Thanh Hóa: Đám cưới của cặp vợ già chồng trẻ, vợ hơn chồng đến... 2 giáp khiến dân mạng xôn xao

28/12/2017, 18:03 GMT+07:00

Nếu như chú rể hơn cô dâu đến vài chục tuổi là chuyện bình thường thì ngược lại, cô dâu hơn chú rể tới 2 giáp lại trở thành đề tài bàn tán trong dư luận.

Chính vì độ tuổi của cô dâu và chú rể quá chênh lệch nhau nên đám cưới của cặp đôi này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Đám cưới của các “cặp đôi đũa lệch” dù ít dù nhiều thì vẫn luôn phải chịu không ít khó khăn, thử thách và những lời đàm tiếu từ xã hội. Nhưng cũng bởi vậy mà tình yêu của họ ngày càng trở nên cao thượng, sâu sắc và đáng ngưỡng mộ.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen xôn xao về đám cưới "có một không hai" ở Quảng Ngọc, Quảng Xương, Thanh Hóa cũng chỉ bởi cô dâu và chú rể có tuổi tác quá chênh lệch nhau. 

Nếu như chú rể hơn cô dâu đến vài chục tuổi là chuyện bình thường thì ngược lại, cô dâu hơn chú rể tới 2 giáp lại trở thành đề tài bàn tán trong dư luận.


Những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)
Những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Trong trang phục váy trắng, đầu đội nón lá, tay cầm hoa, cô dâu dù đã được trang điểm và làm tóc theo xu hướng giới trẻ hiện nay ưa chuộng nhưng vẫn không thể che được hết dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt. Trái ngược với cô dâu, chú rể đứng bên cạnh thì lại có vóc dáng khá nhỏ nhắn nên trông càng trẻ trung hơn.

Ngay khi bài viết và hình ảnh về đám cưới của "cặp đôi đũa lệch" này được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Thanh Hóa: Đám cưới của cặp vợ già chồng trẻ, vợ hơn chồng đến... 2 giáp khiến dân mạng xôn xao

Đa số mọi người đều cho rằng dẫu vấn đề tuổi tác không phải là yếu tố chính gây cản trở trong tình yêu và đã có không ít những trường hợp tương tự. Song, việc cô vợ hơn chồng tới 24 tuổi thì quả thực là một vấn đề đáng nói. Thậm chí, nhiều người còn hoài nghi không biết gia cảnh nhà cô râu ra sao, có giàu hay không để chú rể chấp nhận làm đám cưới như vậy.

Bên cạnh đó, không ít người thì lại đứng về phía cặp đôi này bởi ở xã hội hiện đại như ngày nay thì việc vợ hơn tuổi chồng đã trở nên khá quen thuộc, không có gì đáng bàn tán, "soi mói" ở đây cả. Quan trọng là, cả hai người đều đến với nhau bằng tình yêu chân thật thì chắc chắn sẽ vượt qua được mọi khó khăn trước mắt.

Hôn lễ của cặp đôi "lệch tuổi" này không phải là trường hợp duy nhất vì trước đó cộng đồng mạng từng được phen xôn xao về một đám cưới ở xứ Lạng khiến không ít chị em phải ghen tị. Điều đặc biệt ở họ không phải vì hoàn cảnh nghèo khó, vì cơ thể tật nguyền hay bệnh tật mà chính bởi tuổi tác và ngoại hình quá chênh lệch.


Đám cưới của cặp đôi tại Lạng Sơn từng gây xôn xao
Đám cưới của cặp đôi tại Lạng Sơn từng gây xôn xao

Theo như những hình ảnh được đăng tải, chú rể là một chàng trai có vóc dáng cao lớn, trẻ trung và khuôn mặt rất khôi ngô tuấn tú. Ngược lại, cô dâu lại thuộc thế hệ 8x, trông khá "đứng tuổi", cơ thể gầy gò, thấp bé.

Đám cưới của cặp đôi đũa lệch này gây không ít tò mò cho người xem khi tất cả đều cho rằng chú rể vì “hám của yêu tiền” nên mới đồng ý kết hôn cùng người phụ nữ như vậy. Nhưng thực chất, gia cảnh của nhà cô dâu không hề khá giả mà họ đến với nhau bằng tình yêu đích thực, trong sáng và chân thành.

Có thể thấy, vẫn còn đó những tình yêu cổ tích không xuất phát từ những cám dỗ, vật chất hay toan tính đời thường. Tình yêu thực sự chỉ dành cho những trái tim chất chứa niềm yêu thương, sự đồng cảm, biết sẻ chia. Và dù ở xã hội nào, thời đại nào thì tình yêu cổ tích vẫn luôn luôn tồn tại. Chỉ cần chúng ta luôn tin tưởng, trao đi bằng cả sự chân thành thì chắc chắn tình yêu thực sự sẽ tự tìm đến.

Tổng hợp

Ảnh: Internet