Cánh mày râu nấu cỗ bàn, hội chị em chỉ việc "ngồi chơi xơi nước"

15:00 18/04/2021

Không ít người nghĩ rằng, việc nấu nướng thường sẽ do phụ nữ đảm trách. Kể cả là những dịp lớn như cỗ bàn, tiệc tùng, người làm bếp chính cũng là các mẹ, các chị. Thực tế, ở nhiều nơi người nấu nướng, làm bếp lại là đàn ông, ví như bài đăng gần đây gây bão trên mạng xã hội.

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một bài đăng trong group đông thành viên trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao vì cánh đàn ông đổ dồn vào bếp để nấu nướng, làm gà. Theo bài đăng cho biết thì bữa cỗ này diễn ra ở Bắc Ninh và dĩ nhiên, dân tình không khỏi xuýt xoa vì độ ga lăng của các anh trong bài đăng này.

 
Các anh tay dao tay thớt trong bếp. (Ảnh: BeatVN)
Các anh tay dao tay thớt trong bếp. (Ảnh: BeatVN)

Nhìn qua loạt ảnh có thể dễ dàng nhận thấy, cánh đàn ông vào bếp, mỗi người một tay một chân làm đồ ăn và tuyệt nhiên không có sự xuất hiện của các mẹ các chị. Các anh người thì xào đồ ăn, người nấu canh, người làm gà... ai nấy đều vô cùng tất bật. 

 
Các anh xúm lại làm cơm. (Ảnh: P.M.A)
Các anh xúm lại làm cơm. (Ảnh: P.M.A)

Trước loạt hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cánh mày râu của gia đình này. Tài khoản N.Đ cho biết: "Ở đâu cũng thế mà. Phụ nữ chủ yếu nhặt rau với rửa bát. Còn đun nấu, chặt gà toàn đàn ông." Tài khoản Đ.C còn khen ngợi: "Thật ra thì đàn ông nấu ăn ngon hơn mà, cỗ bàn làm cũng khéo lắm chứ đùa".

Cộng đồng mạng cho rằng không riêng gì Bắc Ninh mà ở miền Bắc, những cỗ bàn lớn thường là cánh đàn ông phụ trách. Tài khoản T.N chia sẻ: "Miền Bắc làm cỗ lớn lên mâm các thứ là đàn ông làm. Đàn bà phụ nữ là nhặt rau rửa chén các thứ. Nhớ ngày xưa cưới hỏi hay cỗ lễ là có 1 ban gọi là cấp dưỡng, mỗi ông qua làm là đem "đồ" của mình để dễ băm chặt các thứ. Giờ tiệc người ta đãi nhà hàng nên cũng ít đi dần rồi. Ngày nhỏ cứ chạy vào khu bếp nấu ăn là kiểu gì các bác các chú cũng cho 1 miếng."

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, có không ít bài viết đăng tải cho biết cánh đàn ông lao vào làm cỗ bàn để chị em "ngồi chơi xơi nước". Tại Hải Phòng, vào dịp 8/3 vừa qua, hình ảnh ấn tượng cho thấy cánh mày râu chào mừng ngày phụ nữ bằng cách làm tiệc đãi chị em. 

Tài khoản đăng tải bài viết còn ghi rõ:“Hôm nay các đấng mày râu của xóm tao vào bếp nấu nướng các thứ để tổ chức 8/3 cho các quý bà. 8/3 ở xóm mọi người thế nào?”

 
Cỗ bàn do cánh mày râu nấu ở Hải Phòng. (Ảnh: 24h)
Cỗ bàn do cánh mày râu nấu ở Hải Phòng. (Ảnh: 24h)

Những hình ảnh cho thấy cánh mày râu vào bếp nấu cơm, làm cỗ thường khiến dân tình thích thú. Họ không ngừng để lại lời khen ngợi dành cho các anh, đồng thời tỏ ý ngưỡng mộ các chị em vì "số sướng". Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về việc này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

SỨC HẤP DẪN CỦA ĐÀN ÔNG KHI NẤU ĂN

Đối với nhiều cô gái, thường họ không trông chờ quá nhiều vào việc người chồng, người bạn trai của mình biết nấu ăn. Tuy nhiên, nếu đối phương thực sự nấu nướng được, đây là điều khiến các chị em vô cùng thích thú, thậm chí tự hào. Việc người đàn ông biết nấu ăn có thể mang đến sự ấm áp và có thể đem lại cho cả gia đình sự thoải mái về tinh thần.

Thực ra, thứ mà người phụ nữ mong mỏi, hoàn toàn không phải là vinh hoa phú quý, gấm ngọc xa hoa, thứ họ muốn chỉ đơn giản là một người đàn ông biết nhường nhịn, và thực sự quan tâm tới mình. Một bữa cơm, một món ăn ngon cũng đủ để giúp người đàn ông chinh phục cô gái của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY!