Cận cảnh lò mổ chó kinh hoàng phục vụ cho lễ hội thịt chó ở Trung Quốc

08:30 21/06/2018

Hầu hết trong số chúng là những chú chó nhỏ và tỏ ra rất sợ hãi khi nhìn thấy đồng loại bị giết thịt.

Mới đây, những hình ảnh bên trong một lò mổ thịt chó tại Trung Quốc đã khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ, bởi những chú chó bị đánh đập và giết thịt chỉ nhằm phục vụ cho một lễ hội thịt chó diễn ra thường niên ở đất nước này.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy những chú chó bị nhốt trong những chiếc lồng chật chội và rỉ sét trước khi bị kéo lê ra ngoài và đánh đập dã man.


Những hình ảnh khủng khiếp trong một lò mổ tại Trung Quốc cho thấy chúng bị đánh đến chết 
và thiêu bằng lửa.
Những hình ảnh khủng khiếp trong một lò mổ tại Trung Quốc cho thấy chúng bị đánh đến chết 
và thiêu bằng lửa.

Nhiều chú chó con sau khi bị trộm từ người chủ đã được đem đi tẩy lông và thiêu cháy để đem tới lễ hội này buôn bán. Việc làm trên đã bị rất nhiều người lên án gay gắt. Tổ chức Humane Society International (HSI) đã ghi lại được hình ảnh từ trong những lò mổ này và cho biết có tới 50 chú chó bị giết mỗi ngày tại đây.

Sự việc này cho thấy những cái nhìn đáng quan ngại về lễ hội thịt chó năm nay ở Quảng Tây, Trung Quốc. Thật may mắn, nhiều tổ chức từ thiện đã thương lượng để chuộc lại 135 chú chó từ ba cơ sở ở vùng ngoại ô Ngọc Lâm, Trung Quốc.

Những hình ảnh đáng sợ về sự chuẩn bị cho lễ hội thịt chó ở Trung Quốc.Những hình ảnh đáng sợ về sự chuẩn bị cho lễ hội thịt chó ở Trung Quốc.

Có tới 50 chú chó bị giết thịt mỗi ngày.Có tới 50 chú chó bị giết thịt mỗi ngày.

Nhiều chú chó đã trải qua quãng đường di chuyển hàng giờ liền từ khắp đất nước cho tới lò mổ nơi chúng bị giết thịt. Những tấm ảnh được chụp bởi những người nhà hoạt động của HSI cho thấy nhiều chú chó bị nhốt cùng nhau trong những căn phòng tối tăm, bẩn thỉu với những dấu vết máu vẫn còn tươi trên sàn nhà.

Một nhà hoạt động cho biết, anh đã chứng kiến cảnh những chú chó bị người công nhân giết mổ đập nhiều lần vào đầu khiến chúng hết sức đau đớn. Anh Allen, một trong những nhà hoạt động HSI tại Trung Quốc chia sẻ: "Những gì tôi thấy sẽ ám ảnh tôi trong nhiều tháng, tôi chưa bao giờ thấy những chú chó cảm thấy sợ hãi như thế này".

May mắn thay, 135 chú chó đã được cứu nhờ sự giúp đỡ của các nhà hoạt động HSI tại Trung Quốc.May mắn thay, 135 chú chó đã được cứu nhờ sự giúp đỡ của các nhà hoạt động HSI tại Trung Quốc.


Những chú chó may mắn này sau đó được đưa tới trung tâm cứu hộ trong tình trạng đói lả và ốm yếu.
Những chú chó may mắn này sau đó được đưa tới trung tâm cứu hộ trong tình trạng đói lả và ốm yếu.

"Hầu hết trong số chúng là những con có kích thước nhỏ và chúng rất sợ hãi khi đã nhìn thấy việc 50 con chó khác bị giết vào buổi sáng hôm đó. Chúng khá thân thiện nhưng cũng rất bối rối khi gần con người, tất cả chúng đều gầy gò do thiếu thức ăn và nước uống. Nhà giết mổ là một nơi kinh khủng, sàn nhà phủ đầy máu và phân, không khí hết sức ngột ngạt!" - các nhà hoạt động HSI chia sẻ khi trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông. 

Được biết, 135 chú chó may mắn đã được đưa đến một nơi trú ẩn tạm thời để được chăm sóc và cho ăn uống đầy đủ sau chuỗi ngày "địa ngục" trong các lò mổ.


Những chú chó không được cứu sẽ bị đem bán và giết thịt tại lễ hội Ngọc Lâm, Trung Quốc
Những chú chó không được cứu sẽ bị đem bán và giết thịt tại lễ hội Ngọc Lâm, Trung Quốc

Sau khi được đưa về nơi trú ẩn, có đến 3 chú chó mẹ đã hạ sinh những chú chó con. Những chú chó khác được chuyển tới ba trung tâm riêng biệt ở các vùng khác của Trung Quốc, nơi chúng sẽ được nhận sự chăm sóc kĩ càng. 65 chú chó hiện đang được chăm sóc tại một trung tâm ở phía bắc Trung Quốc và được hỗ trợ bởi tổ chức Humane Society International.

Nguồn: The Sun