Cặp đôi cô dâu 12, chú rể 14 đã đường ai nấy đi và huỷ đám cưới

07/12/2019, 16:50 GMT+07:00

Những tưởng sẽ về chung một nhà trong thời gian sau đó thế nhưng sau sự kiện đính hôn vào tháng 10/2018, cặp đôi “cô dâu 12, chú rể 14” đã đường ai nấy đi. Cả hai giờ đây cũng đã vượt qua cú sốc và bước tiếp trên con đường của riêng mình.

Cặp đôi cô dâu 12, chú rể 14 gây sốt MXH năm ngoái

Còn nhớ vào tháng 10 năm ngoái, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước những hình ảnh của một cặp đôi cực trẻ, kèm theo đó là dòng trạng thái đáng chú ý: “Lấy chồng sớm làm gì cho lời ru thêm buồn. Cô dâu 12, chú rể 14 ở Dương Minh Châu."

 
Cặp đôi kết hôn khi còn rất trẻ từng nhận được sự chú ý lớn từ CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cặp đôi kết hôn khi còn rất trẻ từng nhận được sự chú ý lớn từ CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong loạt hình ảnh được chia sẻ là một đôi có gương mặt khá trẻ con, cô dâu trang điểm, diện chiếc váy cưới màu hồng, trong khi đó, chú rể mặc trang phục quần tây, áo sơ mi trắng, thắt cà vạt bảnh bao. Theo ảnh được ghi lại, cặp đôi có những cử chỉ, hành động ngọt ngào dành cho nhau trong đám cưới. Bên cạnh đó là cảnh cả hai thực hiện nghi thức trao nhẫn cưới trước sự chứng kiến của gia đình, họ hàng hai bên.

>> Xem thêm: 8 việc nên làm trước khi lấy chồng: nhất là quên tình cũ, đi du lịch

 
Cặp đôi từng gây tranh cãi vì chưa đủ tuổi kết hôn. (Ảnh: Vietnamnet)
Cặp đôi từng gây tranh cãi vì chưa đủ tuổi kết hôn. (Ảnh: Vietnamnet)

Những hình ảnh này đã nhận được nhiều sự quan tâm, thắc mắc từ cư dân mạng. Tuy nhiên, cả hai không phải là “cô dâu 12, chú rể 14” như bài đăng trên. Theo thông tin từ Zing, chú rể là L.M.N (sinh năm 1999) và cô dâu là T.N (sinh năm 2000). Ở thời điểm đó, cả hai đã trải qua 1 năm yêu nhau và những hình ảnh đó được chụp lại trong lễ ăn hỏi. Như vậy ở thời điểm đó, cả hai có thể kết hôn vì đã là những người trưởng thành.

Cặp đôi đã đường ai nấy đi và huỷ hôn sự  

Trước đó theo thông tin từ Vietnamnet, cặp đôi dự định sẽ đám cưới và đăng ký kết hôn trong thời gian sớm nhất. Thế nhưng, cư dân mạng từ lâu đã không còn tin tức gì từ cặp đôi này. Bẵng đi một thời gian, trong khi cặp đôi “cô dâu 12, chú rể 14” dường như đã vào quên lãng thì bất ngờ mới đây, trên mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao với thông tin từ đôi trẻ này.

 
Theo nhân vật chính thì cặp đôi đã chia tay và huỷ hôn. (Ảnh: Vietnamnet)
Theo nhân vật chính thì cặp đôi đã chia tay và huỷ hôn. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, họ không hề về chung một nhà mà đã chia tay, huỷ hôn ở thời gian sau đó. Đây không phải là tin đồn mà thực tế, chàng trai trong câu chuyện cũng đã chia sẻ về việc này với bài đăng trên trang cá nhân của mình.

Theo trang Khám Phá chia sẻ, chàng trai Tây Ninh cho biết cả hai đã dự tính tổ chức đám cưới nhưng vì một số lý do mà không còn bên nhau nhau nữa. Cặp đôi đã chia tay trong êm đẹp, gia đình hai bên cũng thoải mái, động viên cả hai sống tốt và tìm được hạnh phúc mới.

>> Đừng bỏ lỡ: Tiến sĩ Nicolas: 28 - 32 là giai đoạn kết hôn phù hợp nhất

“Trước đây, mình có nói cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới nhưng mọi chuyện đã thay đổi. Vì một số lý do cá nhân, cả mình và cô ấy không còn quen nhau nữa.

Thời gian đầu, hai đứa khá buồn nhưng giờ tâm trạng đã ổn định. Trong tình yêu, chúng ta không thể gượng ép được trái tim, bởi vậy khi không còn tình cảm thì nên giải thoát cho nhau để tìm hạnh phúc mới". - M.H chia sẻ với Khám Phá

 
Cả hai đã chia tay trong êm đẹp và được gia đình ủng hộ quyết định này. (Ảnh: Vietnamnet)
Cả hai đã chia tay trong êm đẹp và được gia đình ủng hộ quyết định này. (Ảnh: Vietnamnet)

Thông tin về cặp đôi trẻ đường ai nấy đi sau lễ đính hôn hồi cuối năm ngoái hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng gửi lời vui mừng khi hai bạn trẻ đã vượt qua cú sốc lớn này, hy vọng cả hai cô gắng bước tiếp để tìm hạnh phúc mới. Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng đây cũng là bài học cho nhiều bạn trẻ có xu hướng “Yêu nhanh, cưới vội”: quá phóng khoáng trong tình yêu, vội vàng quyết định đi đến hôn nhân khi chưa hiểu rõ về người bạn đời của mình, dễ dần đến những va vấp, đổ vỡ trong đời sống hôn nhân.

>> Có thể bạn quan tâm: Tiết lộ độ tuổi kết hôn của các quốc gia trên thế giới

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

LUẬT QUY ĐỊNH VỀ ĐỘ TUỔI KẾT HÔN CỦA NAM, NỮ

Điểm a, khoản 1 Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về độ tuổi kết hôn của nam, nữ.

"Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này

(Theo Luật hôn nhân và gia đình 2014)