Cảnh sát cầm giỏ đồ dẫn đường cho sản phụ đi sinh

06/08/2021, 18:35 GMT+07:00

Vì tình hình dịch, nhiều tỉnh đang thực hiện giãn cách nên việc di chuyển khá khó khăn. Những trường hợp gấp như chữa bệnh, đi sinh…cần liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời.

Mới đây, TikToker S.B.Đ đã chia sẻ video ghi lại cảnh các anh cảnh sát cơ động dẫn đường cho hai vợ chồng đi sinh. Đoạn video đính kèm dòng trạng thái: “Bà con ở yên ở nhà đi nha. Cần gì liên hệ có người hướng dẫn hỗ trợ. Chúc mẹ tròn con vuông.” Trong video, anh cảnh sát vừa dẫn đường vừa mang hộ hai vợ chồng một túi nhựa màu hồng đựng đầy đồ sơ sinh. 

 
Cảnh sát cầm túi đồ hộ cho vợ chồng đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cảnh sát cầm túi đồ hộ cho vợ chồng đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi đến nơi, hai vợ chồng còn được mọi người hướng dẫn kỹ về chỗ để xe và cổng vào sao cho thuận tiện nhất. Hành động đẹp nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người nhận định, trong thời điểm dịch căng thẳng, khi cần thiết hãy liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn, giúp đỡ tận tình.

“Sau này bé lớn lên kiểu, ngày xưa mẹ mình đi sinh còn được chú cảnh sát dẫn đường rồi mang hộ đồ cho đó nhé, oai chưa.”

“Nhìn anh cảnh sát cầm cái giỏ hồng mà đáng yêu quá. Đấy, nếu có việc cần liên hệ cơ quan chức năng để được giúp đỡ nha, chỉ cần thiết mới nên ra ngoài thôi.”

“Mùa dịch này giúp chúng ta thấy được tình nghĩa bao la luôn nhé, mọi người đều đồng lòng vậy là vui rồi.”

“Đi sinh mùa này thì nhớ mãi luôn, không bao giờ quên được. Thương và cảm ơn các anh công an nhiều lắm.”

 
Hai vợ chồng được cảnh sát dẫn đường tới tận nơi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai vợ chồng được cảnh sát dẫn đường tới tận nơi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện CSGT vượt mưa gió, chở sản phụ đi sinh. Theo thông tin từ VnExpress, ngày 29/7, Thượng úy Nguyễn Văn Hùng cùng một vài chiến sĩ khác đang làm việc tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám thì bất ngờ gặp đôi vợ chồng chở nhau trên xe máy.

Mặc dù biết thành phố đang thực hiện giãn cách nhưng vợ bị vỡ ối nên chồng phải dùng xe máy chở đi tới bệnh viện. Tuy nhiên, không biết đường nên anh chồng phải chạy vào chốt để hỏi cho rõ. Chứng kiến vẻ mặt hốt hoảng, cùng giọng nói run rẩy của anh chồng, CSGT đã quyết định dẫn đường cho họ sau khi xin chỉ thị của cấp trên.

 
CSGT dẫn đường cho hai vợ chồng đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
CSGT dẫn đường cho hai vợ chồng đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước khi dẫn đường cho hai vợ chồng, Thượng úy Hùng đã ra tín hiệu đề nghị xe cứu thương dừng lại hai lần để chở đi nhanh hơn nhưng tất cả đều đã có bệnh nhân. Trong lúc cấp bánh, anh đành tự mình mở đường đưa hai vợ chồng tới bệnh viện, cách chốt cả một quãng đường dài.

Hiện tại, tình hình dịch vẫn chưa thực sự ổn định, chính vì vậy mọi người không được chủ quan. Tất cả hãy thực hiện đúng, đủ các chỉ thị từ Bộ Y tế để không chỉ bảo vệ sức khỏe mình mà còn cả cộng đồng. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động trên của anh công an, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HAI VỢ CHỒNG ĐI XE MÁY ĐƯA CON 10 NGÀY TUỔI VỀ QUÊ ĐƯỢC MẠNH THƯỜNG QUÂN GIÚP ĐỠ

Trong mùa dịch, mọi người từng chia sẻ rất nhiều câu chuyện ấm lòng, chẳng hạn như trường hợp cặp vợ chồng người Nghệ An quyết định từ Bình Dương về quê tránh dịch.

Điều đặc biệt, người vợ vừa mới sinh con được 10 ngày nhưng kinh tế kiệt quệ, họ không còn lựa chọn khác.

Hành trình di chuyển bằng xe máy hàng trăm cây số, con lại quá nhỏ khiến nhiều người xót xa. Câu chuyện này đã được chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng mạng.

Sau đó, mạnh thường quân giúp đỡ, hỗ trợ tiền để 3 người về nhà an toàn. Không chỉ vậy, có người còn thuê ô tô chở hai mẹ con về thẳng Nghệ An.

Hai vợ chồng sau đó cũng đã từ chối tiền hỗ trợ thêm của mạnh thường quân, họ muốn dành tặng chúng cho hoàn cảnh khó khăn khác.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!