Hoảng hốt với màn dàn cảnh cướp tài sản trắng trợn ngay tại nhà

19:00 10/05/2016

Một chiêu cướp táo tợn cực mới xuất hiện tại Sài Gòn khiến nhiều người phải khiếp sợ. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân phải đề cao cảnh giác để tránh trở thành nạn nhân của bọn cướp giật này.

Mới đây một vụ cướp giật với chiêu thức mới được xác định là xảy ra ngay giữa ban ngày tại một ngôi nhà ở đường Đình Tân Khai (P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM).

Theo đó, khoảng gần 14g ngày 5/5, chị N.T.T.N (SN 1998, quê Tiền Giang), đang ở trong nhà thì nghe tiếng chuông cửa. Chị N. vội chạy ra thì thấy một thanh niên, người này giới thiệu là nhân viên đến giao hàng mà bạn trai chị N. đặt mua qua mạng.


Người dân cần nâng cao đề phòng bọn trộm cướp dù là giữa ban ngày. Ảnh: Internet
Người dân cần nâng cao đề phòng bọn trộm cướp dù là giữa ban ngày. Ảnh: Internet

Do nam thanh niên đó nói rõ tên và số điện thoại của bạn trai chị N. nên chị hoàn toàn tin tưởng và mở cửa mà không chút nghi ngờ gì. Chỉ chờ có thế, nam thanh niên dùng hung khí khống chế chị N.

Ngay lúc đó, một thanh niên khác cũng xuất hiện và ập vào nhà, cướp đi một số tài sản có giá trị rồi nhanh chóng bỏ trốn. Sau khi 2 đối tượng tẩu thoát, chị N. mới tri hô và trình báo cơ quan công an.

Theo trình báo của chị N. số tài sản bị cướp gồm: 1 xe gắn máy, 1 ĐTDĐ, 1 máy tính bảng, 1 nhẫn vàng, 14 vòng vàng và tiền mặt khoảng 1 triệu đồng.

Cơ quan chức năng nhận định, có thể nhóm cướp trên đã tìm hiểu thông tin về nạn nhân rất kĩ và lựa chọn thời điểm chị N. ở nhà một mình mới ra tay. Ngay sau vụ việc được đăng tải trên phương tiện truyền thông, nhiều người đã hoảng sợ bởi hình thức cướp này chưa từng xảy ra trước đây.

Đây được coi là chiêu thức mới của bọn tội phạm, vì vậy công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, đề phòng, chủ động trong việc quản lí và bảo vệ tài sản, nhằm tránh tạo sơ hở để kẻ xấu có điều kiện hoạt động.

Nhắc nhẹ bạn nè:

- Tuyệt đối không bao giờ mở cửa cho người lạ.

- Nếu có cảm giác nghi ngờ, không thoải mái khi có người lạ đứng ngoài cửa bắt chuyện hoặc giao một món hàng mình không đặt trước, thì nên từ chối tiếp chuyện và bỏ vào bên trong.

- Khi người lạ nằng nặc đòi mở cửa để buộc bạn phải kí xác nhận về món quà của một người thân tặng, thì tốt nhất là bạn nên gọi điện cho người thân đó để xác minh, tránh rước cướp vào nhà.

- Tri hô thật to khi bị chúng xông vào nhà khống chế, để những người hàng xóm nghe tiếng bạn mà đến giải cứu kịp thời.