Du khách Việt ăn thử kẹo ở chợ Trung Quốc, bị "chém" gần 2 triệu đồng

14:48 25/11/2016

Lợi dụng tâm lí hiếu kì và bất đồng ngôn ngữ của du khách, một số tiểu thương ở chợ Trung Quốc đã thực hiện màn lừa đảo một cách "siêu nhây".

Vừa qua, một đoạn clip ngắn tại chợ Vạn Chúng tại cửa khẩu Đông Hưng, Lào Cai được đăng tải cùng dòng kêu gọi cảnh giác hành vi lừa đảo của tiểu thương tại đây. 


Clip lừa đảo ăn thử kẹo tại chợ Vạn Chúng. (Nguồn: Quốc Toản)

Theo như trong đoạn clip, một nữ du khách Việt đang bối rối lục hết ví tiền để trả cho hai người đàn ông Trung Quốc, luôn miệng nói "nhưng mà không đủ tiền", đồng thời cố gắng diễn đạt bằng ngôn ngữ cơ thể rằng chỉ là một miếng kẹo ăn thử thôi nhưng sao lại có giá cao như vậy. Hai người đàn ông nọ vẫn không có dấu hiệu cảm thông, khăng khăng đòi cho được tiền từ nữ du khách này.

Du khách Việt ăn thử kẹo ở chợ Trung Quốc, bị


Nữ du khách bối rối vì bị rơi vào bẫy. (Ảnh cắt từ clip)
Nữ du khách bối rối vì bị rơi vào bẫy. (Ảnh cắt từ clip)

Người chia sẻ đoạn clip này cho biết, các quầy kẹo bày dọc đường trong khu chợ Vạn Chúng này sẽ có dịch vụ cho du khách thử kẹo. Tuy nhiên, nếu lần đầu du lịch hoặc không được cảnh giác sớm, du khách rất dễ rơi vào cái bẫy ăn thử kẹo này. Sau khi khách thử kẹo xong, chủ quầy sẽ đòi 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) cho miếng kẹo vừa thử với thái độ rất hung hãn và sẵn sàng đứng rất lâu cho đến khi lấy được tiền.

 Những xe kẹo trong khu vực chợ Vạn Chúng. (Ảnh: Beatvn) Những xe kẹo trong khu vực chợ Vạn Chúng. (Ảnh: Beatvn)

Một cư dân mạng có tài khoản tên Đ.K chia sẻ: "Ở Thâm Quyến cũng có những xe kẹo như thế này do người Tân Cương bán, có bán cả xiên thịt dê. Thịt thì không 'chém' nhưng kẹo thì có. Có lần đi qua thấy vài người châu Âu phải trả tận 200 đô la cho một miếng kẹo, không cho trả lại kẹo".  

Một giọng nói thu được từ trong đoạn clip cho biết rằng lực lượng công an cũng "không thể làm gì được" trước hành vi lừa đảo trắng trợn như trên mặc dù mỗi ngày có rất nhiều lượt du khách bị rơi vào cái bẫy này.