Cặp đôi Mỹ tổ chức đám cưới ở bệnh viện vì chú rể bị nhiễm Covid-19

13:35 17/08/2020

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn đang phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, đã có rất nhiều người phải chấp nhận tạm ngưng các sự kiện trọng đại diễn ra trong thời gian này. 

Tuy nhiên, một đôi trẻ Mỹ vẫn quyết định vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức đám cưới như ban đầu, ngay cả khi chú rể vẫn đang phải nằm viện để chiến đấu với virus Corona.

 
Dù Covid-19 vẫn diễn ra vẫn không ngăn được việc tổ chức đám cưới (Ảnh minh họa: Globallookpress)
Dù Covid-19 vẫn diễn ra vẫn không ngăn được việc tổ chức đám cưới (Ảnh minh họa: Globallookpress)

>>> Xem thêm: Sao Việt hoãn tổ chức đám cưới để chung tay chống dịch Covid-19

Tổ chức đám cưới để động viên bạn đời trong cuộc chiến chống Covid-19

Theo tờ ABC News đưa tin, ngày 11/8 vừa qua (theo giờ địa phương), một cặp đôi ở thành phố Texas, Mỹ đã tiến hành hôn lễ thành công trước sự chứng kiến và giúp đỡ của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện.

Được biết, G.L và C.M yêu nhau và đã dự định tiến tới hôn nhân vào tháng 7 trước đó. Tuy nhiên, chú rể C.M đã không may bị chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2, phải điều trị tại một bệnh viện ở San Antonio khiến 2 người họ buộc phải tạm hoãn đám cưới. 

 
Hôn lễ của đôi trẻ bị dời do chú rể nhiễm Covid-19 trước đám cưới vài ngày (Ảnh: ABC news)
Hôn lễ của đôi trẻ bị dời do chú rể nhiễm Covid-19 trước đám cưới vài ngày (Ảnh: ABC news)

Chia sẻ với Inside Edition, G.L cho biết về tình hình của chồng sắp cưới của mình khá nguy hiểm: “Virus đã gây ra rất nhiều tổn thương cho phổi của Muniz. Hy vọng sau khi đặt máy ECMO, tình hình của anh ấy sẽ tốt lên”. 

Trước diễn biến bệnh của người bạn đời tương lai có chuyển biến xấu, G.L đã nảy ra ý tưởng tổ chức đám cưới để động viên, tiếp thêm niềm tin cho anh chàng khi đang chiến đấu với dịch bệnh.

>>> Xem thêm: Đám cưới số nhọ vừa dính dịch còn thêm mưa bão và đường chưa làm xong

Đám cưới diễn ra trong bệnh viện dưới sự trợ giúp của đội ngũ y, bác sĩ

Ngay sau khi biết về hoàn cảnh éo le của đôi vợ chồng sắp cưới này gặp phải cũng như nghe cô dâu trình bày ý tưởng, đội ngũ y tá, bác sĩ tại bệnh viện đã tình nguyện cùng nhau giúp đỡ và chịu trách nhiệm trong khâu tổ chức đám cưới cho họ.

Dù ở Mỹ tình trạng dịch bệnh khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhưng ai nấy đều cố gắng để tạo ra một đám cưới đặc biệt, đáng nhớ cho cặp đôi. "Với tôi, đây là một phần của liệu pháp giúp anh ấy phục hồi thể chất và tạo động lực cho bệnh nhân tiếp tục cố gắng" - một nam y tá điều trị cho chú rể chia sẻ.

 
Dù có nhiều thay đổi, đám cưới của L. và M. vẫn diễn ra khá suôn sẻ ngay trong bệnh viện, trước sự chứng kiến của mọi người (Ảnh: ABC news)
Dù có nhiều thay đổi, đám cưới của L. và M. vẫn diễn ra khá suôn sẻ ngay trong bệnh viện, trước sự chứng kiến của mọi người (Ảnh: ABC news)

Trong ngày hôn lễ diễn ra, ngoài đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện thậm chí còn đặc cách cho phép cha mẹ và anh chị em của gia đình hai bên của cặp đôi đến tham dự. Chứng kiến họ trao lời thề và đeo nhẫn cưới cho nhau, mọi người vô cùng xúc động và không giấu được niềm hạnh phúc cho đôi trẻ.

Sau đám cưới vài ngày, tình trạng của Muniz trở nên tốt hơn. “Chúng tôi đã tháo ống truyền dinh dưỡng cho Muniz. Anh ấy đã có thể tự ăn uống được. Vào sáng 13/8, bệnh nhân cũng đã được rút máy ECMO. Nhìn chung, mọi thứ đang khá khả quan” - các y tá nói.

>>> Xem thêm: Nghỉ học vì dịch quá lâu, cặp đôi 2k quyết định cưới ngay và luôn

Có thể nói, hành động của cô dâu dành cho chú rể bằng một đám cưới đơn giản mà lại ấm cúng ngay cả khi đang nằm trên giường bệnh đã chứng minh tình cảm mãnh liệt không có gì ngăn cản được của cặp đôi này. Hy vọng, đó sẽ là liều thuốc tinh thần để giúp chàng trai mau chóng khỏi bệnh.

Hoãn cưới vì Covid-19, cô dâu được hàng xóm "cứu" 90 triệu đồng

Dịch Covid-19 đã gây nên nhiều vấn đề khó khăn, rắc rối  khiến nhiều cặp cô dâu - chú rể phải hoãn cưới.

Tiệc cưới với hơn 60 mâm cỗ của cô dâu Hải Phòng đã dần hoàn tất, lại bị hoãn bởi nghe tin trong làng có người nghi nhiễm Covid-19.  Sau đó được cả hàng xóm thương tình "giải cứu" thành công.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!