Cặp đôi mạnh tay huỷ 60 bàn cỗ bất ngờ được nhận quà trong khu cách ly

29/01/2021, 20:35 GMT+07:00

Theo đó, vì đi về từ Bắc Ninh – địa phương ghi nhận có một ca dương tính với Covid-19 nên đôi bạn trẻ cùng gia đình đã quyết định hoãn đám cưới, đi cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tại đây, lãnh đạo địa phương đã trực tiếp đến tặng quà và gửi đến đôi trẻ lời chúc phúc. Đồng thời, các thành viên ban ngành trong huyện cũng mong muốn mọi người tại khu cách ly thực hiện tốt mọi quy định về phòng chống dịch.


Cặp đôi ở Nghệ An được lãnh đạo đến chúc hạnh phúc tại khu cách ly. (Ảnh: Dân trí)
Cặp đôi ở Nghệ An được lãnh đạo đến chúc hạnh phúc tại khu cách ly. (Ảnh: Dân trí)

>>> Xem thêm: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Lời chúc hạnh phúc trong không gian đặc biệt

Dù mọi kế hoạch cho sự kiện trọng đại gần như đã hoàn chỉnh, chỉ đợi đến ngày tổ chức, thế nhưng cặp đôi cô dâu Đoàn Thị Mơ và chú rể Nguyễn Khắc Phước phải hoãn lại vì tình hình dịch Covid-19.

Theo đó, khi nhận được thông tin về số ca dương tính với Covid-19 ở các tỉnh thành, hai người đã bàn bạc với gia đình, quyết định thông báo với anh em họ hàng về việc đám cưới sẽ được hoãn lại. Cô dâu chú rể cùng chính quyền địa phương tổ chức việc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Hoãn cưới vào phút chót, cô dâu chú rể nhận quà bất ngờ trong khu cách ly - 3
Cô dâu Đoàn Thị Mơ và chú rể Nguyễn Khắc Phước. (Ảnh: Dân trí)

Dù không thể có một đám cưới đông đúc người thân, bạn bè như dự kiến, thế nhưng tại khu cách ly, Mơ và Phước đã nhận được món quà bất ngờ từ lãnh đạo địa phương. Biết đến câu chuyện của đôi trẻ, chính quyền đã đến tận nơi để tặng hoa, quà cũng như gửi lời chúc trăm năm hạnh phúc.

Tâm sự về sự việc bất ngờ này, cô dâu Đoàn Thị Mơ chia sẻ với Dân trí: “Tối qua em không ngủ được. Đời con gái chỉ được một lần khoác áo cô dâu, cũng buồn nhưng không thể vì bản thân mà để nhiều người phải đối mặt với nguy cơ.”

Hoãn cưới vào phút chót, cô dâu chú rể nhận quà bất ngờ trong khu cách ly - 4
Món quà và sự quan tâm của lãnh đạo huyện chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn với hai người. (Ảnh: Dân trí)

>>> Đừng bỏ qua: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Hoãn cưới vì hoàn cảnh bất đắc dĩ

Không ai mong muốn phải hoãn tổ chức ngày trọng đại của cuộc đời, nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc, đây là phương án tốt nhất cho tất cả mọi người. Qua hành động tự giác báo cáo và đi cách ly của cặp đôi trẻ, toàn thể lãnh đạo và người dân vô cùng hoan nghênh tinh thần này.

Trao đổi với Dân trí, ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần tự giác phòng chống dịch Covid-19 của chị Mơ, anh Phước. Ngày cưới là dấu mốc quan trọng của đời người, anh chị đã vì cộng đồng mà gác lại.”

     
Cặp đôi chủ động tự đi cách ly. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Trước đó, cả hai đã tự nguyện khai báo và đi cách ly. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo đó, đôi trẻ trở về địa phương từ sáng 28/1 để chuẩn bị cho tiệc cưới vào ngày hôm sau. Dù thiệp mời đã phát, 60 mâm bàn, rạp cưới cũng đã sẵn sàng nhưng khi nắm được thông tin về ca nhiễm Covid-19, cặp đôi đã nhanh chóng đi khai báo y tế và tự nguyện vào khu cách ly.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nam hành khách bay cùng nữ công nhân Hải Dương cũng dương tính nCoV

Hành động này của đôi bạn trẻ thật sự đáng được cộng đồng tuyên dương và trân trọng. Chỉ cần mỗi người một hành động nhỏ, chắc chắn cả dân tộc Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi Covid-19.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những tin tức hay ho khác nữa nhé!

YÊU CẦU BẮT BUỘC VỀ VIỆC CÁCH LY NGƯỜI ĐI TỪ VÙNG DỊCH TRỞ VỀ

Qua câu chuyện của chị Mơ, anh Phước, mỗi người dân lại thấy rõ tầm quan trọng của công tác cách ly trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Trước những diễn biến của dịch bệnh, mỗi người cần chủ động khai báo và cách ly tại cơ sở tập trung khi đi từ vùng dịch về địa phương.

Theo đó, các văn bản yêu cầu từ cơ quan lãnh đạo hay Bộ Y tế đều nêu rõ, người từ vùng dịch trở về phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly 14 ngày. Tại đây, mọi sinh hoạt, ăn uống và kiểm tra sức khỏe của người dân sẽ được đội ngũ y bác sỹ kiểm soát, đảm bảo nắm rõ mọi sự thay đổi dù nhỏ nhất.

Trong tình hình hiện tại, các địa phương đã ra công văn đề nghị người tại vùng dịch khi về quê ngay lập tức liên hệ cơ sở y tế để khai báo thông tin và thực hiện cách ly theo đúng yêu cầu.

Không chỉ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhận định, hiện nay nguy cơ có dịch của Hà Nội là rất cao, xem thêm tại đây.