Cặp anh em sinh đôi nhưng ra đời cách nhau tới tận... 10 năm

23/06/2020, 17:45 GMT+07:00

Sinh đôi là chuyện chẳng còn hiếm gặp gì trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng có bao giờ bạn tưởng tượng một cặp sinh đôi chào đời cách nhau tới tận... 10 năm chưa?

Nghe thì phi lý, thế nhưng chính bác sĩ đón em bé chào đời đã khẳng định rằng điều này dựa trên quan điểm y học. Thậm chí còn trêu em bé rằng họ đã "gặp lại" sau 10 năm.

 
Cùng sinh đôi nhưng anh lại ra trước em tới... 10 năm. (Ảnh: Sina)
Cùng sinh đôi nhưng anh lại ra trước em tới... 10 năm. (Ảnh: Sina)

>>> Xem thêm: Cận mặt hai con trai sinh đôi đáng yêu nhà Trương Nam Thành và vợ đại gia hơn 15 tuổi

Cặp sinh đôi đặc biệt

Mới đây Bệnh viện Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em Hồ Bắc (Trung Quốc) có đăng một bài đăng kể về chuyện chào đời của một cặp sinh đôi. Điều đặc biệt là cặp sinh đôi này chào đời cách nhau tới tận 10 năm.

 
Nghe phi lý, nhưng chính bác sĩ đón em bé chào đời đã khẳng định điều này dựa trên quan điểm y học. (Ảnh minh hoạ: Russiannews)
Nghe phi lý, nhưng chính bác sĩ đón em bé chào đời đã khẳng định điều này dựa trên quan điểm y học. (Ảnh minh hoạ: Russiannews)

Theo đó vào ngày 16/6, một sản phụ họ Wang đã hạ sinh ra một bé trai khoẻ mạnh. Trước đó vào năm 2009, sản phụ này đã sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bé trai mới đây chào đời cùng với con trai lớn của chị Wang (sinh năm 2010) chính là thành quả của lần thụ tinh trong ống nghiệm đó sau khoảng thời gian phôi thai được đông lạnh và lưu giữ tại bệnh viện.

Tiến sĩ Zheng jie - chuyên gia về sinh sản tại bệnh viện Hồ Bắc cho biết: "Trên quan điểm y học thì Lulu và Tongtong chính là hai anh em sinh đôi".

>>> Đừng bỏ lỡTrương Nam Thành khoe hai "cục vàng" sinh đôi vừa tròn 6 tháng tuổi

Xem thêm những câu chuyện độc, lạ tại fanpage Cú đêm!

Thụ tinh trong ống nghiệm

Cô Wang(41 tuổi) - mẹ của cặp sinh đôi đặc biệt này đã cố gắng thụ thai tự nhiên trong 5 năm nhưng không thành, chính vì thế cô đã nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ. Bé Lulu ra đời đầu tiên vào 10 năm trước, tới 10 năm sau, cậu em Tongtong ra đời. Cả hai đều nặng 3,48kg khi chào đời và đều là sinh mổ.

Có 1 đoạn video ghi lại khoảnh khắc chào đời của cậu em Tongtong được các bác sĩ nói rằng: "Cuối cùng chúng ta cũng gặp nhau sau 10 năm".

 
Cuối cùng sau bao nhiêu năm thì cặp sinh đôi cũng gặp nhau. (Ảnh: Sina)
Cuối cùng sau bao nhiêu năm thì cặp sinh đôi cũng gặp nhau. (Ảnh: Sina)

Câu chuyện này ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng: 

"Đáng lẽ chỉ cách nhau mấy phút, không ngờ lại lệch tới 10 năm".

"Thụ tinh trong ống nghiệm thế này rất tốt, ít nhất có thể giúp những người khó thụ tinh tự nhiên mau chóng có con".

>>> Có thể bạn quan tâmHai em bé sinh đôi vừa sinh ra đã nằm trong bọc ối có hình trái tim

Có lẽ chuyện sinh đôi cũng chẳng còn xa lạ gì, thế nhưng việc sinh đôi cách nhau tới 10 năm quả thực hiếm thấy. Thế nhưng đây cũng là cách giúp cho những cặp đôi hiếm muộn nhận được niềm hạnh phúc có con.

TẠI SAO EM BÉ KHI LỌT LÒNG THƯỜNG CẤT TIẾNG KHÓC?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc, trong cộng đồng Ohman.vn cũng có một mem đã hỏi câu tương tự. Thực chất, có rất nhiều em bé khỏe mạnh không khóc khi chào đời. Tất nhiên đa phần sẽ có, nhưng điều này không cần thiết. 

Về cơ bản là mọi bộ phận và mỗi giác quan của bé đều phải trải qua sự thay đổi mạnh mẽ và đột ngột khi chuyển từ môi trường trong bụng mẹ ra bên ngoài. Trước sự thay đổi này em bé không tránh khỏi có chút "bỡ ngỡ". Chính vì điều này mà khi lọt lòng các em bé thường cất tiếng khóc...>>> XEM TIẾP.