Cảnh sát vẽ tranh hoạt hình tìm tội phạm: “Giống mọi thứ trừ cái mặt”

31/12/2020, 12:35 GMT+07:00

Năm 2018, dân mạng ở Mỹ truyền tay nhau câu chuyện bắt trộm hài hước của cảnh sát bang Pennsylvania.

 
Bức vẽ gây bão của nữ cảnh sát thành phố Landcaster, bang Pennsylvania, Mỹ. (Ảnh:The Sun)
Bức vẽ gây bão của nữ cảnh sát thành phố Landcaster, bang Pennsylvania, Mỹ. (Ảnh:The Sun)

>> Xem thêm: Chú chó chạy tới đồn cảnh sát ăn vạ vì bỏ rơi trong mùa dịch

Bức vẽ tay đầy "quyền lực"

2 năm trước, tại Pennsylvania, Mỹ đã xảy ra vụ trộm tiền ở chợ Trung Tâm. Cụ thể, nghi phạm được mô tả là một người đàn ông trong khoảng 30-40 tuổi, có mái tóc đen và thẳng che kín hai tai, gò má rộng và chiếc cằm nhọn, cao khoảng 1m62, dáng người nhỏ nhắn có gốc Nam Mỹ hoặc châu Á. Anh ta được cho là đã giả dạng người bán hàng, trộm sạch tiền từ một quầy trong chợ lúc nhân viên ra ngoài vài phút.

 
Chân dung tên trộm đồ và bức vẽ được nhận xét có vài điểm tương đồng. (Ảnh: The Sun)
Chân dung tên trộm đồ và bức vẽ được nhận xét có vài điểm tương đồng. (Ảnh: The Sun)

Với tất cả những chi tiết tìm được đó, cảnh sát Pennsylvania đã phác thảo chân dung nghi phạm lên giấy và đăng tải lên Facebook để kêu gọi cùng nhau tìm kiếm: "Chúng tôi đã kết hợp tất cả các mảnh ghép có được từ nhật ký cảnh sát và phác thảo hình ảnh sau. Hy vọng ai đó có thể nhận ra đối tượng tình nghi".

>> Xem thêm: Cảnh sát giao thông phải cười và cảm ơn khi xử lý vi phạm

Nét vẽ tay của cảnh sát trở thành trò đùa của dân mạng

Ngay sau khi đăng tải, bức hình đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Vài người trêu đùa rằng: "Anh chàng đó trông giống như bạn cùng phòng của tôi", số khác lại cười cợt khả năng phác thảo "đỉnh của chóp" từ phía cảnh sát. Ngạc nhiên hơn cả, ca sĩ Jason Mraz vô tình "nằm không dính đạn" khi hàng loạt dân mạng cho rằng tên tội phạm có... nét giống với anh chàng. 

 
Tiết lộ chân dung nữ cảnh sát đã phác thảo bức vẽ tội phạm "để đời". (Ảnh: Landcaster Online)
Tiết lộ chân dung nữ cảnh sát đã phác thảo bức vẽ tội phạm "để đời". (Ảnh: Landcaster Online)

Trước hàng loạt lời trêu chọc, cảnh sát buộc phải lên tiếng: "Mặc dù bản phác thảo do nhân chứng cung cấp có thể trông nghiệp dư và hơi hướng hoạt hình, nhưng các mô tả này kết hợp cùng nhật ký của một điều tra viên đã giúp tìm ra tên của nghi phạm tiềm năng". Cuối cùng, họ cũng tóm được đối tượng tình nghi là người Mỹ gốc Việt, có tên Nguyễn Hùng L.

Đặt lên bàn cân ảnh phác thảo và chân dung thật của tên trộm, dân mạng tiếp tục bàn luận không ngớt:

- "Kiểu vừa điều tra vừa an ủi tâm hồn nghệ thuật của nhân chứng đó hả? “Đâu, vẽ đẹp lắm, nhìn phát ra ngay thiệt sự luôn á”.

- Khả năng cao hung thủ thấy bực mình nên tự thú luôn.

- Ai thuê tui vẽ như này đi tui vẽ cho.

- Giống như hai giọt nước vậy, khác mỗi cái mặt."

>> Đừng bỏ lỡ: Anh cảnh sát "bẽn lẽn" nhận món quà nhỏ từ shipper tặng dịp 1/6

Dù đã qua 2 năm, câu chuyện bắt cướp bằng bức vẽ tay nghuệch ngoạc này của cảnh sát Mỹ vẫn khiến nhiều người dở khóc dở cười. Bạn nghĩ sao về vụ việc hài hước này? Bình luận ngay!

Nguồn thông tin: The Sun, LandcasterOnline

CẢNH SÁT "TỐT BỤNG", CHỜ TỘI PHẠM XEM XONG PHIM MỚI "TÓM CỔ"

Người đàn ông họ Lưu bị cảnh sát Trung Quốc truy nã suốt nhiều ngày. Cụ thể, anh chàng được cho là thường xuyên lừa gạt tình cảm của hàng loạt phụ nữ nhằm trục lợi cá nhân. Lần gần nhất, họ Lưu đã vay số tiền 300 ngàn NDT (khoảng 1 tỷ đồng) của người phụ nữ họ Vương rồi trốn "biệt tăm". 

Đến ngày 24/4, cảnh sát cuối cùng cũng truy lùng nơi hắn đang lẩn trốn. Rủi thay, khi cảnh sát lần theo dấu vết thì phát hiện hôm ấy hắn đang hẹn hò cùng 1 nạn nhân tiếp theo tại rạp phim. Để tránh ảnh hưởng đến quá trình xem phim của những người khác, cảnh sát đã chờ đến khi họ Lưu xem xong rồi mới nhanh tay bắt sống đối tượng.

Xem thêm TẠI ĐÂY.