Cặp chó dũng cảm bị mù và tử vong sau khi chiến đấu với rắn hổ mang để cứu em bé

24/07/2019, 19:00 GMT+07:00

CCTV cho thấy con rắn cố tìm cách chui vào căn phòng có em bé đang ngủ thì bị hai chú chó phát hiện.

Hôm thứ Sáu vừa qua (19/07), CCTV tại một ngôi nhà riêng ở thành phố Kidapawan - Philippines, đã ghi lại được cảnh tượng kinh hoàng.

Một con rắn hổ mang dài không biết từ đâu trườn thẳng vô sân ngôi nhà nói trên và bò hướng đến căn phòng có bé gái một tuổi đang nằm ngủ. Phát hiện thấy rắn độc, chú chó trắng Moxie liền xông tới sủa dữ dội. Nghe thấy tiếng sủa của bạn mình, một chú chó đen khác trong nhà có tên Miley cũng nhào tới.

 
Hai chú chó trông thấy con rắn bò vào nhà.
Hai chú chó trông thấy con rắn bò vào nhà.

>>> Cảm động: Liều mình cắn rắn hổ mang để cứu chủ, chú chó lảo đảo vài bước rồi ra đi mãi mãi

Cả hai chú chó này đều thuộc giống chó cảnh lùn dachshund, trong đó Miley đã được 4 tuổi, khôn hơn và hung dữ hơn Moxie. Cả hai chú chó cùng bao vây lấy con rắn, và Miley dũng cảm xông tới cắn kẻ thù, vừa cắn vừa vung vẩy thật mạnh con rắn giữa hai hàm răng của nó để cho con vật kiệt sức và không thể trốn thoát. Tiếng sủa của hai chú chó làm kinh động cả một góc sân nhưng không có người nào ra giải cứu.

 
Cả hai liền xông tới tấn công con rắn.
Cả hai liền xông tới tấn công con rắn.

 
Chú chó đen bị con rắn cắn nhiều phát vào người.
Chú chó đen bị con rắn cắn nhiều phát vào người.

Khi trận hỗn chiến kéo dài hai phút kết thúc, con rắn hổ mang bị cắn chết, nó nằm im và ngừng ngọ nguậy. Tuy nhiên, nó đã kịp cắn Miley vài nhát chí tử. Vết thương và nọc độc khiến cho chú chó trung thành tử vong chỉ vài phút sau đó. Trong khi đó, Moxie bị nọc độc phun vào mắt. Nó được đưa đến bác sĩ thú y và đã qua cơn nguy kịch, nhưng nó cũng bị mù vĩnh viễn vì nọc rắn quá độc.

Hai chú chó dũng cảm hạ gục rắn hổ mang để cứu chủ

>>> Đọc thêm: Cương quyết bảo vệ chủ khi bị tấn công, chú chó bị dao găm vào đầu vẫn không lùi bước

 
Miley tử vong sau khi đã tiêu diệt con rắn độc.
Miley tử vong sau khi đã tiêu diệt con rắn độc.

 
Chú chó trung thành đã ra đi mãi mãi vì cố gắng cứu chủ.
Chú chó trung thành đã ra đi mãi mãi vì cố gắng cứu chủ.

Jaime Selim, người chủ nhà và bố của đứa bé, cho biết sự việc này xảy ra trong khi anh cùng vợ đang đi làm, ở nhà chỉ có một người giúp việc trông nom đứa bé. Khi về đến nhà anh mới được báo lại chuyện đã xảy ra và bị sốc khi xem lại đoạn video trong camera.

"Vợ chồng tôi đều đi làm cả," Jaime cho biết. "Khi về đến nhà, người giúp việc báo lại chuyện gì đã xảy ra và chúng tôi xem lại camera. Chúng tôi rất sốc nhưng cũng rất tự hào với những con chó của mình. Tôi vô cùng biết ơn hai con chó vì đã bảo vệ con bé. Chúng tôi sẽ nhớ Miley rất nhiều."

 
Trong khi đó chú chó trắng Moxie cũng bị mù mắt vì nọc rắn.
Trong khi đó chú chó trắng Moxie cũng bị mù mắt vì nọc rắn.

Có thể thấy, dù được nuôi để làm cảnh hay đi săn thì bản tính bảo vệ của loài chó là rất cao. Chúng sẽ tấn công bất cứ con vật nào xâm phạm vào lãnh thổ của mình để bảo vệ chủ. Hai chú chó trong câu chuyện nói trên dù không phải chó săn nhưng đã rất thông minh và dũng cảm, liều mình chiến đấu với rắn độc để bảo vệ chủ. Đây cũng là một trong những lý do vì sao người ta lại yêu quý loài chó đến như vậy.

>>> Bạn biết chưa: 10 giống chó là vệ sĩ trung thành nhất của con người

Đừng quên theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất nhé.

(Ảnh: Daily Mail)

Vì sao chó luôn là "đệ nhất thú cưng" của con người?

Chó nhà có nguồn gốc từ sói, qua quá trình tiến hóa được con người thuần chủng để giữ nhà, hỗ trợ săn bắn và chăn nuôi gia súc. Dần dần, chó trở thành bạn của con người, được yêu thương, chăm sóc như một thành viên trong gia đình.

Khi nhìn vào mắt nhau, trong cơ thể của cả người lẫn chó thường có hiện tượng tăng vọt lượng hoóc-môn tình yêu oxytocin. Đó là lý do giữa chó và người thường có tình cảm yêu thương khắng khít.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY