Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng

17:50 14/04/2021

Kinh doanh quần áo là hình thức được ưa chuộng hiện nay nên chuyện tìm kiếm nguồn sỉ là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Liệu sẽ ra sao nếu bạn tìm được một nguồn hàng quá ư là hợp ý?

Mạng xã hội đang lan truyền nhau đoạn clip nhiều người đang giành giật mối sỉ như đang tham gia cuộc thi “ai nhanh tay hơn”. Người đàn ông chỉ vừa mới đưa hàng ra, tích tắc trong nháy mắt đã không còn sản phẩm nào nữa. Đáng chú ý nhất phải là cảnh tượng rất nhiều người vây xung quanh để cố lấy cho được món hàng. Cảnh tượng ấy khiến người xem ngỡ ngàng tột độ đặt ra câu hỏi các sản phẩm đó tốt đến đâu để rất nhiều người phải tranh giành như vậy.


Cảnh tượng lấy sỉ khiến bạn hãi hùng. (Video: TikTok)

Trên thị trường không phải không đủ các nguồn sỉ để cung cấp cho người bán hàng đến mức họ phải xô đẩy tranh nhau như vậy nhưng có rất nhiều vấn đề liên quan như: giá cả ở mặt bằng chung của các xưởng sỉ quá cao, chất lượng sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu hay mẫu mã không thuộc dạng “hot trend” để đảm bảo theo kịp xu hướng của khách hàng.

Thuận mua vừa bán là yếu tố quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực liên quan đến trao đổi hàng hóa. Trong clip ở trên, sản phẩm của nhà cung cấp dường như đáp ứng đủ các yêu cầu nên đã tạo ra sức mua vượt sức bán, đây là điều đáng mừng cho các nhà buôn sỉ. Thị trường hàng hóa phải chạy theo nhu cầu của người mua thì các sản phẩm khi làm ra mới có thể tiếp cận đến khách hàng. Do đó, đòi hỏi cao các nhà sản xuất phải liên tục cập nhật mẫu mã, giá cả sao cho phù hợp.

 
Cảnh tượng tranh nhau lấy hàng. (Ảnh: Cắt từ Clip)
Cảnh tượng tranh nhau lấy hàng. (Ảnh: Cắt từ Clip)

 
Những người lấy sỉ chen lấn để được lấy hàng. (Ảnh: cắt từ Clip)
Những người lấy sỉ chen lấn để được lấy hàng. (Ảnh: cắt từ Clip)

Cảnh tượng trong clip một lần nữa cho chúng ta thấy rằng có rất nhiều nhà cung cấp nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng trở nên “sốt hàng” như trong clip. Một bộ phận người dùng mạng xã hội cho rằng lựa chọn nguồn sỉ tốt là ưu tiên hàng đầu cho những ai muốn kinh doanh các sản phẩm như quần áo, giày dép,... nên việc họ tranh nhau các sản phẩm tốt cũng không phải là điều gì đó quá đáng. Một số cư dân mạng đã để lại bình luận:

- “Đúng là đã mưu sinh thì phải chọn vất vả thôi!”

- “Nhìn như ong vỡ tổ vậy đó, thấy thương những người bán hàng thật sự.”

 
Giành giật nhau mới lấy được hàng. (Ảnh: Cắt từ Clip)
Giành giật nhau mới lấy được hàng. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến xoay quanh việc nhiều người giành giật nguồn sỉ như vậy thì có hơi mất trật tự. Họ đề xuất ý kiến về văn hóa xếp hàng, quy định mỗi người chỉ được lấy một số lượng sản phẩm nhất định để cùng tạo điều kiện cho mọi người đều có hàng. 

- “Sao mọi người không áp dụng văn hóa xếp hàng thì có phải hay hơn không.” 

- “Ví dụ mỗi người chỉ lấy một con số nhất định về mẫu mã rồi nhường lại cho người phía sau thì đỡ rối tung, rối mù lên rồi.”

Cộng đồng mạng hiện vẫn đang xôn xao bàn tán về clip trên, còn bạn suy nghĩ như thế nào về clip trên, chia sẻ ngay cùng YAN bạn nhé!

SAO PHẢI TRANH GIÀNH NHAU NHƯ THẾ?

Các kho sỉ thời trang luôn có nhiều cách để mời gọi khách hàng của mình nhập sỉ, chẳng hạn như áp dụng các hình thức khuyến mãi, freeship để tạo được sự chú ý. Nhưng các việc làm đó không đồng nghĩa với việc nhà cung cấp sỉ nào cũng thu hút được số đông người mua hàng như trong clip trên.

Có thể cảm thông cho các người mua hàng phải tranh giành nhau vì ai cũng muốn sản phẩm của mình tốt nhất, giá cả phù hợp nhất. Nhưng nếu có biện pháp thay thế sẽ giúp cả người bán và người mua không “vỡ trận” như đoạn ghi hình trên. Nhà cung cấp cũng có thể tuyển thêm nhiều nhân viên, mở rộng không gian bán hàng sẽ giúp phục vụ người mua một cách đáng kể!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!