Cụ ông 90 tuổi lạc giữa ngã tư, ai cũng làm ngơ, chỉ cảnh sát dừng xe bế vào vỉa hè

14/03/2019, 17:00 GMT+07:00

Anh cảnh sát đã bế bổng cụ ông chạy về phía vỉa hè, sau khi đảm bảo cụ đã an toàn trên hành trình của mình, anh mới xin phép rời đi.

Đoạn clip ghi lại một hành động đẹp giữa cuộc sống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều gửi lời khen ngợi cho việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này.

Mới đây, đoạn clip được cho là quay lại từ camera giao thông của một tỉnh thuộc Trung Quốc đăng tải trên mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng mạng. Theo đó, chỉ một việc làm tưởng chừng rất bình thường, nhưng lại mang đến nguồn cảm xúc tích cực cho người xem về ứng xử xã hội.

Cuộc sống đẹp hơn nhờ từng mảnh ghép nhỏ xinh xắn giữa đời thường. Hình ảnh anh cảnh sát vội vàng dừng xe, còn chẳng kịp xem cánh cửa đã đóng kín hay chưa, đã tất tả chạy đến dìu cụ ông đang đi giữa lòng đường đầy ô tô qua lại.


Cụ ông đi giữa đường rất nhiều xe qua lại.
Cụ ông đi giữa đường rất nhiều xe qua lại.


Anh cảnh sát hốt hoảng chạy đến giúp đỡ.
Anh cảnh sát hốt hoảng chạy đến giúp đỡ.

Cụ ông khoảng 90 tuổi đang bước từng bước nặng nề, chậm rãi giữa trời nắng. Có lẽ, do tuổi cao sức yếu mà ông không còn đủ minh mẫn để nhận ra sự nguy hiểm trên đường. Anh cảnh sát đã bế bổng cụ ông chạy về phía vỉa hè, sau khi đảm bảo cụ đã an toàn trên hành trình của mình, anh mới xin phép rời đi.

Dù thời điểm đó có rất nhiều phương tiện di chuyển, nhưng không ai chủ động giúp cụ. Chính bởi điều này, khi anh cảnh sát bước xuống xe với tâm thái vội vã giúp người đã nhận được lời khen ngợi.


Anh bế bổng cụ ông vào vỉa hè.
Anh bế bổng cụ ông vào vỉa hè.


Chỉ rời đi khi chắc chắn cụ ông đã an toàn.
Chỉ rời đi khi chắc chắn cụ ông đã an toàn.

Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận sôi nổi của cộng đồng mạng. Ai nấy đều mong rằng sẽ còn nhiều người có tấm lòng như thế trong xã hội, để cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

“Cụ già thật may mắn khi gặp được anh cảnh sát tốt bụng”.

“Chúng ta cần lắm những người tốt như anh ấy trong xã hội để giúp những người khó khăn”.

“Làm tốt lắm anh cảnh sát. Anh sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống”.

“Nhìn xem, gương mặt anh ấy lan tỏa sự hạnh phúc khi vừa giúp người”.

Vậy đấy, chẳng cần điều gì xa vời, chỉ một hành động nhỏ thế thôi cũng đủ khiến cho người khác nở một nụ cười hạnh phúc phải không nào!

(Ảnh: Cộng đồng mạng)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!