Đứa con bội bạc dẫn người tình về nhà giết cha mẹ và em trai để đoạt tài sản thừa kế

06:00 12/09/2018

Patricia Columbo là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp nhưng chỉ biết chăm chút cho bản thân. Cô nàng rất ghét bị người khác chỉ dạy cần phải cư xử như thế nào. Dù còn ít tuổi nhưng Columbo tỏ ra sành sỏi, luôn dùng bề ngoài hấp dẫn cũng như chuyện ái ân để quyến rũ đàn ông và bắt họ làm theo ý mình.

Xuất phát từ một câu chuyện tình không được người đời chấp nhận

Năm 16 tuổi, Columbo làm thêm cho một quán cà phê ở vùng ngoại ô Illinois, Mỹ - nơi cô gặp dược sĩ Frank DeLuca - chủ một hiệu thuốc ngay bên cạnh. DeLuca nhanh chóng thuê Columbo về làm việc cho hiệu thuốc của anh ta và cả hai đã bắt đầu một mối quan hệ thể xác khó được chấp nhận.


Patricia Columbo sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, hấp dẫn.
Patricia Columbo sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, hấp dẫn.

Tháng 04/1974, DeLuca đưa Columbo (lúc này 18 tuổi) về nhà mình ở, bất chấp việc anh ta vẫn đang chung sống với vợ và 5 đứa con. Khi biết chuyện tồi tệ đang diễn ra, cha mẹ của Columbo đã vô cùng tức giận và tìm mọi cách ngăn cản. Không lâu sau, họ vui vẻ khi được con gái thông báo sẽ chuyển tới sống riêng trong căn hộ mới của mình.

Cha mẹ thậm chí còn chu cấp tiền cho Columbo chuẩn bị ra riêng. Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra sự thật cay đắng rằng: DeLuca đã rời bỏ vợ con để chuyển đến sống cùng con gái họ. Vì điều này, cha của Columbo đã đánh DeLuca rất nặng tay để cảnh cáo gã không được đến gần cô con gái mới lớn của mình. 

Vụ án kinh hoàng từ sự xúi giục của người tình trẻ

Theo nhiều nguồn tin cho hay, Columbo chính là người xúi giục DeLuca trả thù cha mẹ mình cũng như thủ tiêu họ và em trai của cô ta - Michael Columbo (thường gọi là Mike) để hưởng thừa kế. Columbo nảy ra ý nghĩ tàn độc mà không hay biết cha mẹ đã gạt tên cô ta khỏi bản di chúc một thời gian không lâu trước đó. 


Cha mẹ và em trai của Columbo trước khi bị sát hại.
Cha mẹ và em trai của Columbo trước khi bị sát hại.

Ngày 04/05/1976, Columbo và người tình DeLuca bắt đầu âm mưu của mình. Họ đột nhập vào nhà riêng của gia đình ColumboElk Grove, Illinois, rồi bắn chết cha mẹ của cô ta. Cặp tình nhân độc ác sau đó lấy một chiếc cúp bowling đánh gục Mike (lúc này mới 13 tuổi) và dùng kéo đâm 100 nhát, khiến cậu tử vong tại chỗ.


Cảnh sát có mặt tại tư dinh nhà Columbo sau vụ thảm sát.
Cảnh sát có mặt tại tư dinh nhà Columbo sau vụ thảm sát.

ColumboDeLuca sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường thành công. Cảnh sát từng thẩm vấn Columbo, nhưng không có lí do gì để nghi ngờ cô ta. Cho đến khi, số tiền thưởng hậu hĩnh của nhà chức trách được ban ra, một người bạn của Columbo đã dẫn cảnh sát tới gặp những người từng nghe cô ta kể chuyện giết người thân như thế nào. 

Tội ác chưa dừng lại ở đó

Sau khi Columbo DeLuca bị cảnh sát bắt giữ ngày 15/05/1976, các nhân viên làm trong hiệu thuốc của DeLuca tiết lộ từng thấy anh ta giặt, rồi đốt quần áo dính máu một ngày sau vụ thảm sát. Họ buộc phải giữ im lặng vì bị DeLuca đe dọa gây hại cho gia đình những người làm công.

Khi bị tống giam, DeLuca vẫn còn nung nấu ý định nhờ một bạn tù khác giết các nhân chứng để bịt đầu mối. May mắn, âm mưu đã bị chặn đứng khi một tù nhân khác biết chuyện đã tố cáo với cảnh sát. 


Columbo và DeLuca khi bị cảnh sát bắt giữ ngày 15/05/1976.
Columbo và DeLuca khi bị cảnh sát bắt giữ ngày 15/05/1976.

Khi đưa vụ án ra xét xử, bồi thẩm đoàn kết luận ColumboFrank DeLuca phạm tội cố ý giết người có tổ chức. Tòa tuyên phạt mỗi kẻ 200 - 300 năm tù và không khoan hồng. 


Cảnh sát dẫn giải Columbo ra hầu tòa tháng 05/1976.
Cảnh sát dẫn giải Columbo ra hầu tòa tháng 05/1976.

Dù phải bóc lịch trong nhà đá, nhưng tên tuổi của Columbo một lần nữa lại nổi như cồn vào năm 1979. Theo truyền thông Mỹ, vào năm đó, cô ta đã tổ chức hàng loạt cuộc truy hoan trái phép, có cả các giám thị và lính gác tham gia bên trong nhà tù ở Dwight, Illinois. Vì bê bối này, nhiều quan chức cấp cao tại nhà tù, bao gồm cả quản giáo, buộc phải từ chức vì dính líu. 


Patricia Columbo, 62 tuổi hiện vẫn đang thụ án tại nhà tù Dwight và chờ xin ân xá của chính phủ.
Patricia Columbo, 62 tuổi hiện vẫn đang thụ án tại nhà tù Dwight và chờ xin ân xá của chính phủ.

Không ai có thể giúp những kẻ làm việc ác được xá tội khi mà chính họ không muốn quay đầu. Việc công lý thực thi trên người “cặp đôi sát nhân chỉ là một sự đền bù nho nhỏ trong những gì mà hai kẻ giết người đã làm. Lòng tham làm con người ta đánh mất cả lương tri và đạo đức.