Cạnh tranh giá cước 4G của các nhà mạng: Khách hàng có thực ham rẻ?

13/07/2017, 18:59 GMT+07:00

Dù không tích hợp các tính năng mới để có thể trở thành bước đột phá cho các thế hệ truyền không dây, nhưng với tốc độ vượt trội so với 3G thì việc trải nghiệm 4G với tốc độ “siêu nhanh” để lướt web là một trải nghiệm đáng để lựa chọn. Và bạn sẽ chọn sử dụng 4G của nhà mạng nào?

Giá cước 4G của các nhà mạng đã lên sàn với những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người sử dụng. 


Cuộc chiến giá cước của các nhà mạng cạnh tranh gay cấn với những ưu đãi hấp dẫn đi kèm. 
Cuộc chiến giá cước của các nhà mạng cạnh tranh gay cấn với những ưu đãi hấp dẫn đi kèm. 

Những hứa hẹn và ưu đãi của các nhà mạng dành cho người tiêu dùng.Những hứa hẹn và ưu đãi của các nhà mạng dành cho người tiêu dùng.

Mỗi nhà mạng đưa ra các gói cước và các ưu đãi khác nhau trong cuộc cạnh tranh thu hút người dùng 4G này. Nhưng xét chung, với các nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G ở Việt Nam thì giá cước khoảng 1,75 đô-la/GB với dữ liệu tốc độ cao, và với giá cước này, Việt Nam thuộc nhóm nước có giá cước 4G thấp so với thế giới. Và nếu chỉ xét các gói cước chuyên biệt thì giá cước 4G ở Việt Nam thuộc hạng thấp nhất thế giới.

Lựa chọn của người dùng dịch vụ 4G dựa trên nhiều yếu tố 

Với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam hiện nay thì độ chênh lệch giá cả của gói dịch vụ 4G từ các nhà mạng không phải là vấn đề trong lựa chọn. Bởi vậy điều mà người dùng thực sự hướng tới, đó chính là chất lượng của dịch vụ.

Anh Lê Việt Hùng, công tác tại Phòng Khoa học - Công nghệ thuộc Đại Học Bách Khoa Hà Nội, hiện đang dùng gói 4G của một nhà mạng, cho biết: "Tôi không quan tâm về giá cả nhiều lắm vì sự chênh lệch với dịch vụ 3G không đắt hơn bao nhiêu, nhưng về chất lượng thì gói 4G nhanh hơn 3G, mạng chạy "mượt", khi tải các nội dung trên mạng xuống thì không phải nhìn biểu tượng loading lâu lắc. Và tôi thực sự hài lòng khi chuyển từ dùng 3G sang 4G." 

Và từ phía cung cấp, các nhà mạng đều khẳng định không coi giá cước 4G là yếu tố để cạnh tranh mà hướng tới trải nghiệm của khách hàng bằng việc tối ưu về kĩ thuật và chất lượng dịch vụ, nhằm bảo đảm chất lượng dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn về 4G của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nhưng hiện tại về kiểm định chất lượng dịch vụ 4G của các nhà mạng vẫn chưa được công bố. 

Và những trải nghiệm hay phản hồi từ phía khách hàng là điều mà chúng ta sẽ được biết sớm trong thời gian tới.