Cặp đôi chó - mèo gây sốt MXH: Câu chuyện phía sau đầy cảm động

21:30 13/09/2021

Trước đây, người ta thường thấy chó lùa mèo, hoặc ngược lại để biểu thị cho sự bất hòa của hai con vật chẳng bao giờ chung sống hòa thuận. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vượt qua ranh giới tự nhiên khi các “boss” vẫn cùng sát cánh bên nhau.

 
Bài đăng thu hút sự chú ý của dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng thu hút sự chú ý của dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngày 11/09, trên Baidu có một bài đăng chia sẻ về câu chuyện cảm động của đôi bạn chó mèo Spike và Mcpeek. Cụ thể, hai anh bạn 4 chân được một gia đình nhận nuôi từ lúc mới lọt lòng. Bọn chúng là cộng sự ăn ý trong những năm tháng tuổi trẻ. 

 
Chú chó trong câu chuyện gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: Baidu)
Chú chó trong câu chuyện gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: Baidu)

 
Chân dung người bạn đời của cún cưng. (Ảnh: Baidu)
Chân dung người bạn đời của cún cưng. (Ảnh: Baidu)

Vào năm thứ 6 kể từ khi hai đại “boss” đến với tổ ấm mới, chú chó Spike đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo. Trải qua một thời gian điều trị nhưng vẫn không cứu được đôi mắt của cún cưng.

Lúc đó, chủ nhân cân nhắc rất kỹ. Mặc dù không kì thị vật cưng bị mù, thế nhưng, gia đình cũng khó chấp nhận nuôi dưỡng một chú chó khiếm khuyết. Qua 2 năm cùng nhau đấu tranh chăm sóc Spike, “con sen” quyết định gửi anh bạn đến trung tâm thú cưng. Mcpeek dường như nhận ra sắp phải rời xa bạn thân chí cốt nên liên tục có hàng loạt hành động lạ. Theo cô chủ chia sẻ: “Những ngày đó con mèo trông buồn bã, không ăn không uống, nó cứ lẽo đẽo theo sau Spike, hai đứa quấn quýt không rời.” Sau khi hoàn tất thủ tục ký gửi thì phát sinh một việc bất ngờ. Mcpeek quyết ngồi lì bên cạnh chiến hữu, không chịu quay về cùng gia đình.

 
8 năm dành thời gian bên nhau thật vui vẻ. (Ảnh: Baidu)
8 năm dành thời gian bên nhau thật vui vẻ. (Ảnh: Baidu)

 
Mcpeek đã hóa thành đôi mắt của Spike. (Ảnh: Baidu)
Mcpeek đã hóa thành đôi mắt của Spike. (Ảnh: Baidu)

Cô gái cho biết: “Trong thời gian Spike bị mù, bé mèo đã đóng vai người dẫn đường cho anh bạn đời của mình. Gia đình cũng không muốn chia cắt bọn trẻ, nhưng chúng tôi lực bất tòng tâm.

Cuối cùng, chủ nhân quyết định cho hai “boss” sống cùng nhau ở trung tâm. Các nhân viên vô cùng xúc động khi biết được hoàn cảnh phía sau của cặp chó mèo. Do đó, họ đăng bài lên trang web của trung tâm với hy vọng tìm chủ mới sẵn sàng chấp nhận chúng. 

 
Spike và Mcpeek đã tìm được chủ nhân mới. (Ảnh: Baidu)
Spike và Mcpeek đã tìm được chủ nhân mới. (Ảnh: Baidu)

Câu chuyện cảm động của Spike và Mcpeek nhanh chóng được lan truyền với "tốc độ tên lửa". Chúng khiến cộng đồng mạng không kìm được nước mắt. Đồng thời có nhiều ý kiến cho rằng gia đình chủ cũ thật vô tâm. Thế nhưng, sau tất cả, may mắn đã mỉm cười khi có một thanh niên chủ động nhận chúng về chăm sóc.

 
Ý kiến khách quan của một cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến khách quan của một cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Gia đình kia còn không tốt bằng mèo, 8 năm cùng nhau cũng chẳng có ý nghĩa gì. Nếu muốn bạn sẽ tìm cách, còn không sẽ tìm lý do. Nhưng chúng ta là người ngoài cuộc, không nên đánh giá phiến diện, biết đâu họ có nỗi khổ gì thì sao? Tạ ơn trời, các “boss” đã tìm được nơi nương tựa mới. Cầu chúc chúng sống một đời an yên.” - một netizen nêu lên quan điểm của mình.

Chó mèo là những vật cưng chung sống với con người từ bao đời nay. Bên cạnh các mẩu chuyện hài hước, tình cảm thì cũng có rất nhiều dòng tâm sự nặng trĩu. Chẳng hạn như chủ cũ của hai đại “boss”, có lẽ họ thật sự bất đắc dĩ khi đưa ra phương án như vậy. Còn bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về bài chia sẻ trên?

Hãy cùng YAN đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

TÌNH BẠN DIỆU KỲ CỦA CHÚA TỂ SƠN LÂM VÀ CÁC "BOSS" CHÓ

Không chỉ chó mèo mới có thể làm bạn với nhau. Trước đây, có một sự kết hợp kỳ lạ giữa một con sư tử và chú chó. Bạn có thể tưởng tượng được chúng vui chơi với nhau thế nào không?

Nhắc đến sư tử thì người ta sẽ liên tưởng ngay đến một con vật cao ngạo và hung dữ. Nó được mệnh danh là chúa tể của rừng xanh cơ mà. Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh được ghi lại, chúng ta có thể cảm nhận được một bầu không khí vô cùng hòa hợp của sư tử và chó.

Những anh bạn đùa nghịch không phân biệt cấp bậc, cùng ăn uống, cùng ngủ nghỉ, hoặc chỉ đơn giản ngồi cạnh nhau sưởi nắng. Đôi khi lại pha trò chọc cười chủ nhân.

>> Đọc thêm tại đây!