầy, hai bàn tay vơi, những gì họ muốn chỉ là bạn được khỏe mạnh, hạnh phúc. Đừng vì những thất bại trong chuyện tình cảm mà giải thoát cho mình nhưng lại để họ lại với nỗi đau cho đến cuối đời.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!