Cao thủ giết chết Lý Tiểu Long chỉ bằng 1 chiêu điểm huyệt là ai?

07/05/2020, 18:25 GMT+07:00

Ngày 20/7/1973, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời. Sự ra đi của ông khi ấy đã khiến cho người hâm mộ khắp thế giới phải bàng hoàng.

Mặc dù được các cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân tử vong là do phù não, thế nhưng vẫn có vô vàn lời đồn đại cũng như những nghi vấn xoay quanh cái chết của ông bởi sự việc còn quá nhiều khuất tất. Trong số những đồn đại ấy, người ta rất tin vào khả năng Lý Tiểu Long đã ra đi do 1 đòn điểm huyệt.

 
Cao thủ giết chết Lý Tiểu Long chỉ bằng 1 chiêu điểm huyệt là ai? (Ảnh: Pinterest)
Cao thủ giết chết Lý Tiểu Long chỉ bằng 1 chiêu điểm huyệt là ai? (Ảnh: Pinterest)

>> Xem nhanh: Lý Tiểu Long và lời nguyền gia tộc đáng sợ đến từ 4 người ăn mày

Giả thuyết về cái chết của Lý Tiểu Long

Sau khi ông hoàng Kungfu ra đi, có không ít những tờ báo đương thời đã đặt ra câu hỏi: "Có đúng là Lý Tiểu Long mất vì phù não? Hay còn nguyên nhân sâu xa nào khác?" Bên cạnh đó, họ cũng liên tục đưa ra những giả thuyết của mình về cái chết này, trong số đó, người ta tin tưởng vào khả năng ông đã ra đi vì 1 đòn điểm huyệt.

Tờ South China Morning Post từng đề cập tới giả thuyết này. Cơ sở để hoài nghi về lý do thực sự phía sau cái chết của Lý Tiểu Long mà họ đưa ra là do không hề có bất kì chi tiết hay bằng chứng cụ thể nào được đưa ra để chứng minh ông thực sự ra đi vì phù não. Họ tin rằng huyền thoại người Hồng Kông ra đi vì trúng đòn điểm huyệt của 1 võ sư Trung Quốc.

 
Cái chết của Lý Tiểu Long cho tới nay vẫn là 1 bí ẩn. (Ảnh: Pinterest)
Cái chết của Lý Tiểu Long cho tới nay vẫn là 1 bí ẩn. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem thêm: Số phận các con của Lý Tiểu Long

Điểm huyệt là gì?

Tới năm 1985, tạp chí Black Belt cũng tiếp tục nhắc tới sự kiện nêu trên với giả thuyết tương tự. Tác giả bài báo là Jan Hollander đã đưa ra quan điểm của mình rằng có thể Lý Tiểu Long đã bị trúng 1 đòn điểm huyệt trước khi chết khoảng vài tuần. Trong bài báo, Hollander cũng giải thích rằng điểm huyệt là kĩ thuật của võ học truyền thống Trung Hoa, tập trung vào các huyệt đạo trên cơ thể với khả năng ngăn máu lưu thông, thậm chí là phá vỡ mạch máu của nạn nhân.

Cũng theo bài báo này, điểm huyệt có nhiều mức độ khác nhau, từ làm đau, tê cho tới lấy mạng đối thủ. Thậm chí Jan Hollander còn nói rất kĩ về việc người sử dụng kĩ thuật này cần phải có nội công, như vậy 1 đòn điểm huyệt mới có thể thành công.

 
Người ta tin rằng huyền thoại này đã chết sau 1 đòn điểm huyệt khi so tài với cao thủ Trung Hoa. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Người ta tin rằng huyền thoại này đã chết sau 1 đòn điểm huyệt khi so tài với cao thủ Trung Hoa. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Irving Soto, 1 võ sư người Mỹ đã chứng minh sự tồn tại của đòn điểm huyệt. Chính ông là người nghiên cứu về nó nhiều năm, đồng thời sử dụng đòn đánh này trong thực chiến sau khi học được từ 1 võ sư của khu phố người Hoa. Ông cho biết có 1 lần ông đã sử dụng đòn này với đối thủ, và 3 ngày sau đó, người này đã ho ra máu. Soto cũng từng tuyên bố: "Tôi tin Lý Tiểu Long chết dưới tay 1 bậc thầy. Theo như tôi biết, ông ấy đã đánh nhau với ai đó ở trường quay và người này là cao thủ điểm huyệt."

