Sao Việt bán nhà làm MV dù biết hoàn lại vốn là điều không thể

09:40 04/06/2020

Suốt hơn một quý 1 vừa qua, showbiz gần như "ngủ đông" còn các nghệ sĩ ở yên trong nhà và không có nguồn thu nhập đều đặn từ các nguồn như trước dịch nên việc đầu tư chi phí sản xuất sản phẩm nhạc là điều mạo hiểm.

Nằm trong danh sách "tân binh" mới và chưa vững về kinh tế nhưng nhóm Gemini vẫn quyết tâm sản xuất MV mới "tự lực cánh sinh" khi không nhận tài trợ và sự giúp đỡ từ người thân.

 
Chị em Bảo Anh - Bảo Trân trong MV cổ trang (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chị em Bảo Anh - Bảo Trân trong MV cổ trang (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Bảo Trân đáp trả Quốc Bảo: "Nói tôi dựng chuyện mời đưa ra bằng chứng"

Nhóm Gemini

Sau MV Vì yêu "gây sốt" trên YouTube đầu năm, chị em song sinh Bảo Trân - Bảo Anh tiếp tục tung MV Lấy Đi Thôi, Muộn Lắm Rồi. Ca khúc do 2 chị em sáng tác và được sự phổ nhạc của ca nhạc sĩ Bằng Cường.

Lần này, nhóm Gemimi quyết định không nhận tài trợ mà dồn hết tiền bạc tiết kiệm đi hát nhiều năm qua để đầu tư vào MV thậm chí không đủ buộc lòng họ phải bán nhà.

 
Số tiền đầu tư MV của Bảo Anh - Bảo Trân vượt hơn 400 triệu đồng (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền đầu tư MV của Bảo Anh - Bảo Trân vượt hơn 400 triệu đồng (Ảnh: NVCC)


Thưởng thức MV của Bảo Anh - Bảo Trân

Về việc bán nhà để làm MV, em gái Bảo Trân thừa nhận đó không phải là điều dại dột của tuổi trẻ. Cô bộc bạch: “Hai chị em chúng tôi dùng tiền để làm sản phẩm âm nhạc có giá trị, mang thông điệp nhân văn. Vì vậy tôi nghĩ mọi người sẽ ủng hộ quyết định của nhóm. Chúng tôi không nghĩ đến việc thu lại vốn mà chỉ cần được khán giả đón nhận là hai chị đã rất hạnh phúc và mãn nguyện. Đó là động lực để nhóm cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng tiếp theo. Hai chị em còn trẻ nên tôi nghĩ chỉ cần chăm chỉ làm việc thì chuyện nợ nần hay mua lại nhà thì không thành vấn đề”.

>>> Xem thêm: Bảo Anh, Bảo Trân ra mắt ca khúc mới sau biến cố tình cảm với Nam Em

Hoà Minzy

Sau 1 năm ở ẩn, Hoà Minzy chính thức tái xuất Vpop bằng MV cổ trang được lấy từ câu chuyện Nam Phương Hoàng hậu có tên Không thể cùng nhau suốt kiếp được đầu tư trong 2 năm. Để có những thước phim xịn xò và không nhận tài trợ từ nhãn hàng nên số tiền mà Hòa Minzy và ê-kíp bỏ ra chắc chắn không nhỏ. 

 
Hoà Minzy tự đầu tư cho MV ngày trở lại (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoà Minzy tự đầu tư cho MV ngày trở lại (Ảnh: NVCC)

Giọng ca gốc Bắc Ninh đã vay nóng của ngân hàng, mượn luôn tiền của hai đứa em trong gia đình "Hoa dâm bụt" là Erik và Đức Phúc. Chưa dừng lại ở đó cô còn bán đi một căn chung cư.

Hoà Minzy giải thích: "Mấy nay báo chí cứ viết có chồng đại gia mà phải bán nhà đi làm MV vợ cũng biết chồng buồn và ái ngại với các đối tác làm ăn. Còn nhà bán thì là do những chi phí phát sinh về sau khi đôn lên, lúc cần thanh toán khoảng T3/2020 thì lại đúng đợt dịch công ty hay bất cứ doanh nghiệp nào cũng khó khăn. Bởi vậy dù chồng có muốn vợ cũng không để chồng làm vậy nữa vì dưới chồng đang có nhiều công nhân, nhân viên cần chồng lo toan".

