Mùa thu này rủ nhau cắm trại trên cao nguyên Đồng Cao thôi các bạn ơi!

09/08/2018, 17:30 GMT+07:00

Bước chân tới Đồng Cao, bạn sẽ có cảm giác như mình là một du mục, hay một cô gái digan mạnh mẽ, cá tính giữa những cao nguyên rộng lớn.


Đồng Cao đẹp như tranh vẽ. Nguồn: Youtube

Hạ sang thu đến rồi các bạn ạ, thế thì phải làm ngay một chuyến đi đón thu chứ nhỉ? Nếu team Sài Gòn có thể vi vu Vũng Tàu hay miền Tây thì team Hà Nội cũng phải là một chuyến picnic trên cao nguyên Đồng Cao cho “đúng điệu” chứ đúng không?


Tuổi trẻ thì cứ khoác vai nhau đi thôi nhỉ? @ccl0310
Tuổi trẻ thì cứ khoác vai nhau đi thôi nhỉ? @ccl0310


@bachbanrau
@bachbanrau

Cao nguyên Đồng Cao thuộc xã Thạch Sơn, Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, cách Hà Nội khoảng tầm 150km. Đồng Cao được ví như "Tiểu Sapa", nơi đây có địa hình gồm nhiều đồng cỏ và phiến đá lớn, nhấp nhô như một "thạch trận". Khung cảnh nên thơ của những ngọn đồi nối tiếp nhau, những đàn trâu, bò, ngựa lang thang gặm cỏ, biển mây bồng bềnh,... đã làm say lòng những kẻ đến người đi.


@fencemnov
@fencemnov


@h.ngan
@h.ngan


@kimngan.0709
@kimngan.0709

Từ trung tâm Hà Nội, các bạn có thể di chuyển theo dọc quốc lộ 1 tới thành phố Bắc Giang. Sau đó, di chuyển tới Sơn Động và hỏi đường hoặc Google Map để đi tới Đồng Cao. Thời gian di chuyển sẽ dao động trong khoảng 4 đến 5 tiếng đi đường đấy nhé. Thời điểm đẹp nhất để khám phá, cắm trại ở Đồng Cao là từ tháng 8 đến tháng 11. Khoảng thời gian này thời tiết Bắc Giang khô ráo, mát mẻ, se se lạnh, thích hợp để dựng lều và đốt lửa trại vào ban đêm. Bạn nên tránh đi từ tháng 6 đến tháng 8 vì khi ấy thường xuyên mưa lớn, xảy ra lũ lụt và sạt lở đất nguy hiểm.


@thoorphir
@thoorphir


@thoorphir
@thoorphir


@phuotluon_com
@phuotluon_com

Đồng Cao là một địa điểm vừa đủ cho một chuyến dã ngoại cuối tuần cùng bạn bè, cùng nhau thưởng thức một bữa tiệc BBQ ngoài trời cùng tâm sự bên bếp lửa bập bùng. Và đừng quên cắm trại qua đêm bởi vì khi thức giấc bạn sẽ bồng bềnh trên mây vì sương mây còn phủ kín một vùng thảo nguyên rộng lớn, ngồi trên những mỏm đá đón bình minh thì còn gì bằng. Giữa nơi thảo nguyên mênh mông, vươn vai hít thở bầu không khí trong lành, cảm giác dễ chịu, bình yên vô cùng!


@lequangnghia276
@lequangnghia276


@truongsinh.vu
@truongsinh.vu


@50kgg
@50kgg

Một số lưu ý khi bạn đến Đồng Cao mà YAN Go mách nhỏ cho các bạn nè! Bạn cần chuẩn bị kĩ những đồ dùng khi đến Đồng Cao như lều, bạt, túi ngủ, áo ấm, đèn pin, áo mưa, thuốc diệt côn trùng,... Các bạn nên dựng lều ở những khu vực khuất gió và nên dựng lều trên các bãi đất cứng, những bãi đất bằng phẳng. Bạn nên gửi xe dưới chân đồi để trải nghiệm được cảm giác trekiing nhé, có rất nhiều nhà dân cho gửi xe qua đêm với chi phí 10.000 đồng/ xe.


@tran.p.yen145
@tran.p.yen145


@staystrong_nb
@staystrong_nb

Đừng quên chia sẻ chuyến đi của bạn với YAN Go bọn mình nha!