Cô gái bị nhiễm trùng mắt do nối mi giả

08/03/2018, 15:20 GMT+07:00

Vì mong muốn có đôi mắt đẹp, Hà Trinh đã nối mi giả giá rẻ tại một cửa hàng và kết quả mắt bị nhiễm trùng, sưng đỏ nặng.

Mong muốn có đôi mắt đẹp, Hà Trinh nối mi giả tại một cửa hàng ở Hà Nội với giá 200.000 đồng. Kết quả mắt bị nhiễm trùng, sưng đỏ, rụng toàn bộ lông mi thật.

Để có đôi mắt sâu mà không phải mất nhiều thời gian trang điểm, rất nhiều chị em đã lựa chọn biện pháp nối mi. Tuy nhiên, nếu không nối mi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ gây ra những tác hại khôn lường cho mắt.

Mới đây, trên mạng xã hội, Phan Hà Trinh (Hà Nội) chia sẻ hình ảnh mắt đỏ hoe, sưng tấy, thậm chí lông mi gần như rụng hết do nối mi giả thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Hà Trinh cho biết vì muốn có đôi mắt đẹp, sắc sảo để đi chơi dịp Tết nên đã quyết định đi nối mi giả tại một cửa hàng ở Hà Nội với giá 200.000 đồng. Kết quả đôi mắt của cô bị nhiễm trùng, sưng đỏ nặng.

"Ban đầu, tôi nghĩ mắt đỏ do chưa quen với mi giả. Sau đó, tình trạng này nặng hơn và không có dấu hiệu giảm bớt. Sau khi khám ở bệnh viện Mắt Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán bị viêm da mi, nhiễm trùng do kích ứng với keo dán mi và vệ sinh không sạch sẽ", 9X kể lại.


Mắt Hà Trinh sưng đỏ, nhiễm trùng sau khi nối mi. Ảnh: NVCC
Mắt Hà Trinh sưng đỏ, nhiễm trùng sau khi nối mi. Ảnh: NVCC

Sau khi sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn, thực hiện đúng chỉ định như dùng thuốc nhỏ mắt, thuốc bôi, thuốc uống bổ mắt và các loại kháng sinh nhưng mắt của Trinh vẫn chưa lành hoàn toàn. Cô cho hay mỗi sáng ngủ dậy mắt có ghèn thường dính kín mí, đôi khi không mở nổi mắt.

Theo chuyên gia thẩm mỹ Vũ Thị Thanh Ngọc (Ms Jenny), làm việc tại Australia, bạn có thể bị cay mắt, cộm, đỏ, nặng hơn là viêm bờ mi, viêm lỗ chân lông mi, nhiễm trùng mắt hay lây các bệnh về mắt nếu mắt không vệ sinh sạch sẽ trước khi nối, keo không đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng. Ngoài ra, nhiều cơ sở vẫn thường sử dụng chung dụng cụ nối mi cho nhiều khách hàng.

Chuyên gia khuyến cáo tất cả khách hàng có nhu cầu sở hữu hàng mi dày đẹp đều có thể nối mi trừ trường hợp:

- Mi quá yếu hoặc bị hư tổn do môi trường hay trang điểm.

- Mắt nhạy cảm với các thành phần trong keo nối mi, polyester (vật liệu làm mi giả).

*Tên nhân vật đã được thay đổi