Cặp đôi chơi trội bằng cách dùng xe cứu thương để... đón dâu

19:00 31/12/2019

Đôi khi không cần đến những xế hộp sang trọng, mà với chính sự sáng tạo độc đáo, bạn cũng có thể nghĩ ra những phương tiện độc đáo khiến đám cưới của mình "nổi bần bật". Tuy nhiên, không phải lúc nào cái sự "nổi bần bật" ấy cũng mang tới hiệu ứng tích cực.

 
Sử dụng xe cứu thương rước dâu, đúng là ý tưởng có 1-0-2 (Ảnh minh họa: PLO)
Sử dụng xe cứu thương rước dâu, đúng là ý tưởng có 1-0-2 (Ảnh minh họa: PLO)

>> Xem thêm: Chú rể bất chấp cõng cô dâu đi qua mưa bão, rước nàng về dinh.

Dùng… xe cấp cứu làm phương tiện đón dâu

Mới đây, một cặp đôi người Malaysia đã khiến cộng đồng mạng giật mình khi dùng hẳn xe cấp cứu làm phương tiện đón dâu. Không còn lựa chọn những chiếc xe ô tô với kiểu dáng truyền thống để rước dâu như ngày xưa nữa, giờ đây với cô dâu chú rể, việc chọn xe đón dâu cũng mang những ý nghĩa nhất định đối với cuộc đời mình. Có lẽ bởi vậy, cặp đôi này quyết định chọn cách "ồn ào" nhất theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng để đám cưới của mình trở thành sự kiện nhớ đời

 
Đám cưới đặc biệt dùng xe... cứu thương rước dâu (Ảnh: Cắt từ clip)
Đám cưới đặc biệt dùng xe... cứu thương rước dâu (Ảnh: Cắt từ clip)

Tất nhiên, tiếng còi rú inh ỏi của xe cứu thương đã khiến người đi đường hoảng hồn mà nép dẹp sang hai bên. Không cần hô hào nhường dường, chỉ với một tiếng rú, chiếc xe đã dọn "sạch bong cả quãng đường", cứ thế bon bon một mạch đến điểm cuối. Sau cùng, những người gần đó mới giật mình nhận ra chiếc xe không hề đi tới bệnh viện mà từ tốn rẽ vào một... tiệc cưới gần đó.

>> Xem thêm: Cô dâu hạnh phúc trên "siêu xe" đặc biệt, CĐM: Xế xịn cũng chẳng bằng

Lễ cưới vẫn diễn ra trong không khí tưng mừng

Nghe tiếng còi xe inh ỏi, quan viên nhà gái kéo cửa bước xuống. Cùng lúc, hai nhân viên chờ sẵn chạy ra mở cửa sau xe cứu thương, kéo cô dâu đang ngồi sẵn trên xe băng ra ngoài. Trong trang phục tân nương truyền thống của Malaysia, cô dâu rất bình tĩnh chờ người đẩy vào dù không... bệnh tật, ốm đau gì.

Trong khi đó, quan viên nhà gái cũng từ trên xe bước xuống, tay bắt mặt mừng với nhà thông gia. Tác phong hai nhà rất nhanh nhẹn, không hiểu họ đã có tập luyện từ trước hay chưa?

 
Cô dâu được chuyển xuống từ xe cứu thương (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô dâu được chuyển xuống từ xe cứu thương (Ảnh: Cắt từ clip)

Dân mạng tranh cãi: Quá khoa trương

Mặc dù không ai rõ về danh tính của cô dâu, chú rể cũng như đám cưới này diễn ra ở địa phương nào nhưng phong cách tổ chức lễ cưới kì lạ này đã dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Có người cảm thông và tôn trọng quyền riêng tư của đám cưới này, song vẫn cho rằng việc sử dụng xe cứu thương cho đám hỉ là quá khoa trương, không cần thiết. Loại phương tiện này được sử dụng cho các trường hợp cấp bách. Khi dùng mục đích cá nhân như đưa đón cô dâu, mở còi ầm ĩ gây hiểu nhầm, cặp cô dâu chú rể không những làm phiền người khác, lại còn để lại ấn tượng xấu trong lòng dư luận. Có người thì cho rằng cặp đôi này chỉ nghĩ tới việc chơi trội mà không quan tâm ý nghĩa đằng sau của hành động này.

 
(Ảnh: Chụp màn hình)
(Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Mặc đồ dân tộc rước dâu bằng xe phân khối lớn tại Lào Cai

"Chuyện hỉ là chuyện vui, tự nhiên mang cái xe cứu thương vào rú còi inh ỏi, có phải là điềm xấu không cơ chứ".

Một nhân viên y tế hỗ trợ cho đám cưới này cho biết anh chỉ dùng xe tư nhân cho lễ rước dâu chứ không dùng loại xe được Bộ Y tế quy định riêng cho hoạt động cấp cứu: "Chiếc xe này được một công ty tư nhân cung cấp dịch vụ. Nó khác với mẫu xe màu kem mà Bộ Y tế lưu thông. Gần đến địa điểm làm lễ, còi báo động mới được bật chứ không phải hú còi suốt quãng đường. Mong mọi người đừng ném đá chúng tôi nữa".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ ngay với YAN nhé!

Trước đây, một đám cưới ở Thanh Hóa thu hút sự chú ý của rất nhiều người khi chú rể đã sử dụng xe trâu kéo để làm phương tiện di chuyển khi đi rước dâu.

Chiếc xe rước dâu này được “cải tạo” từ chiếc xe tải chở hàng của bà con nông dân. Trên đó, nó được đặt hai chiếc ghế màu đỏ, rất nhiều bong bóng, dây ruy băng…trông thú vị vô cùng. Đặc biệt, nó được kéo bởi một chú trâu rất khỏe mạnh. 

Khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên MXH thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Rất nhiều cư dân mạng đã dành lời khen cho màn rước dâu độc đáo này, một số khác ca ngợi nhan sắc xinh đẹp của cô dâu và sự xứng đôi vừa lứa của cặp tân lang, tân nương. Một số người cũng nghi ngại nếu đang đi mà trâu mệt quá thì sẽ... rắc rối đây.