Rùng mình cảnh 'bà hỏa' ghé thăm lá phổi xanh của California, Mỹ chẳng khác gì tận thế

06/09/2018, 19:45 GMT+07:00

Cháy rừng từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối ở tiểu bang California mỗi dịp hè đến do ảnh hưởng của vị trí địa lí và nhiệt độ ngày càng nóng lên. Chính phủ Mỹ đã đề ra hàng loạt yêu sách nhưng mỗi khi mùa hè đến, nhiệt độ cao hơn thì viễn cảnh cháy rừng cứ lại diễn ra.


Cảnh tượng chẳng khác gì tận thế ở California, Mỹ.
Cảnh tượng chẳng khác gì tận thế ở California, Mỹ.

Mới đây, "bà hỏa" lại ghé thăm những cánh rừng của bang California. Vụ việc xảy ra tại rừng quốc gia Shastaa - Trinity và nhanh chóng lan rộng. Ước tính có đến 2000 mẫu Anh chìm trong đám cháy và có hơn 1000 ngôi nhà bị phá hủy. Đã có 8 người thiệt mạng trong một đám cháy khác ở cùng khu vực.


Con người gần như bất lực với tình trạng này.
Con người gần như bất lực với tình trạng này.

Những người lái xe đã buộc phải bỏ xe của họ ở lại khi ngọn lửa lan ra đến mặt đường. Trong một đoạn clip được chia sẻ, có thể thấy nhiều phương tiện không may đã chìm trong ngọn lửa. Các tiểu bang lân cận đã đóng cửa và cách li khu vực cháy rừng 10 dặm về phía Bắc và 5 dặm về phía Nam. Bên cạnh đó, lệnh sơ tán có hiệu lực cho người dân tại các khu vực phía Bắc cũng đã được ban bố rộng rãi. Có đến 600 nhân viên cứu hỏa đã được huy động và triển khai để chiến đấu với ngọn lửa và nó đã lập tức được dập tắt ngay trong đêm.

Mặc dù không gây thiệt hại lớn về người nhưng cũng phải cần có những biện pháp thích đáng hơn để nó giảm thiểu thảm họa này xảy đến trong tương lai. Hy vọng trong tương lai nước Mỹ sẽ có những biện pháp thích đáng hơn cho nạn cháy rừng này.