Tin vui cho các cặp đôi "ham ăn": Cùng béo lên chính là dấu hiệu của tình yêu hạnh phúc!

22/01/2019, 09:30 GMT+07:00

Càng hạnh phúc thì càng tăng cân trong lúc yêu nhau nghe có vẻ hơi xa vời nhỉ? Nhưng ngạc nhiên thay, có bằng chứng rõ ràng ủng hộ tuyên bố này. Theo một số nghiên cứu, các cặp vợ chồng hạnh phúc và hài lòng trong các mối quan hệ, hôn nhân của họ thì thường có nhiều khả năng tăng cân.

Các cặp vợ chồng cưới lâu năm thường dễ tăng cân

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Đại học North Carolina, họ đã theo dõi số đo cân nặng của hơn 8.000 người và kết luận rằng một phụ nữ đã kết hôn có thể tăng trung bình khoảng 11kg trong 5 đến 6 năm giai đoạn đầu hôn nhân. Ngoài ra, những người phụ nữ sống chung với bạn đời của họ nhưng chưa kết hôn cũng đã tăng gần 10kg trong khi những người phụ nữ đang hẹn hò nhưng không sống chung với bạn đời chỉ tăng tầm 6kg mà thôi.


Cứ mặc sức mà ăn đi các bạn ơi...
Cứ mặc sức mà ăn đi các bạn ơi...

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đàn ông thường hay tăng cân trong quá trình "thoát ế", và rõ ràng là người đàn ông sống chung với nửa kia của họ trong hơn 2 năm có khả năng tăng hơn 11kg so với những người đàn ông không sống với người yêu của họ.

Những người có mối quan hệ lãng mạn thường rất dễ có xu hướng béo phì. Tuy nhiên, đó là điều hiển nhiên, ai yêu mà chả "to bự" lên chứ, nhờ thế nên họ cũng giảm bớt việc hút thuốc và lạm dụng rượu. Qua đó thấy rằng các cặp vợ chồng luôn sẵn sàng theo đuổi lối sống lành mạnh hơn một khi họ thật sự yêu nhau.

Cặp vợ chồng mới cưới

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện bởi Viện Y tế Quốc gia về việc kiểm tra xem việc tăng cân ở các cặp vợ chồng mới cưới sẽ phản ánh tích cực hay tiêu cực về hạnh phúc của họ. Nghiên cứu được thực hiện trên các cặp vợ chồng đã kết hôn được hơn 4 năm, chủ yếu nó đã kiểm tra về mặt cảm xúc và mức độ căng thẳng của họ.

Tin vui cho các cặp đôi

Người ta thấy rằng các cặp vợ chồng mới kết hôn hạnh phúc có khả năng tăng cân gấp đôi, trong khi các cặp đôi cho biết họ không hạnh phúc với vợ hoặc chồng thì ít có khả năng tăng cân hơn. Vậy nên cuộc nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc dễ tăng cân hơn vì họ không có nhu cầu cần phải... quyến rũ thêm ai nữa và họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi được là chính mình như thế. Yêu một người béo chẳng phải cảm giác an toàn được tăng thêm hay sao?

Trong khi đó, các cặp vợ chồng cảm thấy không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình lại không thể tăng cân được do căng thẳng. Tuy nhiên, dù cho có đang hạnh phúc cách mấy thì cũng đừng quên phải ăn uống điều độ để giữ gìn sức khỏe nhé, ngoại hình đôi khi cũng cần được chăm sóc và quan tâm đấy.

Tăng cân có thể "truyền nhiễm"?

Tiếp đến, một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Tạp chí Y học New England cho thấy tăng cân cũng có hiện tượng "lây lan" ở các cặp vợ chồng. Nếu một người tăng cân, thì người kia cũng có 37% cơ hội tăng cân. Điều này là do họ thích nghi với thói quen của nhau vì họ dành quá nhiều thời gian cho nhau.

Trong khi đó, các cặp vợ chồng không hạnh phúc sẽ tránh dành thời gian cho nhau nên việc thích nghi với thói quen ăn uống của cả hai trở nên khó khăn hơn. Những người tổ chức cuộc nghiên cứu đã phân tích dựa trên môi trường xã hội, thói quen và các hoạt động chung của các cặp vợ chồng và đưa ra kết luận rằng, việc tăng cân lẫn nhau xuất phát từ cả hai cá nhân bị ảnh hưởng thói quen ăn uống.


Cùng tròn tròn vậy mới dễ cưng.
Cùng tròn tròn vậy mới dễ cưng.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là mặc dù đây là những nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia y tế, nhưng chúng chỉ hiển thị một số trường hợp trên thế giới chứ không phải toàn thế giới, vì vậy nó không áp dụng cho tất cả mọi người đâu nha.

Vẫn luôn có những trường hợp ngoại lệ và điều đó không có nghĩa là khi bạn không tăng cân trong một mối quan hệ là bạn sẽ không hạnh phúc với bạn đời của mình đâu. Những nghiên cứu này chủ yếu được thực hiện để tìm hiểu tình huống sống của các cặp vợ chồng và giúp chống béo phì mà thôi.

Điều quan trọng là ảnh hưởng lẫn nhau theo những cách tích cực với thói quen và lối sống lành mạnh bất kể cân nặng để tận hưởng bên nhau trong suốt quãng đời còn lại. YAN thấy rằng bạn vẫn có thể béo và hạnh phúc, bạn cũng có thể gầy và hạnh phúc, miễn sao cả hai đều cảm thấy thoải mái bên nhau là được.

Nguồn ảnh: Tổng hợp Internet