Khu vực Bắc bộ và Nam bộ tiếp tục mưa dai dẳng trong những ngày tới

10:42 21/07/2017

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, những ngày tới cả khu vực Bắc bộ và Nam Bộ đều tiếp tục có mưa dai dẳng.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ kết hợp với đới gió đông nam phát triển từ mặt đất lên tới 5.000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa diện rộng.

Dự báo trong ngày và đêm nay (21/7), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 28-30 độ C.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân) như: Hàng Chuối - Phạm Đình Hổ, Phan Bội Châu- Lý Thường Kiệt, Lê Duẩn (trước cửa ga Hà Nội), Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thụy Khuê, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Vương Thừa Vũ, Hoàng Ngọc Phách, Hoàng Văn Thái…


Khu vực Bắc và Nam bộ sẽ tiếp tục có mưa trong một số ngày tới (Ảnh: Internet)
Khu vực Bắc và Nam bộ sẽ tiếp tục có mưa trong một số ngày tới (Ảnh: Internet)

Trong đợt mưa này cần đặc biệt đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.

Tại Nam Bộ, do ảnh hưởng có gió Tây Nam hoạt động mạnh nên trong hôm nay dự báo sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Thành phố Hồ Chí Minh ngày nắng gián đoạn nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Từ trưa, chiều có mưa, mưa rào, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 60-96%.

Chiều tối qua (20/7), cả khu vực Hà Nội và TP. HCM đều đã có những cơn mưa vừa đến mưa to. Đặc biệt cơn mưa lớn vào giờ tan tầm tối qua đã khiến nhiều nơi tại Sài Gòn ngập sâu trong nước, giao thông rối loạn.

Những ngày này, người dân khi đi ra đường nên chuẩn bị áo mưa phòng trường hợp mưa đến bất ngờ.

Tổng hợp