Căn nhà chứa hơn 100 "báu vật" cổ của đại gia miền Tây

23/02/2020, 15:30 GMT+07:00

Ngôi nhà thuộc sở hữu của một đại gia miền Tây - anh Nguyễn Đình Tuấn, 45 tuổi, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Sưu tầm đồ cổ là một thú vui tao nhã rất công phu và tốn kém. Tùy theo sở thích của mỗi người mà sản phẩm sưu tầm là khác nhau.

Có người thích chơi xe, người chơi súng, người chơi điện thoại, loa đài hay đồng hồ,... còn đối với anh Tuấn, những món đồ anh sưu tầm chủ yếu là gỗ như giường, tủ và những vật dụng sinh hoạt trong căn nhà cổ xưa.

 
Đại gia đồ cổ Đồng Tháp.
Đại gia đồ cổ Đồng Tháp.

>>>Xem thêm: Chiếc bình hồ lô có giá chục tỷ đồng là đồ cổ giả!

Căn nhà cổ chứa hơn 100 "báu vật"

Ngôi nhà của anh Tuấn có diện tích hơn 200m2, thuộc loại kiến trúc nhà rường Nam Bộ (nhà 3 gian 2 chái). Được biết, để có kiến trúc như này, anh Tuấn đã phải mua nguyên một căn nhà cổ ở Tiền Giang và một số gian nhà khác và thuê thợ lắp ráp lại.

 
Phía bên ngoài căn nhà cổ.
Phía bên ngoài căn nhà cổ.

Ngôi nhà cổ của đại gia Đồng Tháp được kết cấu từ nhiều loại gỗ quý hiếm, có giá thành rất đắt: gõ, lim, giáng hương, thao lao,... Trong ngôi nhà cổ của anh Tuấn chứa khoảng 100 "báu vật" đều thuộc loại "có 1-0-2" như: Giường, tủ quần áo, bộ tủ thờ,... cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt bằng gỗ quý hiếm, có tuổi đời lên đến hàng trăm năm.

Anh Tuấn còn sưu tập một số đồ dùng bằng đồng như cặp hạc đúc đồng đỏ hơn 40kg, cặp bình đồng đổ 240kg, bàn ủi con gà đúc bằng đồng 14kg.

 
Nhiều báu vật được bày trí trong ngôi nhà.
Nhiều báu vật được bày trí trong ngôi nhà.

 
Một số cổ vật bằng đồng.
Một số cổ vật bằng đồng.

Những chiếc tủ thờ thuộc bộ sưu tập Bắc - Trung - Nam của anh Tuấn, mỗi chiếc đều có 18 tấm trám với những hình ảnh như những câu chuyện cổ tích có ý nghĩa về giá trị tinh thần mang nét đặc trưng đại diện cho từng miền.

 
Mỗi chiếc tủ thờ có giá từ 200 đến 600 triệu đồng.
Mỗi chiếc tủ thờ có giá từ 200 đến 600 triệu đồng.


Video: Giới trẻ Trung thi nhau mặc đồ cổ trang ra đường.

>>>Xem thêm: Chỉ từ 300 nghìn đồng, iFan đã có thể sở hữu "đồ cổ" iPhone 4/4S.

Chi số tiền khủng vì đam mê

Để có được cả một gia tài đồ cổ như hiện tại, anh Tuấn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để tìm kiếm, mua được. Thậm chí anh còn bỏ tiền để thuê người đi tìm kiếm "báu vật". Tất cả chính vì niềm đam mê, cứ thấy ai giới thiệu, ở đâu có đồ cổ đúng thể loại mình yêu thích là anh lại tìm đến để hỏi mua về đặt tại căn nhà "có 1-0-2" của mình.

 
Tivi cổ gợi lại nhiều hoài niệm.
Tivi cổ gợi lại nhiều hoài niệm.

Trước đây vì quá thích chiếc giường đồ cổ ở Tây Ninh mà anh đã đi xem sau đó về nhà bán đất để quay lại mua với giá 1,8 tỷ đồng. Chiếc giường này quý hiếm và đắt bởi nó được làm bằng gỗ gõ, nặng hơn 1 tấn. Các mặt trước sau được chạm khắc hoa văn tinh xảo, đẹp mắt. Trên mặt giường được đặt 8 miếng cẩm thạch có tác dụng làm mát cho người nằm trên nó.

 
Chiếc giường cổ đã có người trả 4 tỷ nhưng chưa bán.
Chiếc giường cổ đã có người trả 4 tỷ nhưng chưa bán.

Phần trần của chiếc giường được lắp ráp bằng những tấm gỗ cũng được chạm khắc hoa văn, nhiều người so sánh chiếc giường này là một cặp với giường của công tử Bạc Liêu.

Bên cạnh đồ gỗ trang trí trong nhà, anh Tuấn còn sưu tầm thêm ti vi cổ, kiếm cổ, điện thoại cổ, cân, quạt, đèn trùm,... Những món đồ cổ này như một gia tài lớn hàng tỷ mà ai cũng phải trầm trồ khi được chiêm ngưỡng.

>>>Xem thêm: Trở thành triệu phú khi nhặt được 1 đồng xu cổ gần 2000 năm tuổi.

Kết

Với một khối lượng lớn các cổ vật như thế này thì đủ hình dung độ chịu chơi của đại gia miền Tây "khủng" cỡ nào. Bạn có bị choáng ngợp trước ngôi nhà "dát vàng" này không!?

Cập nhật thêm những thông tin mới và hữu ích tại YAN.

Nguồn ảnh: Internet

Chơi đồ cổ là thú vui tao nhã và khá tốn kém. Những người chơi đồ cổ đòi hỏi phải có kiến thức uyên thâm về lịch sử cũng như chất liệu những món đồ đó. Nếu không dễ bị lừa như chơi.

 Nhiều sao Việt cũng gia nhập những tay chơi đồ cổ như nghệ sĩ Chí Trung. Trước đây anh từng chia sẻ một số hình ảnh về căn phòng sưu tập đồ cổ của mình. Những món đồ anh sưu tầm chủ yếu là các loại chén đĩa, lọ cắm hoa qua các thời kì.

Miền Bắc có anh Trung thì miền nam cũng có Hoàng Mập, anh xây cho mình riêng một "biệt phủ" rộng hơn 1600m2, trang trí nhiều cổ vật giá trị, để chiêm ngưỡng căn "biệt phủ" này, xem thêm TẠI ĐÂY.