Cảnh Hàm Hương múa gọi bướm đắt giá nhất Hoàn Châu Cách Cách

30/08/2020, 14:10 GMT+07:00

Phân cảnh Hàm Hương múa gọi bướm được đánh giá là đắt giá nhất trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Mặc dù chỉ 10 phút nhưng phân đoạn này đã tốn gần 14 tỷ đồng.

Mặc dù phát sóng từ năm 1998 nhưng đến bây giờ Hoàn Châu Cách Cách vẫn là bộ phim được khán giả đưa ra để bình luận. Phim ra mắt phần 1 và phần 2 đều đạt nhiều kỷ lục, trở thành bộ phim có lượng người xem nhiều nhất nhì làng phim truyền hình Trung Quốc.

Góp phần làm nên thành công của bộ phim đó chính là phân đoạn đắt giá cảnh múa gọi bướm của Hàm Hương công chúa. Mỗi giây tốn tới hơn 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng).

 
Cảnh quay múa của Hàm Hương được cho là đắt giá nhất trong bộ phim. (Ảnh: Sina)
Cảnh quay múa của Hàm Hương được cho là đắt giá nhất trong bộ phim. (Ảnh: Sina)

>>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ Hoắc Kiến Hoa lần đầu tiết lộ lý do chấp nhận con dâu Lâm Tâm Như

Cảnh múa của Hàm Hương đắt giá nhất Hoàn Châu Cách Cách

Vào tháng 4/1998 Hoàn Châu Cách Cách ra mắt lần đầu và nhanh chóng thu về mức rating khủng ở thời điểm cao nhất là 62,8%, trung bình 47%. Sau thành công của phần 1, Quỳnh Dao đã ngay lập tức bắt tay vào thực hiện phần 2 và nó cũng nhanh chóng đưa về con số ấn tượng với rating trung bình 54%, cao nhất là 65,95%. Nhờ vào những con số này, Hoàn Châu Cách Cách đã trở thành bộ phim thành công, có lượng người xem lớn nhất trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc.

 
Hoàn Châu Cách Cách trở thành bộ phim có lượng người xem lớn nhất trong lịch sử. (Ảnh: Sina)
Hoàn Châu Cách Cách trở thành bộ phim có lượng người xem lớn nhất trong lịch sử. (Ảnh: Sina)

Thành công của phần 1 đã góp phần không nhỏ vào kinh phí cho phần 2 của bộ phim. Trong đó phải kể đến phân đoạn Hàm Hương múa gọi bướm. Được biết theo thông tin từ Sina, cảnh quay chỉ 10 phút nhưng chi phí đã chi tới hơn 600.000 USD (gần 14 tỷ đồng). Tính ra mỗi giây trong cảnh quay này đã tiêu tốn khoảng hơn 23 triệu đồng.

 
Cảnh quay gọi bướm nhận về nhiều lời khen. (Ảnh: QQ)
Cảnh quay gọi bướm nhận về nhiều lời khen. (Ảnh: QQ)

>>> Xem ngay: Con trai Triệu Vy đăng ảnh để lộ bằng chứng bố mẹ ly hôn

Mặc dù không ít người khuyên nên thực hiện các kỹ xảo đơn giản để tiết kiệm nhưng Quỳnh Dao vẫn nhất quyết kiên trì với kế hoạch ban đầu. Cuối cùng nhờ vào sự kiên trì, quyết đoán đó mà khán giả có cơ hội thưởng thức những cảnh quay được đầu tư tiền tỷ cực kỳ công phi vào thời điểm đó.

Cộng đồng mạng dành lời khen cho phân cảnh múa của Hàm Hương

Có thể nói rằng khi nhắn đến Hoàn Châu Cách Cách, người hâm mộ chẳng thể bỏ qua phân cảnh mà Hàm Hương múa gọi bướm. Một phần được đầu tư công phu, phần khác do cách diễn của Hàm Hương thật sự có hồn, rất đạt nên đã ghi dấu ấn đậm trong lòng người hâm mộ. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra ngạc nhiên bởi thời kỳ này bỏ ra tiền tỷ để quay 1 phân đoạn ngắn như vậy quả là con số khủng.

“Hoàn Châu Cách Cách đã trở thành huyền thoại rồi nhưng không ngờ nó lại được đầu tư khủng đến như thế”.
“Mỗi giây mà tốn hẳn hơn 23 triệu đồng ư, giờ có nhiều phim đầu tư như vậy không trời”.
“Đầu tư khủng như vậy hèn gì xem đã mắt. Thời đấy mê nhất cảnh múa này”.

 
Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen cho Hàm Hương. (Ảnh: Sina)
Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen cho Hàm Hương. (Ảnh: Sina)

>>> Xem thêm: Tô Hữu Bằng được "vé vớt" vai Ngũ A Ca trong "Hoàn Châu Cách Cách"

Đến bây giờ Hoàn Châu Cách Cách vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng người yêu phim truyền hình Trung Quốc. Và cũng chính vai diễn này đã góp phần làm nên tên tuổi của nữ diễn viên quá cố Lưu Đan.

Những sự thật thú vị ít ai biết sau hậu trường "Hoàn Châu Cách Cách"

Không chỉ chi phí khủng trong cảnh quay Hàm Hương gọi bướm, hậu trường của Hoàn Châu Cách Cách cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị thu hút sự chú ý của khán giả.

Trong phim Phạm Băng Băng mặc dù chỉ đảm nhận vai phụ thế nhưng các nhân vật chính đều phải thừa nhận rằng trong đoàn cô là người xinh đẹp nhất.

Nơi ở của Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử được đầu tư xây hoàn toàn với chi phí lên tới hơn 1,3 tỷ đồng chứ không giống như phần 1 là dùng lại chỗ cũ.

Ngoài ra, phân cảnh Thái hậu Lão Phật Gia trở về đã phải quay liên tiếp trong 3 ngày mặc dù chỉ xuất hiện trên phim 2 phút và thuê hơn 800 diễn viên quần chúng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.