Chuyện cặp đôi trong quán phở: chẳng cần xem 100 ngàn có đủ hẹn hò, mình cứ yêu bình yên thôi

29/03/2019, 20:00 GMT+07:00

Ngôn tình chẳng ở đâu xa mà ngay trong những điều giản dị nhất của cuộc sống, giống như câu chuyện mà một cặp đôi vừa được đăng tải trên trang NEU Confessions đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng dưới đây.

Chuyện cặp đôi trong quán phở: chẳng cần xem 100 ngàn có đủ hẹn hò, mình cứ yêu bình yên thôi

Nguyên văn bài viết được một bạn nữ kể lại như sau:

“Mình là nữ, K58. Mình chỉ chia sẻ câu chuyện ngắn do mình chứng kiến tối qua thôi. Tối qua mình có đi ăn phở gần chỗ trọ, vào cùng mình có một đôi anh chị. Anh mặc quần áo công sở còn chị mặc quần áo cũng bình thường, như quần áo đi chơi thôi.

Lúc vào thì cũng như mình thôi, gọi một bát phở và một bát bún. Đến lúc lau thìa đũa thì bình thường là con gái lau nhưng đây anh người yêu chị ấy chủ động lau thìa đũa cho. Lúc chị người yêu phát hiện ra bảo là:

- Anh để em lau cho.

Thì anh người yêu trả lời:

- Thôi em xem điện thoại đi, để anh lau cho.

Đến khi nhân viên bưng bê mang đồ ra thì chị chẳng cần nói gì, anh cho 2 miếng ớt tươi, vắt chanh sẵn cho chị. Có lẽ là do thói quen của chị, vắt xong thì chị quay sang hỏi anh:

- Anh có ăn quẩy không em gọi cho.

- Em ăn thì gọi đi, chứ anh không ăn đâu, ăn nhiều tinh bột béo lắm.

- Gớm, thích ăn lắm cơ mà.

Xong chị vẫn gọi quẩy cho anh ăn như bình thường. Một lúc sau quẩy ra, để trước mặt, chị gắp cho anh nhưng ống tay chị hơi dài, tí nữa thì bị vướng vào bát của chị, anh liền dừng ăn, ngồi xắn tay áo cho chị rồi lẩm bẩm.

- Bảo em bao lần rồi, quần áo thì luồng thuồng mà không sắn lên ăn, chấm hết vào bát rồi này.

Anh vừa xắn tay áo xong không hiểu anh lấy đâu ra một cái kẹp càng cua đưa cho chị.

- Em kẹp tóc lên, ăn uống khổ sở quá đấy.

Chị có vẻ cau có nhưng mình cũng nghĩ là cau có yêu thôi. Đến khi ăn xong thì anh vào WC chắc rửa tay, chị ngồi ấy lục trong balo lấy ví của anh. Lúc đó mình thấy khó hiểu hành động này, chị kiểm tra tiền. Xong chị lấy trong cái túi đeo của chị 1 triệu đồng rồi nhét vào ví anh xong để lại vào chỗ cũ. Lúc sau ra thanh toán, anh lấy ví kiểm tra. Chắc chắn anh nhận ra ngay vừa có 1 triệu đồng bỏ vào, anh quay sang chị.

- Em vừa nhét vào ví anh đấy à?

Chị tủm tỉm cười xong bảo:

- Hì, anh bao em ăn mà, em cho anh xiền để anh bao em đấy, anh giữ lấy mà tiêu, em thấy ví anh hết tiền rồi mà.

- Anh còn tiền trong tài khoản mà.

- Thôi không phải rút tiền đâu.

Anh chị lại nhìn nhau cười, anh còn thơm vào má chị một cái nữa. Ủa uây, thề là mình thấy mình cũng vô duyên khi soi anh chị như vậy nhưng thích cực ấy, anh chị ăn xong thì chắc về hay đi đâu đó thôi, anh đội mũ cho chị rồi chị lên xe, ôm anh và đi…

Haizzz, đấy, giữa bộn bề cuộc sống luôn có những tình cảm nhẹ nhàng như vậy, luôn có những người khiến người khác phải ghen. Anh chị quan tâm nhau từ những hành động đơn giản nhất ấy. Sau này chỉ ước người yêu mình... Thôi cứ học tập ra trường đi làm rồi tính…”.

Chuyện cặp đôi trong quán phở: chẳng cần xem 100 ngàn có đủ hẹn hò, mình cứ yêu bình yên thôi

Cách kể chuyện cực chi tiết và đầy biểu cảm của chủ nhân bài viết đủ để cho người đọc cảm nhận được niềm hạnh phúc giản dị của cặp đôi mà không phải ai cũng có. Không phải hàng quán sang chảnh, không cần thể hiện tình yêu bằng những món quà lộng lẫy, đắt tiền, chỉ một khoảnh khắc vô tình trong cuộc sống mà cặp đôi mang đến ở một tiệm phở bình dân đủ để người xung quanh cảm thấy tình yêu ngọt ngào thế nào.

Chỉ sau ít giờ, bài viết đã nhận về hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận sôi nổi của cộng đồng mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và mong rằng đời mình sẽ được một mảnh tình đẹp như thế.

Tuy nhiên, không ít người vẫn hoài nghi về sự thật của câu chuyện này, bởi nó đẹp đến khó tin. Nhưng đằng sau những bình luận hài hước khiến dân tình không nhịn được cười là câu hỏi đáng suy ngẫm: “Từ bao giờ những điều dung dị như thế trong tình yêu lại phải khiến nhiều người mơ ước?”.

Chuyện cặp đôi trong quán phở: chẳng cần xem 100 ngàn có đủ hẹn hò, mình cứ yêu bình yên thôi

 
Câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bài viết vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn có cảm nhận được điều gì không sau khi đọc câu chuyện “ngôn tình” giữa đời thường này?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!