Xúc động trước những cảnh đời theo cha mưu sinh của các em bé nhỏ

Nhìn họ thôi mà ta cũng thấy xót xa cho cuộc sống mưu sinh của những người cha và con nhỏ.

Có chặng đường mưu sinh nào là không vất vả. Với người lớn, mọi khó khăn trên bước đường mưu sinh có thể dễ dàng vượt qua. Nhưng với những đứa trẻ vì hoàn cảnh mà phải sớm theo chân bố mẹ lăn lộn với vòng quay cơm áo gạo tiền, sẽ dễ khiến bất cứ ai trông thấy cũng xót xa.

Mới đây, câu chuyện của cha con người bán kẹo kéo tại Vĩnh Long đã làm xôn xao mạng xã hội, bởi giọng hát ngọt như mía lùi của cô con gái khi thể hiện bài hát Tình nghèo có nhau. Hình ảnh hai cha con bán kẹo kéo bên chiếc xe ba gác, cô con gái với chiếc áo dài màu vàng cũ kĩ bên người cha trung tuổi khiến bao người phải xót xa. Nhưng chính giọng hát mộc mạc, chân chất, chưa được mài dũa bởi kĩ thuật của cô bé mới là điều khiến người ta xúc động hơn cả. Cùng với cha, cô bé đã dùng giọng hát trời phú của mình để gây chú ý với người đi đường, với mục đích chính là bán được những thanh kẹo từ cái thùng đồ nghề cũ kĩ của cha. 


Đoạn clip thu hút hàng triệu lượt xem từ dân mạng. (Nguồn: Diệu Mai)

Xúc động trước những cảnh đời theo cha mưu sinh của các em bé nhỏ


Cô bé đứng hát cùng cha bên chiếc xe ba gác cũ kĩ. (Ảnh: Cắt clip)
Cô bé đứng hát cùng cha bên chiếc xe ba gác cũ kĩ. (Ảnh: Cắt clip)

Theo một trang mạng chia sẻ, người cha trong clip khoảng hơn 30 tuổi, bị teo chân trái bẩm sinh, năm 11 tuổi anh đã phải phẫu thuật cắt bỏ chiếc chân này. Hàng ngày, anh đều lái xe ba gác cùng cô con gái nhỏ đi khắp nơi hát rong để bán kẹo kéo mưu sinh. Còn cô bé tên là Võ Ngọc Tiên, 10 tuổi, là chị cả trong gia đình có 3 chị em. Hàng ngày Ngọc Tiên vẫn đi học, và chiều đến thì theo cha đi bán kẹo kéo kiếm tiền.


Hình ảnh người bố tàn tật cõng con nhỏ đi kiếm sống hàng ngày. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh người bố tàn tật cõng con nhỏ đi kiếm sống hàng ngày. (Ảnh: Internet)

Hình ảnh người cha tật nguyền cõng con gái nhỏ đi nhặt rác trên tuyến đường Nguyễn Sơn – Long Biên – Hà Nội từ lâu đã không còn quá xa lạ với người dân quanh đây. Người cha tên là Nguyễn Hùng, 38 tuổi, người Bắc Giang. Bị biến chứng sau một lần ốm nặng, anh Hùng bị mất luôn giọng nói, đi lại cũng gặp nhiều khó khăn nên không phải công việc nào anh cũng có thể làm được. Gia đình gặp nhiều khó khăn, vợ bỏ đi từ khi các con còn thơ dại, một mình anh gà trống nuôi hai đứa con nhỏ, vì vậy anh quyết đưa hai cháu lên thành phố mưu sinh. Ngày ngày, cứ 4 giờ chiều, anh cõng con ra đường nhặt nhạnh phế liệu, số tiền kiếm được cũng phải tằn tiện chi tiêu lắm mới đủ sống qua ngày.

Cách đây không lâu, dân mạng cũng từng ngạc nhiên với câu chuyện hai cha con đi hát đám cưới để kiếm tiền. Điều đặc biệt là cô con gái còn rất bé, chỉ khoảng hơn 3 tuổi, nhưng biểu diễn rất thành thạo, không hề quên lời hay bị hụt hơi.


Đoạn clip quay lại hình ảnh hai cha con cô bé 3 tuổi hát trong đám cưới. (Nguồn: Internet)

Đoạn clip của cô bé 3 tuổi cùng bố hát trong đám cưới cũng từng khiến không ít cư dân mạng thích thú và chia sẻ liên tục trong nhiều ngày liền.


Hai bố con anh Kính mưu sinh trên đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Internet)
Hai bố con anh Kính mưu sinh trên đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Internet)

Vào khoảng giữa tháng 8 vừa qua, dân mạng cũng truyền nhau chia sẻ liên tục bức hình người cha ngồi xe lăn chở con gái bán vé số trên đường phố Sài Gòn.

Được biết tên của người cha là Kính, năm nay 31 tuổi, quê ở Cà Mau. Anh cùng vợ lên TP.HCM được hơn một năm nay. Do hoàn cảnh khó khăn, nên vợ chồng anh phải đưa hai đứa con nhỏ lăn lộn mưu sinh cùng mình. Đứa lớn 3 tuổi theo anh bán vé số ở xa lộ Hà Nội thuộc địa phận TP.HCM và Bình Dương, còn đứa nhỏ thì theo mẹ kiếm tiền hàng ngày.

Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn | 26/11/2016