Cục CSGT: Chiến sĩ, cán bộ cần cười và cảm ơn khi xử lý vi phạm

26/12/2020, 16:00 GMT+07:00

Trong thời gian tới đây, các chiến sĩ, cán bộ cảnh sát giao thông sẽ phải mỉm cười khi xử lý vi phạm. Khi người vi phạm đã chấp hành và kí biên bản, các anh cũng sẽ nói lời cảm ơn.

 
Cảnh sát giao thông thực hiện xử lý vi phạm. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Cảnh sát giao thông thực hiện xử lý vi phạm. (Ảnh: Báo Giao Thông)

>> Xem nhanh: "Siêu mô tô" 700 triệu đồng của cảnh sát giao thông

Xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng cảnh sát giao thông

Theo Pháp Luật Online, vào chiều 25/12 vừa qua, Hội nghị thông tin báo chí về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2020 của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã được tổ chức tại Hà Nội. Trong hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, sắp tới đây sẽ tổ chức tập huấn văn hóa ứng xử cho lực lượng.

Theo đó, khi xử lý vi phạm, các cán bộ, chiến sĩ cần nở một nụ cười để tạo sự thân thiện, khi người vi phạm đã chấp hành và kí biên bản, cảnh sát giao thông cũng phải nói lời cảm ơn vì sự hợp tác của họ. Đây là một trong những tiêu chí đặt ra với hi vọng tạo sự chuyển biến về văn hóa ứng xử trong lực lượng bởi các vấn đề phát sinh giữa cảnh sát giao thông và người vi phạm thường xuất phát từ đây.

 
Cán bộ, chiến sĩ sẽ có những thay đổi trong cách thực hiện xử lý vi phạm. (Ảnh minh họa: Luật Việt Nam)
Cán bộ, chiến sĩ sẽ có những thay đổi trong cách thực hiện xử lý vi phạm. (Ảnh minh họa: Luật Việt Nam)

>> Xem thêm: Cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa lực lượng mật phục vào nhóm đua xe

Cộng đồng mạng: "Đây là cách để người bị phạt thấy bớt áp lực"

Ngay khi thông tin này được đưa ra, đã có không ít cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm cũng như ủng hộ với việc xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng cảnh sát giao thông. Phần đông đều cho rằng việc các cán bộ, chiến sĩ mỉm cười sẽ giúp người vi phạm bớt áp lực hơn. Một số người cũng chia sẻ cảm xúc của mình khi từng gặp được cảnh sát giao thông thân thiện.

- "Làm vậy thấy người bị phạt đỡ áp lực hơn, nhìn các anh nghiêm túc quá cũng hơi sợ."

- "Phạm luật, phạm lỗi chứ không phải phạm pháp nên làm vậy là đúng rồi. Còn lạng lách, đánh võng thì các anh cứ nghiêm vào ạ."

- "Đây là phép lịch sự, mình phạm lỗi nhưng cũng thấy được tôn trọng."

- "Lần nào bị tuýt còi mình cũng cười, thế mà các anh không cười lại, chỉ dặn đi cho cẩn thận."

- "Vậy người dân cũng nên có thái độ tương tự."

- "Trước mình gặp một anh, dù xử lý vi phạm cũng không cau có, còn dặn mình đi cẩn thận nên dù bị phạt mình cũng thấy bình thường, là do lỗi của mình mà."

 
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Cảnh sát giao thông hì hục sửa xe trong đêm tối

Thông tin nói trên hiện đang được cư dân mạng rất quan tâm, nhiều người đã bày tỏ ý kiến ủng hộ việc nâng cao văn hóa ứng xử cho lực lượng cảnh sát giao thông. Hãy cùng YAN chia sẻ thông tin này ngay nhé!

CẢNH SÁT GIAO THÔNG PHÁT KHẨU TRANG MIỄN PHÍ CHO THÍ SINH THI TỐT NGHIỆP

Ngoài những cố gắng để xây dựng văn hóa ứng xử của lực lượng cảnh sát giao thông nói trên, trong thời gian qua, đã có nhiều hình ảnh đẹp về lực lượng này được ghi lại.

Tiêu biểu như vào kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2020, cư dân mạng đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh khi các anh đã tặng khẩu trang y tế cho các thí sinh dự thi.

Ngoài ra, các anh cũng tặng thêm nước uống, hỗ trợ cho các thí sinh khi cần thiết. Việc này đã khiến hình ảnh của lực lượng trở nên đẹp hơn trong lòng mọi người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!