Góc cảnh báo: Nhân viên lắp đặt camera rồi quay lén cảnh nhạy cảm của gia chủ tung lên mạng

01/04/2018, 12:50 GMT+07:00

Theo chia sẻ, có thể thấy thanh niên này làm bên mảng lắp đặt camera, vì vậy anh ta có thể dễ đăng nhập vào các tài khoản cá nhân của khách, rồi từ đó, thực hiện những hành vi "bệnh hoạn" của mình như xem trộm camera của khách, lưu lại ở dạng clip rồi chia sẻ trên những trang mạng xã hội 18+,...

Mới đây, một trang mạng xã hội đã đăng tải lời cảnh báo kèm theo những hình ảnh "quay lén" bằng chính hệ thống camera trong ngôi nhà đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, khiến nhiều người giật mình hoảng sợ.

Theo đó, fanpage đã đăng tải hình ảnh được cho là do nam thanh niên lắp đặt camera đăng tải trong một trang 18+ trên mạng xã hội kèm theo đó là lời cảnh báo: 

"Cảnh báo mọi người khi thuê người lắp đặt camera tại nhà bạn có thể sẽ bị họ theo dõi. Mọi người lắp camera gia đình thì nên tìm chỗ nào uy tín mà lắp nếu không bạn có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.

Thanh niên này chuyên lắp camera và hắn ta bệnh hoạn hơn khi theo dõi chủ nhà và lấy video đăng lên các group 18+ làm thú vui."


Bài đăng được cho là của thanh niên lắp đặt camera trong một page 18+
Bài đăng được cho là của thanh niên lắp đặt camera trong một page 18+


Hình ảnh được quay lén lại rồi chia sẻ lên các group kín
Hình ảnh được quay lén lại rồi chia sẻ lên các group kín

Từ những hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy thanh niên này làm bên mảng lắp đặt camera, vì vậy anh ta có thể dễ dàng đăng nhập vào các tài khoản cá nhân của khách, rồi từ đó, thực hiện những hành vi "bệnh hoạn" của mình như xem trộm camera của khách, lưu lại ở dạng clip rồi chia sẻ trên những trang mạng xã hội 18+,...

Bên cạnh đó, dường như thanh niên này không nhận thức được hành động của mình là sai trái mà thay vào đó, còn tỏ ra rất hả hê với những "chiến tích" mình đã làm được. Bằng chứng là những bình luận của thanh niên này cũng được ghi lại. Thậm chí người này còn khẳng định bản thân làm bên phần mạng và camera nên "nhà nào có con gái đẹp là truy cập vào tài khoản, bật cam lên xem chơi."


Thanh niên này thậm chí còn tỏ ra hả hê với những "chiến tích" mà mình đã thu được
Thanh niên này thậm chí còn tỏ ra hả hê với những "chiến tích" mà mình đã thu được

Những hình ảnh kèm theo lời cảnh báo sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút rất nhiều bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động "bệnh hoạn" của thanh niên này. Bạn H.T bình luận với thái độ vô cùng bức xúc: "Bệnh hoạn không chịu được, đã vậy còn đăng lên mạng xã hội cho bàn dân thiên hạ biết nữa, như thế này phải cho đi tù mọt gông cho chừa."

Bên cạnh đó, cũng không ít người tỏ ra lo lắng khi mà những kẻ biến thái đang ngày càng "lộng hành" trên mạng xã hội, thậm chí đến giờ ngay trong chính ngôi nhà của mình họ cũng chưa chắc đã được an toàn. Nhiều người hoang mang khi nghĩ đến cảnh lắp đặt camera để phòng chống trộm, tăng cường an ninh cuối cùng chính mình lại trở thành nạn nhân. 

Mặt khác, tài khoản P.T.H còn nêu ra tính chất nghiêm trọng của sự việc này khi cho rằng câu chuyện không đơn thuần chỉ là một lời cảnh báo mà đối tượng trên đã vi phạm pháp luật. Theo đó, "hành vi của thanh niên nay đã vi phạm nghiêm trọng quyền bí mật đời từ và hoàn toàn có thể xử lý theo pháp luật".

Câu chuyện trên cũng được xem như là một lời cảnh tỉnh cho những gia đình đang sở hữu hệ thống camera trong nhà thậm chí là trong những không gian riêng tư. Thực tế, có thể rất nhiều người đang gặp phải tình trạng tương tự khi mà những hành vi "bệnh hoạn", "đồi trụy" trong xã hội đang có xu hướng ngày càng gia tăng và mạng xã hội được xem như là một "miền đất hứa" cho những kẻ biến thái "tác oai tác quái".

Vì vậy, một điều quan trọng cần nhớ khi lắp đặt hệ thống camera trong nhà đó là việc đổi mật khẩu ngay sau khi lắp đặt. Thông thường, những người lắp đặt sẽ trực tiếp thông báo cho bạn việc thay đổi bảo mật nhưng chính bạn cũng có thể yêu cầu thực hiện việc đó. Nó không những bảo vệ đời sống cá nhân của chính bản thân bạn mà nó còn góp phần ngăn chặn những hành vi xấu, thiếu văn hóa, sai lệch với những chuẩn mực của xã hội.

Nguồn: Beatvn