Cao Thái Sơn bắt tay với Uyên Linh để tạo scandal?

18:30 22/10/2013

Sáng nay (22/10), trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu sản phẩm mới của mình, Uyên Linh có chia sẻ rằng cô không hài lòng với bản thu Đêm lạnh mà Cao Thái Sơn đã phát hành trong album của nam ca sĩ này. 

Cách đây ít phút, Cao Thái Sơn đăng tải status: "Nhiệm vụ đã hoàn thành xong. Trước khi làm bất cứ điều gì cũng cần phải tính toán trước. PR xong là bài lên nóc nhà luôn... Phải không các bạn... Chúc thăng hạng nhé". Liên lạc với Cao Thái Sơn, nam ca sĩ cho rằng anh xin phép không bình luận gì về status vừa đăng tải. 


	
	Với status mới đăng tải trên trang cá nhân, nhiều người hồ nghi rằng Cao Thái Sơn bắt tay với Uyên Linh để tạo scandal - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với status mới đăng tải trên trang cá nhân, nhiều người hồ nghi rằng Cao Thái Sơn bắt tay với Uyên Linh để tạo scandal

Sau sản phẩm hợp tác cùng Hương Tràm, Cao Thái Sơn cho ra mắt tiếp bản song ca cùng Uyên Linh có tựa đề Đêm lạnh mà anh đã giới thiệu nhiều lần trước đó trên báo chí. Và mới đây, trong album vol.11 Như hai người dưng vừa phát hành, ca khúc Đêm lạnh cũng được nam ca sĩ Con đường mưa đưa vào album.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Uyên Linh cho biết: "Bài hát này anh Sơn mời Linh hát từ cuối năm 2011 và nó chỉ là bản demo, mà nếu nghe kĩ mọi người sẽ thấy giọng hát của Linh còn bị "nghẹt mũi". Lúc đó anh Sơn có đề cập chuyện ra mắt ca khúc này nhưng Linh cũng đã nói với anh Sơn là nếu muốn phát hành thì để anh Quốc Trung làm nhạc lại, sau đó thu âm lại một bản hoàn chỉnh. Mãi đến 2 năm sau, gần đây anh Sơn có liên lạc lại với Linh nói là rất thích bản thu đầu tiên và muốn phát hành trong album mới. Lúc đó Linh đã từ chối một cách khéo léo vì dòng nhạc này không phù hợp với các dự án sắp tới của Linh. Có lẽ đây cũng là một sai lầm của Linh khi không thẳng thắn với anh Sơn. Đến khi thấy ca khúc này xuất hiện trên mạng và trong album của anh Sơn thì Linh thật sự rất buồn, rõ ràng ở đây là anh Sơn không tôn trọng ý kiến của Linh. Hôm nay Linh đã suy nghĩ rất nhiều khi chia sẻ chuyện này. Cuối cùng, Linh quyết định lên tiếng vì muốn có câu trả lời rõ ràng nhất cho những khán giả của mình là Linh vẫn trung thành với dòng nhạc mà mình đã và đang xây dựng. Nó phù hợp với cá tính và con người của Linh. Còn về ca khúc song ca cùng anh Sơn, phía ê-kíp của Linh đã gửi công văn làm việc với một số hệ thống nhạc chuông, nhạc chờ để tháo nó xuống. Linh muốn giải quyết mọi việc một cách êm đẹp nhất".


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Liên lạc với Cao Thái Sơn, anh cho biết ca khúc Đêm lạnh là sản phẩm âm nhạc thuộc quyền sở hữu của mình. Uyên Linh chỉ là người được anh mời tham gia thể hiện ca khúc này dưới hình thức song ca. Theo đó, bên phía Cao Thái Sơn đã gửi cho Uyên Linh nghe bản master của ca khúc Đêm lạnh trước khi anh phát hành. 

Khi thu âm, Cao Thái Sơn nói rất rõ với Uyên Linh, đã thu thì sẽ phát hành, chỉ là chưa biết thời điểm nào. Nam ca sĩ cho biết, hai bên làm việc với nhau rất vui vẻ, không ai ép ai và ra điều kiện gì cả. Thời gian qua cả hai đều bận rộn nên ít gặp nhau. Dù rất muốn quay MV nhưng vì nhiều lý do mà Cao Thái Sơn vẫn chưa thực hiện được. Việc đưa Đêm lạnh vào album Như hai người dưng, theo Cao Thái Sơn là hết sức bình thường và anh không có nghĩa vụ phải xin phép Uyên Linh thêm lần nữa.

Được biết, phiên bản Đêm lạnh nằm trong album vol11 của Cao Thái Sơn là phiên bản do nhạc sĩ Vĩnh Tâm hoà âm. 

Về hướng xử lý vụ việc, Cao Thái Sơn cho rằng nếu như Uyên Linh cảm thấy chưa hài lòng với bản thu Đêm lạnh đã phát hành thì bên anh vẫn vui vẻ gỡ bản thu đó xuống. Tuy nhiên Cao Thái Sơn cũng "nhắn gửi" rằng Uyên Linh nên rút kinh nghiệm và cân nhắc kỹ khi nhận lời hợp tác với đồng nghiệp.