Lý do để người ta tin rằng Lý Tiểu Long thực sự chết vì điểm huyệt là bởi những bức ảnh được đăng tải trên tờ Kam Yeh Pao của Hồng Kông. Được biết, nhà báo Patrick Wang đã đột nhập vào nhà huyền thoại võ thuật và chụp được 1 tấm hình thi thể của ông. Trong hình, phần cổ của Lý Tiểu Long có 1 vết sưng to, vì thế người ta tin rằng ông đã dính đòn điểm huyệt của cao thủ rồi chết từ từ.

 
Irving Soto, cao thủ điểm huyệt người Mỹ. (Ảnh: Pinterest)
Irving Soto, cao thủ điểm huyệt người Mỹ. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Lý Tiểu Long có xứng danh "Ông vua Kungfu?"

Lý do thực sự đằng sau cái chết bí ẩn này là gì?

Trong cuốn sách "Những vấn đề chưa tỏ: Cuộc sống và cái chết của Lý Tiểu Long" được viết bởi Tom Bleeker, tác giả cho rằng cái chết của Lý Tiểu Long liên quan tới 1 tổ chức tội phạm. Họ giết Lý Tiểu Long bởi ông đã không chấp nhận đóng phim độc quyền dưới trướng tổ chức này.

Không chỉ có vậy, 1 nghi ngờ khác cũng được đưa ra về lý do thực sự phía sau cái chết của huyền thoại võ thuật Hồng Kông. Họ cho rằng các võ sư Trung Quốc đã bất mãn vì Lý Tiểu Long không tới dự đám tang của võ sư Diệp Vấn, cũng là sư phụ của ông, chỉ vì bận quay phim. Vì bức xúc và cho rằng Lý Tiểu Long đã quá kiêu ngạo nên các cao thủ Trung Quốc mới ra tay với ông như vậy.

 
Lý Tiểu Long chụp cùng sư phụ Diệp Vấn. (Ảnh: Pinterest)
Lý Tiểu Long chụp cùng sư phụ Diệp Vấn. (Ảnh: Pinterest)

Hàng chục năm đã trôi qua, người ta vẫn chưa tìm ra sự thực đằng sau cái chết của Lý Tiểu Long. Liệu có thật là ông chết do 1 chiêu điểm huyệt như giả thuyết nhiều người tin tưởng hay không? Và có nguyên nhân nào đằng sau cái chết ấy? Tất cả vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn.

Thông tin từ: South China Morning Post, All That Interesting.

Cao thủ giết chết Lý Tiểu Long chỉ bằng 1 chiêu điểm huyệt là ai? hay là một nguyên nhân nào khác dẫn đến cái chết của ông, vẫn là câu hỏi bỏ ngõ. Cùng cập nhật những tin tức thú vị với YAN nhé!

9 VẾT XƯỚC BÍ ẨN TRÊN QUAN TÀI LÝ TIỂU LONG

Tin Lý Tiểu Long ra đi đã thực sự làm thế giới bàng hoàng. Cho tới tận ngày hôm nay, cái chết của ông vẫn còn nhiều uẩn khúc chưa thể lý giải.

Ngoài ẩn sổ về cái chết của Ông vua Kungfu, đến giờ, người ta vẫn chưa thôi nhắc về 1 bí ẩn khác liên quan tới ông. Đó chính là 9 vết xước kì quái trên quan tài của huyền thoại võ thuật này.

Ban đầu, Lý Tiểu Long được mai táng ở Hồng Kông nhưng do vợ nam diễn viên muốn đưa chồng về Mỹ nên tang lễ của huyền thoại đã được tổ chức thêm 1 lần tại Seattle.

Thế nhưng người ta đã phát hiện ra có 9 vết xước trên nắp quan tài Lý Tiểu Long, mặc dù quá trình vận chuyển được thực hiện cực kì cẩn thận.

Đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra câu trả lời về việc 9 vết xước ấy từ đâu mà có.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc thêm các thông tin về điện ảnh TẠI ĐÂY!