Cảnh sát Thái Lan lên tiếng về vụ việc chủ nhà hàng nấu thịt người cho khách ăn

04/11/2018, 08:00 GMT+07:00

Những ngày gần đây, một số trang báo nước ngoài đã đưa tin về vụ việc kinh hoàng mới xảy ra tại Thái Lan, khi chủ nhà hàng đồ chay nấu thịt người cho thực khách ăn. 

Hôm 2/11 vừa qua, tại trụ sở chính của lực lượng Cảnh sát hoàng gia Thái Lan, Phó trưởng Cảnh sát Du lịch - ông Surachate Hakparn đã chủ trì cuộc họp báo liên quan tới việc truyền thông nước ngoài đưa tin một quán đồ chạy tại vùng Lat Krabang làm thức ăn từ "thịt người".

Tại buổi họp báo, ông Surachate cho biết Cảnh sát Thái Lan chưa hề nhận được thông tin gì, cũng như chưa thấy bất cứ báo cáo nào về sự việc kinh hoàng này từ phía cảnh sát địa phương tại Bangkok.

Vị quan chức chủ trì buổi họp báo cũng nói thêm: "Để xác thực thông tin cũng như tránh làm cho dư luận hoang mang, chúng tôi đang cho điều tra kĩ hơn về sự việc để sớm đưa ra kết luận rằng liệu vụ án như vậy có thực sự xảy ra trên địa bàn Bangkok hay không".


Thông tin về sự việc kinh hoàng được đăng tải trên Newsweek
Thông tin về sự việc kinh hoàng được đăng tải trên Newsweek

Ông Surachate cho hay rằng không thể loại trừ khả năng đây là tin đồn thất thiệt, và nếu vậy thì đơn vị tung nguồn tin sẽ bị xem là vi phạm quy định về an ninh mạng và truyền bá thông tin trên internet.

Trước đó, theo thông tin đã được đăng tải thì các thực khách tại một nhà hàng đã bị sốc khi phát hiện ra nguồn gốc của những miếng thịt bên trong bát mì của mình. Cảm thấy nghi ngờ, ho đã nhanh chóng báo cáo sự việc với cảnh sát địa phương. Sau quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện ra một sự thật khủng khiếp. Những miếng thịt được tìm thấy trong nhà hàng không phải là thịt lợn hay thịt bò thông thường, mà đó chính là... thịt người.

Điều tra sâu hơn, cảnh sát phát hiện ra nhiều vết máu loang lổ và nhiều khối thịt vụn dưới sàn của khu vực nhà bếp. Thậm chí, thi thể của một người đàn ông 61 tuổi cũng đã được tìm thấy trong bể tự hoại phía sau của nhà hàng.


Khu vực được cho là hiện trường vụ án với nhiều vết máu loang lổ 
Khu vực được cho là hiện trường vụ án với nhiều vết máu loang lổ 

Thi thể được tìm thấy phía sau nhà hàng được cho là của một khách hàng quen thuộc của quán ăn này - ông Prasit Inpathom. Theo đó, người đàn ông lần cuối được nhìn thấy vào hôm 21/10, khi ông tới dùng bữa tại nhà hàng này. Một số người khác cho hay hôm ấy người đàn ông đã có cuộc cãi vã với chủ nhà hàng, sau đó mất tích luôn kể từ đó.

Nguồn: Metro