Cặp bạn thân 40 năm ở Sài Gòn: Không gia đình, nương tựa vào nhau sống

09:00 23/03/2021

Trong cuộc sống đời thường, có rất nhiều câu chuyện đẹp về tình bạn. Như mới đây, tình bạn của 2 người đàn ông ngoài 60 tuổi, nương tựa vào nhau mưu sinh ở Sài Gòn khiến không ít dân mạng xót xa.

Nhân vật chính trong câu chuyện là chú T. và chú L., cả 2 đã gắn bó với nhau hơn 40 năm. Theo chủ bài đăng, chú T. trước đó chạy xe ôm, nhưng vì tuổi già hay quên nên đã bị thương ở chân, nằm một chỗ. Riêng chú L. thì bị nặng hơn, bởi trong người đàn ông ngoài 60 này đang mang căn bệnh hiểm nghèo về trực tràng ở giai đoạn cuối. Thế nhưng, ở thời điểm còn khó lo nổi cho bản thân, chú L. vẫn cố gắng miệt mài làm việc để nuôi bạn già. 

 
Căn phòng trọ hẹp giữa Sài Gòn là nơi sinh sống của 2 chú. (Ảnh: Trúc Phương)
Căn phòng trọ hẹp giữa Sài Gòn là nơi sinh sống của 2 chú. (Ảnh: Trúc Phương)

Hiện tại, 2 chú đang sống trong căn phòng trọ nhỏ ở Sài Gòn, bài trí đơn giản. Đôi khi, do tuổi già sức yếu nên thu nhập theo ngày không ổn định, chú L. còn phải mua chịu cơm gần nhà, để dành cho bạn. 

Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng cả 2 người đàn ông này vẫn luôn yêu đời và không chịu đầu hàng số phận. Khi được các mạnh thường quân giúp đỡ, chú L. chỉ "thỏ thẻ" xin một chiếc guitar để làm thơ, hát nhạc cho bạn thân đỡ buồn. Còn chú T. - người đàn ông nằm liệt giường lại chỉ xin một ly nước mía và nói: "Thôi! Con giữ tiền cho L. (bạn thân) đỡ cực".

 
Chú T. bệnh, không thể đi làm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chú T. bệnh, không thể đi làm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tình bạn chân thành và tinh thần sống lạc quan của đôi bạn già này thu hút rất đông dân mạng quan tâm. Nhiều người bày tỏ sự xót xa nhưng cũng không ít dân tình dành lời khen, sự ngưỡng mộ sâu sắc tới 2 chú.

"- Đọc xong chỉ muốn khóc òa lên. Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với 2 chú.

- Đời chỉ cần một tri kỷ như vậy sẽ không còn cô đơn nữa! thực sự ngưỡng mộ lắm ạ!

- Cảm ơn bạn chủ bài đăng đã cho mọi người thấy được những góc khuất ý nghĩa về Sài Gòn phồn hoa và tình bạn đẹp của 2 chú.

- Tình bạn này thực sự làm mình xúc động quá! Già chưa chắc đã có được tình cảm quý báu như vậy. Chỉ mong 2 chú luôn khỏe mạnh".

Biết được thông tin của 2 chú và tình bạn thiêng liêng đó, cô nàng Nguyễn Đỗ Trúc Phương (cô gái từng giúp đỡ người đàn ông bị rắn cắn ở Tây Ninh) đã kêu gọi ủng hộ. Số tiền được các mạnh thường quân hỗ trợ đã lên tới gần 200 triệu đồng. Trong thời gian tới, cô nàng sẽ dùng kinh phí được quyên góp để sắm sang lại nhà cửa và hỗ trợ kinh tế cho 2 chú.

 
Mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 chú gần 200 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 chú gần 200 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hi vọng trong tương lai, với sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân, cuộc sống của 2 người đàn ông này sẽ tốt hơn.

Hãy cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

BẠN BÈ TRI KỶ LÀ HOẠN NẠN CÓ NHAU

Không chỉ tình bạn của chú L. và chú T., rất nhiều câu chuyện về tình cảm khăng khít của không ít người đã gây sốt dân mạng. Mỗi người, đều có cách riêng để kể lên niềm hạnh phúc của bản thân khi có được tình bạn tri kỷ và sâu sắc.

Trước hình ảnh của cặp bạn thân gắn bó hơn 40 năm ở Sài Gòn, có lẽ ai cũng cảm nhận được sự sâu sắc và ý nghĩa. Bởi họ đã trải qua không ít hoạn nạn và khó khăn, bền chặt ở cạnh nhau trong thời gian dài. Hi vọng, với cách sống đầy năng lượng tích cực như thế, họ sẽ cùng nhau vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

>>> Xem thêm tại đây!