Cảnh giác vấn nạn bắt cóc trẻ em đang diễn ra tại thành phố

12/03/2016, 19:00 GMT+07:00

Gần đây, vấn nạn bắt cóc trẻ em nổi lên dồn dập, khiến các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương lo ngại.

Sau khi được giải cứu 5 ngày, bé Nguyễn Hoàng Nam (3 tuổi rưỡi) vẫn có những bất thường về tâm lý. Bé lo sợ những người xung quanh đặc biệt là các nam thanh niên trẻ tuổi. Được biết, bé Nam bị bắt cóc ngay tại hẻm 243 đường Tôn Đản (quận 4, TPHCM) vào ngày 6 tháng 3 vừa qua. 


Hém 243, Tôn Đản. (Ảnh: Saostar)
Hém 243, Tôn Đản. (Ảnh: Saostar)

Nam được mẹ nắm tay dẫn đi mua đồ dùng cá nhân tại tiệm tạp hóa trước hẻm 243 thì bị hai thanh niên đi xe máy khoảng 30 tuổi, ép sát cố tình bắt cóc. 


Bé Hoàng Nam vẫn sợ sệt, chưa dám đi ra khỏi nhà. (Ảnh: Saostar)
Bé Hoàng Nam vẫn sợ sệt, chưa dám đi ra khỏi nhà. (Ảnh: Saostar)

Với bản năng của một người mẹ, chị Lan (25 tuổi) đã nhanh tạy chụp lấy bé Nam rồi kéo lại. Hai tên côn đồ càng rú ga cho xe chạy nhanh đi. May mắn nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương. chị Lan đã giữ lại được con và hai tên tội phạm đã tháo chạy.

“Vụ việc diễn ra rất nhanh nên khi người xung quanh nhận thức được chuyện đang xảy ra thì bọn chúng đã trốn thoát. Điều này chứng tỏ hai đối tượng hoạt động rất chuyên nghiệp”, một người dân hẻm 243 nhận định.

Chị Lan cho hay ngày thường Nam rất hiếu động, thích nói chuyện và hay cười đùa với mọi người. Từ khi có nguy cơ bị bắt cóc, Nam trở nên sợ sệt, hoảng loạn và thường xuyên khóc nhiều. Bé còn trở nên biến ăn và không dám ra khỏi nhà. Hiện tại, gia đình chị Lan đang ra sức chăm sóc, an ủi, lấy lại tinh thần cho bé Nguyễn Hoàng Nam.

Cũng tại quận 4, TPHCM, một vụ bắt cóc đã xảy ra vào trước tết Nguyên Đán. Một đôi nam nữ đã bất thình lình ẵm một bé gái chở đi. May mắn người dân xung quanh đã phát hiện chuyện bất thường vào xông vào giải cứu. Tương tự như vụ bắt cóc bé Nam, cặp đôi hung thủ cũng tháo chạy mất. 

Ngày 28 tháng 2, tại khu phố Tây, quận 1, TP.HCM, một vu bắt cóc khác cũng đã xảy ra. Nạn nhân là bé Lưu Ngọc Kim Ngân (6 tuổi) con gái của chị Nguyễn Thị Kim Phượng (ngụ quận 1).

Tình trạng bắt cóc trẻ em đã trở nên đáng báo động trong thời gian gần đây. Mong các vị phụ huynh có con em còn nhỏ nên cảnh giác, quan sát và chăm sóc các em kĩ lưỡng, tránh việc đau lòng có thể xảy ra.