>>> Xem thêm: Hòa Minzy bán thêm một căn nhà để trả nợ làm MV

Hoàng Yến Chibi

Hoàng Yến Chibi cũng mở màn năm 2020 bằng MV cổ trang có tên Cánh hoa tổn thương. Đây cũng chính là sản phẩm đắt tiền nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Á quân Học viên ngôi sao.

Theo nhiều nguồn tin kinh phí để thực hiện MV nằm ở mức xấp xỉ 5 tỉ đồng, một con số vô cùng lớn có thể dùng để đầu tư MV khác.

 
Hoàng Yến Chibi và tạo hình trong MV cổ trang (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoàng Yến Chibi và tạo hình trong MV cổ trang (Ảnh: NVCC)

Trong buổi ra mắt MV, mẹ của Hoàng Yến Chibi chia sẻ: "Khi cô thấy con gái khóc vì lo lắng về kinh phí nên đã quyết định bán luôn 1 căn nhà để đưa con gái vài tỉ đồng để thực hiện MV này".

Bùi Lan Hương

Cũng là "tân binh" mới và theo dòng nhạc dreampop kén người nghe ở Việt Nam nhưng Bùi Lan Hương vẫn dốc hết sức để đầu tư album Thiên thần sa ngã vào năm 2018.

Giọng ca Mâu thuẫn tâm sự: "Quá trình sản xuất album khá công phu, phải chuyển đi chuyển lại giữa Việt Nam và Singapore làm từng khâu. Tôi ban đầu không chuẩn bị gì về việc ra album nên phải dốc hết tiền mình có, thậm chí nhờ bố mẹ bán một căn nhà ở Hà Nội".

 
Sau 2 năm ra mắt album nhưng Bùi Lan Hương vẫn chưa lấy lại đủ số tiền đã bỏ ra (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau 2 năm ra mắt album nhưng Bùi Lan Hương vẫn chưa lấy lại đủ số tiền đã bỏ ra (Ảnh: FBNV)

Khánh Hoàng

Khánh Hoàng phát triển sự nghiệp độc lập, không có công ty đỡ đầu hay một ê-kíp hỗ trợ nên con đường của nam ca sĩ đi cũng khá khó khăn so với bạn bè đồng nghiệp. Để đầu tư làm album Anh vẫn hoài yêu em, giọng ca gốc Lạng Sơn đã bán nhà mà mình tích cóp mua được.

 
Mọi người nói Khánh Hoàng khùng khi bán nhà làm album (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mọi người nói Khánh Hoàng khùng khi bán nhà làm album (Ảnh: FBNV)

“Tôi quyết định bán nhà để thực hiện album Anh Vẫn hoài yêu em. Khi đó tinh thần và sự quyết tâm của tôi đang lên rất cao và tôi biết rằng nếu lúc đó tôi không làm thì mọi thứ sẽ trôi qua mất. Mọi người nghe tôi bán nhà làm album ai cũng kêu tôi khùng quá điên quá, nhưng tôi nghĩ điều đó đáng, tôi ít nghĩ xa xôi, điều gì đến nhất định sẽ đến nên khi mình tự tin vào một điều gì đó thì hãy cứ làm, chỉ cần biết đó là việc làm không sai trái, vi phạm pháp luật, đạo đức gì là được. Tôi làm vậy để thoả mãn cái đam mê của mình và tôi thấy mình hạnh phúc với điều ấy. Vậy là quá đủ. Ai biết trước được ngày mai điều gì sẽ đến chứ, có khi bạn sẽ chẳng còn bao giờ có cơ hội", anh bộc bạch,

Bạn nghĩ sao về việc các ca sĩ trên đầu tư sản phẩm âm nhạc dù biết mình không thể hoàn vốn?

Gemini - Nhóm nhạc chị em được nhiều người biết đến qua lùm xùm tình ái

Bảo Trân hiện tại là ca sĩ, hoạt động cùng chị gái Bảo Anh trong nhóm nhạc Gemini. Cả hai được công chúng biết đến nhiều hơn thông qua scandal "liếc xéo" Nam Em trên thảm đỏ ZMA vào tháng 1/2020.

Bảo Trân cũng là người chủ động lên tiếng chia sẻ việc mình có con với Quốc Bảo, khẳng định Nam Em là người thứ 3 xen vào chuyện tình của cả hai. Dù biết nam MC có gia đình nhưng vẫn thoải mái công khai chuyện hẹn hò với truyền thông.

Trong khi đó, Nam Em cho biết mình và Quốc Bảo đã chấm dứt hẹn hò khi cô biết đối phương có tổ ấm riêng. Phía Hoa khôi cũng yêu cầu Bảo Trân không nhắc đến tên cô vào scandal.