Cao Thái Sơn kể về nghề đầu đời "hết hơi mà cát-xê bèo bọt"

08:30 17/08/2016

“Nghĩ lại tự hỏi hồi đó sao giỏi thế, đạp xe 30 km chỉ để được hát thôi là đã thấy sướng rồi. Ai từng giúp mình hồi đó, mình sẽ không bao giờ quên” – nam ca sĩ nhớ lại.

Trước khi theo đuổi nghiệp ca hát, Cao Thái Sơn từng làm khá nhiều công việc, trong đó có việc đi phát tờ rơi. Để giao hết 1.000 tờ rơi với mức thù lao 40 nghìn đồng, nam ca sĩ họ Cao phải cuốc bộ trên khắp các con phố Hà Nội. Sau đó, chủ nhân bản hit Con đường mưa cũng từng thử sức ở lĩnh vực kinh doanh đa cấp.


Yan.vn đã liên hệ với Cao Thái Sơn khi nam ca sĩ chia sẻ những kỷ niệm về "7 công việc đầu tiên". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Yan.vn đã liên hệ với Cao Thái Sơn khi nam ca sĩ chia sẻ những kỷ niệm về "7 công việc đầu tiên".

Vì đam mê, Cao Thái Sơn chấp đánh đổi tất cả để theo đuổi nghề ca hát. Tuy nhiên, những ngày đầu đi hát của anh là những thái cực khác nhau: sung sướng nhưng cũng khổ sở vì không đủ tiền mua cốc nước.

Câu chuyện diễn ra cách đây 14 - 15 năm, khi Cao Thái Sơn đang học năm phổ thông trung học cuối cùng, chuẩn bị thi Đại học. Trong suy nghĩ của giọng ca Hà Nội này, thời kỳ đầu tiên bước lên sân khấu của anh là vui nhất, trong sáng và chẳng hề màng đến danh lợi.

“Lần đầu tiên được mời hát và dẫn chương trình cả đêm cho khách, tôi được trả lương 20.000 đồng; kèm đồ uống là một ly café”, Cao kể. Thời đó, nam ca sĩ phải đạp xe 30 km đến những tụ điểm nhỏ hơn, các quán cà phê trên Phố Vọng mới được hát, chứ những nơi biểu diễn nhạc sống như New Century, Hồ Gươm Xanh… luôn là mơ ước của nam ca sĩ.


Từng đi hát cho vui, không có tiền uống nước. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từng đi hát cho vui, không có tiền uống nước.

Cao Thái Sơn nhớ lại: “Mình thèm hát ở đó dã man”. Không đủ nổi tiếng để lên được những phòng trà lớn, họ Cao đành chỉ ngồi dưới nghe những đàn chị sau này thân thiết như Mỹ Dung, Nguyễn Hồng Nhung biểu diễn. Tuy vậy, cậu học sinh cuối cấp không chịu ngồi yên. Anh tìm cơ hội để được hát, dù đó là quán cà phê nhỏ hoặc không có cát-xê.

“Tôi mê hát tới mức chạy từ quán này qua quán khác ở Phố Vọng xin đăng kí. Một tối hát chơi cũng được 6 bài. Vì không có tiền nên làm gì dám mua nước uống. Vì thế, chỉ chờ hát xong một chỗ là chạy tới quán bên cạnh ngay lập tức”Cao Thái Sơn nhớ lại.

Nam ca sĩ cũng nhớ một kỷ niệm hài hước: “Nhớ hồi đó, anh MC kia thấy tôi chẳng bao giờ uống nước nên ông dìm cho tôi hát cuối mặc dù mình đã đăng kí đầu tiên. Ấy thế nên bây giờ làm ca sĩ rồi cũng được hát cuối chương trình luôn. Nghĩ lại tự hỏi hồi đó sao giỏi thế, đạp xe 30km chỉ để được hát thôi là đã sướng rồi. Ai giúp tôi hồi đó tôi vẫn còn nhớ, không bao giờ quên ơn”.

Chỉ sau một năm, Cao Thái Sơn bắt đầu đi học đại học và có bước tiến rõ rệt về “độ rộng” sân kháu. Anh được hát ở những sân khấu ca nhạc từng là niềm mơ ước với mức cát-xê là 120 nghìn đồng/đêm. Anh cảm thấy hạnh phúc khi góp tiền ăn cho mẹ mỗi tháng và không phải xin tiền đóng học vì đã tự làm ra tiền.

Tuy hát ở các sân khấu lớn hơn nhưng lịch diễn của Cao Thái Sơn khá bấp bênh bởi phần nhiều ở sân khấu lớn, Sơn chỉ có cơ hội khi những ca sĩ nổi tiếng khác hoặc trống lịch, hoặc gặp vấn đề đột xuất. Chưa kể, mỗi lần đi diễn, họ Cao phải đạp xe đến địa điểm. “Người ta nhìn tôi bằng ánh mắt coi thường khiến tôi nhiều khi xấu hổ. Những lúc phải đạp xe đi hát, đôi khi tôi phải gửi xe từ tít đằng xa và đi bộ đến địa điểm biểu diễn” – anh nhớ lại.


Cao Thái Sơn nhớ lại thời đi hát ngày xưa không có tiền nhưng hạnh phúc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cao Thái Sơn nhớ lại thời đi hát ngày xưa không có tiền nhưng hạnh phúc.

Cao Thái Sơn cho biết, anh từng suýt bị đánh rớt khi thi vào trường Nghệ thuật Hà Nội. Tuy nhiên, các giảng viên thấy anh “hát cũng được” nên rèn luyện và sau đó, Sơn đỗ thủ khoa năm thứ nhất.

Giữa năm 2014, Cao Thái Sơn bắt đầu gây chú ý với khán giả toàn quốc khi tham gia cuộc thi âm nhạc Sao Mai Điểm Hẹn. Tuy nhiên giữa lúc đang nổi như cồn, anh rời cuộc thi và quyết định Nam tiến khởi nghiệp, về dưới trướng của “ông bầu” Hoàng Tuấn, lúc ấy đang nổi tiếng với ngôi sao ca nhạc Đan Trường. Tuy nhiên sau đó không lâu, Cao Thái Sơn cũng rời bỏ công ty này.

Một mình mưu sinh tại Sài Gòn, nam ca sĩ Con đường mưa gặp vô vàn vất vả. May mắn trong lúc khó khăn ấy, họ Cao gặp được những đàn anh tận tình chỉ bảo, thậm chí còn cho quần áo mặc biểu diễn. “Ngày xưa đi hát mà không được anh Quang Tuấn cho quần áo, cho nhạc, rồi chỉ cách hát sao cho tinh tế thì chắc giờ vẫn chỉ có 1 bộ quần tây trắng, áo sơ mi đỏ mà thôi”, Sơn kể lại.

Ở thời điểm hiện tại, Cao Thái Sơn đã có chỗ đứng trong lòng khán giả. Dù nổi tiếng và có thu nhập cao hơn rất nhiều trước đây, nhưng nam ca sĩ cũng gặp nhiều tai tiếng và lùm xùm hơn. “Bây giờ tôi được diễn ở các sân khấu lớn cả trong nước và nước ngoài, nhưng để tìm lại cảm xúc ngày đầu bước lên sân khấu dường như không thể nữa. Thật khó tìm lại cảm giác như xưa”.

Hiện tại, nam ca sĩ vẫn ra mắt các sản phẩm âm nhạc và bay show đều đặn, tuy nhiên cuộc sống cá nhân của Cao Thái Sơn dường như khép kín hơn, nhất là sau nhiều ồn ào trước đây.