Góc Cảnh Giác: Đeo tai nghe khi đi máy bay khiến cô gái bị cháy tóc, bỏng mặt

18:00 11/10/2018

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay cũng không còn là một điều xa lạ đối với tất cả mọi người khi ngành công nghiệp hàng không đang phát triển rất mạnh mẽ. Và để tránh nhàm chán trong những chuyến bay dài, ngoài việc ngủ thì chiếc tai phone luôn là lựa chọn hàng đầu để giải trí đối với hầu hết mọi người.

Có một sự việc hy hữu đã xảy ra trên chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne khi một cô gái đang ngồi mơ màng, đắm chìm trong những bản nhạc du dương qua chiếc tai nghe thì bỗng nhiên thấy mặt mình nóng ran như bị lửa đốt.


Cô gái trẻ không may mắn.
Cô gái trẻ không may mắn.

Những người xung quanh phát hiện và thông báo khẩn cấp với cô gái rằng chiếc tai nghe mà cô đang đeo đã đang gặp vấn đề, nó đã bị chập điện và bốc cháy. Một tiếp viên hàng không đã nhanh chóng dùng xô nước dội lên cô gái để giảm nhiệt, tránh cho sự cố diễn ra thêm ảnh hưởng đến tính mạng của cô và những hành khách chung chuyến bay.

Chiếc tai nghe đã được tháo ra trong trạng thái pin bị nóng chảy, đốt cháy các lớp nhựa bên ngoài. Khi được dội nước thì khói bốc lên từ nhựa nóng chảy đã khiến các hành khách khác cảm thấy rất khó chịu, ngạt thở vì mùi hôi phát ra. Bàn tay của cô gái cũng bị bỏng nhẹ do tiếp xúc với chiếc tai nghe bốc cháy.

>> Có thể bạn quan tâm:
10 trường hợp sống sót hy hữu trong tai nạn máy bay
Cơ trưởng bị hất văng ra khỏi máy bay nhưng vẫn may mắn sống sót
Cái chết hy hữu: Máy bay cất cánh thổi bay một người phụ nữ và tử vong tại chỗ


Bàn tay cô cũng bị bỏng nhẹ.
Bàn tay cô cũng bị bỏng nhẹ.

Cô gái trình báo với các cơ quan chức năng rằng khi mình đang ngủ thì cảm giác có tiếng lách tách ở bên tai, rồi nhiệt độ bắt đầu tăng dần khiến da mặt cô như bị lửa đốt. Sự cố đã được khống chế, nếu như cô ở 1 mình mà không ai phát hiện ra, rất có thể những điều đáng tiếc hơn sẽ xảy đến với cô gái trẻ. 


Đây là sự cố để đời của cô gái.
Đây là sự cố để đời của cô gái.

Nhưng cuối cùng, rất may đã không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra. Đây cũng là một bài học cho tất cả mọi người, hãy chú ý hơn đến đồ điện tử của mình khi sử dụng cũng như mang nó bên mình khi đi máy bay, cố gắng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình cũng như những người khác.