Cặp đôi "gặp nhau là chết" nhưng quyết không chia tay

11:00 24/09/2016

Một cặp vợ chồng trẻ người Mỹ qua đời chỉ cách nhau ít ngày sau khi mắc cùng 1 căn bệnh quái ác.

Katie Prager, 26 tuổi, qua đời tại bang Kentucky hôm 22-9, chỉ 5 ngày sau khi người chồng, anh Dalton Prager, 25 tuổi, từ giã cõi đời. Theo chia sẻ của mẹ cô Katie trên mạng xã hội, người phụ nữ trẻ tắt thở trên giường sáng 22/9 (giờ địa phương).

“Tôi biết Dalton đang chờ đợi với đôi tay rộng mở cùng với cả ông bà của con bé và tất cả các thành viên gia đình, bạn bè đi trước.”, bà viết.

Cặp đôi kết hôn vào năm 2011 sau khi gặp rồi yêu nhau qua mạng xã hội từ năm 2008. Các bác sĩ đã khuyến cáo 2 người không nên gặp và tiếp xúc với nhau do Katie bị bệnh xơ nang trong khi Dalton mắc một bệnh nhiễm trùng có tên Burkholderia cepacia, có thể gây tử vong đối với người bị xơ nang.

Tuy nhiên, cặp đôi vẫn bất chấp tất cả để đến với nhau và Katie bị lây nhiễm vi khuẩn Burkholderia cepacia ngay lập tức. Dù vậy, vài năm sau khi cưới, tình trạng sức khỏe của 2 vợ chồng vẫn khá tốt.

Cặp đôi


Cặp vợ chồng Dalton và Katie Prager. Ảnh: Youcaring
Cặp vợ chồng Dalton Katie Prager. Ảnh: Youcaring

Đến khi căn bệnh tiến triển nặng thêm, cả Dalton Katie đều được tiến hành ghép phổi nhưng cả 2 đều thất bại. Sau ca phẫu thuật, Dalton mắc thêm căn bệnh ung thư hạch, viêm phổi và nhiễm virus.

Trong khi đó, tình trạng của Katie cũng không khá hơn khi phải ra vào bệnh viện liên tục. Vào đầu tháng 9, các bác sĩ cho biết họ không thể làm gì hơn với bệnh tình của Katie. Cô được đưa vào nhà chăm sóc tế bần của bang Kentucky.

Những năm cuối đời, 2 vợ chồng trẻ bị buộc phải sống xa cách nhau. Katie sống ở Kentucky còn nhà của Dalton ở bang Missouri. Lần hội ngộ gần đây nhất của họ là vào tháng 7 để kỉ niệm 5 năm ngày cưới.

Cặp đôi


Cả 2 không thể đoàn tụ để trao nụ hôn cuối cùng, chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình điện thoại. Ảnh: Internet
Cả 2 không thể đoàn tụ để trao nụ hôn cuối cùng, chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình điện thoại. Ảnh: Internet

Dalton đã rất cố gắng nhưng không thể đến bang Kentucky thăm vợ lần cuối trước khi chết. “Thằng bé cố gắng rất nhiều lần. Tuy nhiên, cơ thể nó không chịu nổi.”, mẹ anh Dalton, bà Renee Prager trả lời tờ St. Louis Post-Dispatch.

Trước khi qua đời, anh Dalton vẫn kịp gọi điện video cho vợ lần cuối qua Facetime. “Chúng tôi biết thời gian còn lại của con bé rất ngắn nhưng nó vẫn có thể làm vài điều nó muốn. Những ngày tiếp theo sẽ không dễ dàng gì nhưng tôi cảm thấy an lòng khi biết rằng con gái mình đã sống một cuộc sống thực sự.”, mẹ của Katie, bà Debbie, chia sẻ.

Chuyện tình đẹp của vợ chồng Prager được ví như phiên bản đời thật của tiểu thuyết và bộ phim cùng tên “The Fault In Our Stars” (Lỗi của những vì sao) của nhà văn John Green. Quyển sách kể về một cặp đôi yêu nhau cùng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.


Cô Katie đã trải qua những ngày cuối đời bên mẹ. Ảnh: Internet
Katie đã trải qua những ngày cuối đời bên mẹ. Ảnh: Internet