Cảnh báo: Đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt bị sạt lở nghiêm trọng

30/11/2020, 11:55 GMT+07:00

Do xuất hiện mưa lớn nên khu vực Nha Trang - Đà Lạt đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất.

Gần đây, sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ở khu vực đèo Khánh Lê, đoạn nối giữa Nha Trang và Đà Lạt đã khiến nhiều người phải lo lắng.

 
Khu vực xảy ra hiện tượng sạt lở. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)
Khu vực xảy ra hiện tượng sạt lở. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

>> Xem thêm: Nghệ An đối mặt nguy cơ sạt lở đất, miền Trung tiếp tục mưa to

Sạt lở đèo Khánh Lê nối Đà Lạt - Nha Trang

Theo Zing, hiện đoạn quốc lộ 27c đi qua đèo Khánh Lê vẫn đang ách tắc và cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở tại Km 60+200.

 
Giao thông tại khu vực bị ách tắc do đèo sạt lở. (Ảnh: Lao Động).
Giao thông tại khu vực bị ách tắc do đèo sạt lở. (Ảnh: Lao Động).

Nguồn tin cho biết, do mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nước lũ trên núi đổ xuống, kéo theo đất đá làm nhiều điểm xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây nên tình trạng ách tắc giao thông trên đèo Khánh Lê nối giữa Đà Lạt và Đà Nẵng.

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 1 vụ sạt lở tại huyện núi tỉnh Quảng Nam: 13 người mất tích

Xe cộ ách tắc, cư dân mạng lo lắng

Sự cố sạt lở trên đèo Khánh Lê vào chiều 29/11 đã khiến hàng chục xe ô tô bị kẹt lại trên đèo do cơ quan chức năng chưa kịp khắc phục sự cố. Một lãnh đạo của Chi cục Quản lý đường bộ III.3 (Cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đơn vị này đã đưa phương tiện lên điểm sạt lở để khắc phục sự cố.

Ghi nhận tình hình hiện tại có hơn 1.000m3 đất đá rơi, chắn ngang đường. Lãnh đạo UBND huyện Khánh Vĩnh chia sẻ thêm về sự cố như sau: "Chúng tôi đang khẩn trương xử lý điểm sạt lở, nếu chưa xong cũng sẽ làm xuyên đêm và ngoài ra sẽ lập rào chắn để kiểm soát giao thông qua lại trên tuyến đường này". Được biết, đoạn clip ghi lại hình ảnh đèo Khánh Lê bị sạt lở cũng được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 
Du khách có nhu cầu đi tuyến Nha Trang - Đà Lạt cần đi đường khác để tránh gặp nguy hiểm. (Ảnh: Lao Động).
Du khách có nhu cầu đi tuyến Nha Trang - Đà Lạt cần đi đường khác để tránh gặp nguy hiểm. (Ảnh: Lao Động).

>> Có thể bạn chưa xem: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam: Đã tìm được 7 thi thể

Nhiều bạn đã để lại bình luận, cảnh báo nguy hiểm và nhắc nhở ai có ý định di chuyển qua lại giữa Nha Trang - Đà Lạt nên tránh đi đèo Khánh Lê, thay vào đó có thể đi vòng đèo Sông Pha (đèo Ngoạn Mục) nối giữa huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho an toàn.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xử lý sự cố sạt lở tại đèo Khánh Lê. Hi vọng sự cố sẽ sớm được khắc phục và tuyến đường có thể nhanh khai thông trở lại.

SẠT LỞ BỜ SÔNG KHIẾN 14 NGÔI NHÀ BỊ CUỐN TRÔI

Thời gian vừa qua, liên tiếp những trận sạt lở đất gây thiệt hại về người và tài sản của người dân. Khoảng tháng 11, trận sạt lở tại khu vực hai bờ sông Xoan thuộc xã Trà Leng đã khiến 14 ngôi nhà cuốn trôi.

Được biết, nguyên nhân vụ việc được cho là do ảnh hưởng của cơn bão số 10 gây mưa lớn. Bên cạnh 14 ngôi nhà bị cuốn trôi thì một điểm trường tiểu học tại thôn 1 xã Trà Leng bị hư hỏng nặng.

May mắn là vụ việc không gây ra thiệt hại về người do trước đó chính quyền địa phương đã tiến hành sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!