Xôn xao cặp đôi học hết lớp 12 cưới luôn, CĐM: "Sao kết hôn sớm thế?"

15:00 05/04/2021

Mới đây trên mạng xã hội, dân tình đã được một phen xôn xao và thi nhau bình phẩm trước câu chuyện của một cặp đôi vừa học xong lớp 12 đã nhanh chóng quyết định tiến đến hôn nhân. Đọc xong bài viết này, không ít người tự đặt ra câu hỏi rằng: "Tại sao còn trẻ mà phải cưới sớm như vậy?”. Bởi, dù biết ai cũng có quyền tự quyết định hạnh phúc của mình nhưng đám cưới là một điều thiêng liêng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

 
Nguyên văn bài đăng thu hút sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng thu hút sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

Theo lời chia sẻ của cô gái giấu tên, được biết đôi trẻ bằng tuổi nhau. Vì học chung lớp nên cả hai đã sớm nảy sinh tình cảm với đối phương từ khi vừa mới lên cấp ba. Đến khi ra trường hiện tại tính cũng đã được 3 năm. 

Tình yêu tuổi học trò là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mơ mộng nhất. Chính vì thế vừa mới tốt nghiệp THPT và đủ tuổi kết hôn, bạn trai đã ngỏ ý muốn cô gái trở thành "người đầu tiên cũng là cuối cùng của cuộc đời mình".

Cả hai cứ thế yêu nhau và giữ lời thề non hẹn biển khi tiếp tục học chung trường đại học. Tuy nhiên, vừa mới học dang dở năm nhất thì họ đột ngột quyết định tiến tới hôn nhân.

 
Cặp đôi tốt nghiệp cấp 3 đã cưới nhau luôn. (Ảnh minh họa: T.N)
Cặp đôi tốt nghiệp cấp 3 đã cưới nhau luôn. (Ảnh minh họa: T.N)

Ngày nhận được thông báo hỉ của đôi trẻ, không ít bạn bè, người thân đều cảm thấy vô cùng bất ngờ. Kèm theo đó là câu hỏi "còn trẻ sao kết hôn sớm thế", "đang đi học dở dang, công việc lại chưa có mà đã vội lấy chồng". Họ cũng khuyên cô gái và cả bạn nam kia nên suy nghĩ kỹ và tận hưởng thời gian tuổi trẻ để ăn chơi chứ đừng nên vội vàng "đeo gông vào cổ" kẻo sau này hối hận không kịp.

Bỏ ngoài tai mọi ý kiến, ở cuối bài viết, cô gái chốt hạ một câu khiến cộng đồng mạng ngã ngửa vì một pha bẻ lái quá gắt: "Tôi mặc kệ, mình lấy chứ có phải họ lấy đâu. Còn về tại sao cả 2 lấy sớm thế là bởi nhà mình giàu và nhà anh cũng thế." 

 
Lấy chồng mà "gánh nặng" như thế này chắc hẳn ai cũng thích. (Ảnh minh họa: P.K) 
Lấy chồng mà "gánh nặng" như thế này chắc hẳn ai cũng thích. (Ảnh minh họa: P.K) 

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt tương tác cùng bình luận quan tâm của cư dân mạng. Rất đông ý kiến cho rằng việc cô gái kết hôn dù sớm hay muộn đều sẽ chỉ dễ dàng trong điều kiện cả hai bên gia đình nội ngoại đều no đủ mà thôi. Còn nếu 2 vợ chồng lấy nhau nhưng lại chẳng mấy dư dả, rồi kiểu gì cũng có ngày xảy ra xích mích liên quan đến chuyện tiền bạc, cơm áo gạo tiền cho xem.

Bên cạnh đó, một số dân tình lại tiên đoán chắc nịch trường hợp này lý do chính là "bác sĩ bảo cưới" nên vừa mới lên đại học cặp đôi này mới tự nhiên phải tổ chức đám cưới giống như vậy.

"Những con người sinh ra ở vạch đích nó thế đấy. Nhà giàu nói gì chẳng đúng."
"Quan trọng là có điều kiện, còn chuyện sớm hay muộn không quan trọng. Đằng nào rồi chẳng phải cưới."
"Mình đoán 1 phần bác sĩ bảo cưới, còn 1 phần là nhà giàu rồi nên cũng chẳng lo."
"Nếu bố vợ tôi mà có điều kiện thì tôi cũng quyết định như vậy. Muốn mà còn không được đây."

 
Yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác xa nhau. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác xa nhau. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Có thể nói, hôn nhân là chuyện hệ trọng của đời người. Tuy tuổi tác không phải là điều quyết định tất cả nhưng để tiến đến một đám cưới cần suy nghĩ kỹ tránh việc hối tiếc về sau.

Cùng cập nhật những tin tức khác tại YAN nhé!

KẾT HÔN SỚM HAY MUỘN: MIỄN LÀ CHÚNG TA HẠNH PHÚC

Ngày nay, độ tuổi kết hôn ở nước ta ngày càng được trẻ hoá mà nguyên nhân được xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Chưa bàn đến chuyện nên hay không nên, dù kết hôn sớm hay muộn thì điều đáng quan tâm nhất chính là mỗi người đều có thể hạnh phúc với lựa chọn của riêng mình.

Với những ai nghĩ rằng cưới sớm là tự tạo giới hạn cho bản thân, tự mình xây nên rào cản cho tương lai, sự nghiệp sau này thì họ sẽ lựa chọn trì hoãn việc này lại. 

Tuy nhiên, đối với người được gia đình ủng hộ, tình yêu thăng hoa và không có bất cứ điều gì ngăn cản thì việc cưới sớm bỗng nhiên lại không phải là chuyện quá to tát nữa.

Hiện nay, nhà nước còn khuyến khích nam nữ nên tranh thủ kết hôn và sinh con trước độ tuổi 30.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!