Chiến sĩ CSCĐ bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh nhặt được ví tiền và hành động ý nghĩa sau đó

16:15 28/02/2019

Theo thông tin từ Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết, trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại đường Trần Hưng Đạo, chiến sĩ Nguyễn Minh Đức nhặt được một chiếc ví bên trong có hơn 2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Sau đó chiến sỹ này đã liên hệ trả lại cho người đánh rơi.

Theo đó, vào khoảng 19h00 tối 27/2, trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại đường Trần Hưng Đạo trước Cung văn hóa hữu nghị, chiến sĩ Nguyễn Minh Đức (Đội Nghi Lễ - Trung đoàn CSCĐ – Công an TP Hà Nội) nhặt được một chiếc ví.

Qua kiểm tra, chiến sỹ Đức thấy trong ví có 2,1 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Trần Quang Trung sinh năm 1963 trú tại ngõ 117 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cảnh sát cơ động trực bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh. Ảnh: InternetCảnh sát cơ động trực bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh. Ảnh: Internet

Ngay sau đó, chiến sỹ Đức đã báo cáo sự việc lên chỉ huy đơn vị, đồng thời liên lạc với người đánh rơi để trả lại số tài sản trên. Trong đêm 27/2, tại Công an phường Trần Hưng Đạo, chiến sỹ Đức đã liên lạc được với ông Trần Quang Trung và trao trả số tài sản.

Chiến sĩ Đức và ông Trung Chiến sĩ Đức và ông Trung 

Trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Minh Đức chia sẻ: "Bản thân rất vui vì được trực tiếp tham gia bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội. Dù CBCS của đơn vị cùng các lực lượng làm từ 12 đến 14 tiếng mỗi ngày nhưng anh em CBCS vẫn luôn cố gắng hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Niềm vui nhân đôi khi khi tôi đã liên hệ được với người đánh rơi ví để trả lại tài sản cho chú Trung trong thời gian nhanh nhất”.

Trước hành động đẹp của chiến sỹ Đức, ông Trần Quang Trung đã gửi thư cảm ơn tới lực lượng Công an Hà Nội nói chung và lực lượng CSCĐ Thủ đô nói riêng, đặc biệt là tấm gương hết lòng vì nhân dân của chiến sỹ Đức.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!