Cảnh sát giao thông TP.HCM đẩy xe giúp dân vượt triều cường

18/11/2020, 14:10 GMT+07:00

Ngày 17/11 vừa qua, triều cường đạt đỉnh điểm khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt. 

Trước tình hình này, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã cắt cử người túc trực, hỗ trợ người dân vượt qua triều cường. 


Nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nước. (Ảnh: PLO).
Nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nước. (Ảnh: PLO).

>> Xem thêm: Sài Gòn dự báo ngập nặng do triều cường, có nơi sâu tới gần 2m

Cảnh sát giao thông đẩy xe giúp dân giữa lúc triều cường dâng cao

Hình ảnh được VNExpress ghi lại ở TP.HCM vào thời điểm triều cường dâng cao đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Cụ thể nhiều người dân gặp khó khăn khi qua khu vực ngập nước đã được các chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp đẩy xe, vượt qua đoạn đường khó đi.


Giúp người dân khiêng xe vượt qua đoạn đường ngập nước. (Ảnh: Cắt từ clip).
Giúp người dân khiêng xe vượt qua đoạn đường ngập nước. (Ảnh: Cắt từ clip).

Chia sẻ với VNExpress, chị N.T.T.T nói: “Thấy vui và biết ơn mấy anh cảnh sát giao thông nhiều, vì giờ đường ngập hết rồi. Mà cái đường này quá sâu, được giúp đỡ nên mừng lắm”. Anh H.X.D bày tỏ: “Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn mấy anh cảnh sát giao thông rất nhiều. Giúp dân chứ thấy nước ngập thế này bà con nản quá rồi”.


Đẩy xe giúp người dân. (Ảnh: Cắt từ clip).
Đẩy xe giúp người dân. (Ảnh: Cắt từ clip).

Nói về công tác hỗ trợ người dân, Trung tá Phạm Trí Hữu, Phó Đội trưởng Cảnh sát giao thông huyện Nhà Bè cho biết: “Đơn vị điều động tổ tuần tra khoảng 15 đồng chí, chủ động thực hiện công tác giúp dân. Mỗi lần người dân đi qua khu vực ngập nước này là xe tắt máy rất nhiều nên phải khiêng xe, đẩy xe giúp dân. Đó chỉ là công việc rất là nhỏ thôi, nhưng làm được như vậy chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi”. 

>> Có thể bạn quan tâm: Triều cường có thể đạt đỉnh cao nhất, nhiều khu vực ngập nặng

Nhiều khu vực bị ngập

Theo trang Zing, vào chiều ngày 17/11, triều cường tiếp tục dâng cao và đạt đỉnh trong khoảng thời gian từ 16h-18h và 17h-19h. Do đó, tình trạng ngập đã xảy ra trên nhiều tuyến đường, khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.


Xe bị tắt máy khi đường ngập nước. (Ảnh: PLO).
Xe bị tắt máy khi đường ngập nước. (Ảnh: PLO).

Được biết, các tuyến đường bị ngập bao gồm: Trần Xuân Soạn (Quận 7), Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) và Quốc Hương (Quận 2)... Ngoài ra, khu vực đường Tôn Thất Thuyết thuộc Quận 4, triều cường đã dâng cao quá bánh ô tô, xe máy. Nhiều phương tiện bị tắt máy mắc kẹt giữa con đường mênh mông biển nước, phải chờ xe cứu hộ đến sửa.


Triều cường sẽ còn gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong ngày 18/11 này. (Ảnh: 24h).
Triều cường sẽ còn gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong ngày 18/11 này. (Ảnh: 24h).

>> Có thể bạn chưa xem: Chiều 16/11, triều cường đạt đỉnh gây ngập lụt một số tuyến đường

VNExpress cũng cho biết, đến khoảng 21h cùng ngày, triều cường bắt đầu rút, giao thông tại nhiều tuyến đường ngập úng trở lại bình thường. Dự kiến trong hôm nay, 18/11, triều cường tiếp tục đạt đỉnh và đến 20/11, triều sẽ xuống dần.

CHỈ SỐ TIA UV TRONG NGÀY 18/11 TẠI NAM BỘ Ở MỨC CAO

Không chỉ đối mặt với triều cường vào khoảng thời gian chiều tối mà sáng và trưa, người dân tại TP.HCM cùng khu vực Nam Bộ nói chung còn phải cẩn thận trước chỉ số tia UV mức cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 18/11, các tỉnh, thành phía Bắc như: Hạ Long, Hải Phòng, Hà Nội có chỉ số tia UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại ở mức trung bình.

Trong khi đó, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở vào đến Cần Thơ, Cà Mau, chỉ số UV cực đại đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Tại khu vực Nam Bộ như Nha Trang, TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Xem thêm TẠI ĐÂY!