Hậu duệ của Lý Tiểu Long: Tái hiện "cú đấm 1 inch" huyền thoại với sức công phá kinh hoàng?

15/02/2019, 12:00 GMT+07:00

Với khoảng cách chỉ hơn 1 centimet, cú đấm huyền thoại của Lý Tiểu Long đã được tái hiện với sức công phá kinh hoàng.

“Cú đấm 1 inch” huyền thoại của Lý Tiểu Long đã được một người đàn ông bình thường ở Trung Quốc tái hiện thành công. 

Còn nhớ có lần huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã đấm vỡ tấm bảng gỗ ở một cự ly rất gần (khoảng 1 gang tấc), đây là một cú đấm cực kì ấn tượng đối với những người tập võ. Ngay lập tức, “cú đấm 1 inch” này đã được dân mạng truyền tay nhau và coi đó là một kì tích mà không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được.

Sau đó, cũng đã rất nhiều võ sư luyện tập cú đấm ở cự ly chỉ hơn 1 centimet này nhưng gần như không đạt được kết quả như mong muốn.


Cú đấm huyền thoại của Lý Tiểu Long.
Cú đấm huyền thoại của Lý Tiểu Long.

Theo cách mà các chuyên gia đưa ra lời giải thích thì chỉ trong vài giây ngắn ngủi, Lý Tiểu Long đã kết hợp sức mạnh của những nhóm cơ lớn nhất trên khắp cơ thể để tạo nên một cú đấm huyền thoại.

Và để làm được điều đó, người tập võ phải tăng tốc cực đại để tăng cường chuyển động lên mức cực đại, tất cả các bộ phận tham gia thực hiện chuyển động đều phải đạt tới đỉnh điểm và phải căng thời gian chính xác gần như tại cùng một thời điểm.

Bởi vậy, mới nói đây không phải là một việc làm dễ dàng gì. Thế nhưng, người đàn ông này đã cho chúng ta thấy điều ngược lại khi tái hiện thành công cú đấm huyền thoại ấy.


Người đàn ông này khiến nhiều người nể phục bởi thực hiện được cú đấm huyền thoại ấy.
Người đàn ông này khiến nhiều người nể phục bởi thực hiện được cú đấm huyền thoại ấy.

Theo thông được biết thì đây là một người đàn ông bình thường ở Trung Quốc, nhưng có khả năng… phi thường. Đoạn clip ghi lại cảnh anh ta thực hiện cú đấm ở cụ ly rất gần nhưng tạo ra sức công phá lớn, có thể làm vỡ đôi viên gạch giống hệt như Lý Tiểu Long đã từng làm.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người bày tỏ sự thán phục dành cho cao thủ này. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, đây chỉ là clip giả, đó không phải là viên gạch thật, bởi để làm điều đó phải là một người tập võ lâu năm và chuyên nghiệp, “đến nhiều võ sư còn không làm được thì sao anh ta có thể?”.

Hiện tại, trên mạng xã hội vẫn xuất hiện rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về đoạn clip ngắn này?

Nguồn: Internet/ Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!