Cảnh sát giao thông TP.HCM phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh

15:25 09/08/2020

Kỳ thi THPT diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang cho nhiều phức tạp, vì vậy mọi công tác tổ chức đều được thắt chặt.

Bên cạnh những hình ảnh của thí sinh sau môn thi đầu tiên, khoảnh khắc các chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông tặng khẩu trang, nước uống cho thí sinh cũng gây ấn tượng mạnh.

 
Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. (Ảnh: VNexpress)
Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. (Ảnh: VNexpress)

Cảnh sát giao thông tặng khẩu trang cho thí sinh

Sáng ngày 9/8, hơn 900 nghìn thí sinh tại nhiều điểm thi trên cả nước đã tham gia kì thi tốt nghiệp THPT. Tại TP.HCM, thí sinh dự thi chiếm đông nhất cả nước với số lượng hơn 700 nghìn người.

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, tránh ùn tắc đường tại các điểm tổ chức thi, nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông TP.HCM được cử túc trực và phân luồng. Bên cạnh đó, khác với nhiều năm trước kì thi THPT 2020 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 nên càng quán triệt mạnh hơn về y tế.

 
Cảnh sát giao thông thực hiện phân luồng tại điểm thi. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Cảnh sát giao thông thực hiện phân luồng tại điểm thi. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Tại một số điểm thi, các chiến sĩ cảnh sát giao thông còn đảm nhận nhiệm vụ tặng khẩu trang, nước uống cho thí sinh dự thi tốt nghiệp. Những chiếc khẩu trang tuy nhỏ bé nhưng chính là tấm lòng ý nghĩa, giúp các thí sinh được tiếp thêm sức mạnh và bảo vệ sức khỏe trong ngày thực hiện bước ngoặt cuộc đời.

 
Cảnh sát giao thông phát khẩu trang tại điểm thi THPT Nguyễn Thái Bình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cảnh sát giao thông phát khẩu trang tại điểm thi THPT Nguyễn Thái Bình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thí sinh, giáo viên coi thi hoàn tất thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia

TP,HCM có 115 điểm thi và 3.164 phòng thi được tổ chức chặt chẽ

TP.HCM năm nay có 3.164 phòng thi được phân bổ tại 115 điểm thi trên toàn địa bàn. Tất cả đều được chỉ đạo đảm bảo an toàn sức khỏe và minh bạch trong công tác tổ chức.

Trước khi kỳ thi diễn ra, phòng ốc đã được vệ sinh sẵn sẽ, khử khuẩn và trang bị các thiết bị y tế. Ngoài ra, các địa điểm thi đều trang bị nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe thí sinh và đảm bảo an toàn cho những ngày diễn ra kì thi THPT. Bên cạnh những công tác phòng chống dịch chặt chẽ, mỗi điểm thi còn được UBND thành phố cùng Sở GD&ĐT TP.HCM cung cấp 200 khẩu trang đạt chuẩn, dành cho thí sinh, cán bộ coi thi.

 
Khẩu trang, nước sát khuẩn,... được trang bị trong kì thi. (Ảnh: Tiền Phong)
Khẩu trang, nước sát khuẩn,... được trang bị trong kì thi. (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thêm nhiều trường đại học dừng học tập trung để phòng chống Covid-19

Dự kiến 19/8 sẽ hoàn tất việc chấm thi và công bố kết quả

Trong ngày thi 9/8, các thí sinh sẽ trải qua 2 môn là Ngữ Văn và Toán. Môn Ngữ Văn đã được tổ chức thi thành công vào buổi sáng, đề bài nhắm trọng tâm vào tác phẩm Đất Nước (nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm) được đánh giá tương đối phù hợp với các thí sinh và mang ý nghĩa lớn trong thời điểm dịch Covid-19 hiện tại.

Theo thông tin từ VietNamNet, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sau khi thí sinh hoàn tất môn cuối cùng vào ngày 10/8 thì sáng 11/8, Sở GD&ĐT sẽ thực hiện cắt, phân loại phách và tiến hành chấm thi. Dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 19/8 và công bố kết quả tới các sĩ tử vào ngày 27/8.

 
Các thí sinh vui vẻ sau môn thi đầu tiên. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các thí sinh vui vẻ sau môn thi đầu tiên. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Bài viết liên quan: Dừng khẩn cấp một điểm thi 352 thí sinh do liên quan bệnh nhân Covid

Trong ngày thi thứ hai, các thí sinh sẽ thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và môn ngoại ngữ. Hiện tại, các khâu chuẩn bị cho những môn thi tiếp theo vẫn đang được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Hình ảnh đẹp ngày đầu thi THPT 2020

Kỳ thi THPT là bước ngoặt quan trọng của nhiều bạn trẻ. Năm nay, kì thi tốt nghiệp này cũng được tổ chức khá đặc biệt và mang đến nhiều hình ảnh đẹp.

Mới đây, hình ảnh nam sinh tại Thanh Hóa cõng bạn đi thi đã để lại nhiều ấn tượng cho dân mạng. Hình ảnh đẹp của hai bạn trẻ để lại đã nhận được rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng xã hội.

Tại điểm thi Mỹ Đức A, Hà Nội cũng có một thí sinh đặc biệt - Lê Tiến Quang Minh. Cậu nam sinh này vừa hoàn thành đợt xạ trị cách đây 5 ngày nhưng vẫn đăng kí đi thi tốt nghiệp.

Xem thêm TẠI ĐÂY!