Căn nhà cháy dữ dội sau khi TP.HCM giãn cách: 2 người không qua khỏi

31/05/2021, 12:00 GMT+07:00

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng 31/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, TP.HCM khiến 4 người bị mắc kẹt. Liên quan đến vụ việc, diễn biến mới nhất được biết, 2 trong số 4 người này đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

 
Căn nhà bị khóa trái khiến lực lượng chữa cháy gặp khó khăn khi tiếp cận. (Ảnh: PC07)
Căn nhà bị khóa trái khiến lực lượng chữa cháy gặp khó khăn khi tiếp cận. (Ảnh: PC07)

Cụ thể, khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 31/5, cư dân tại khu vực đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 bất ngờ phát hiện ngọn lửa dữ dội bùng lên từ tầng trệt căn nhà 4 tầng. Chỉ trong ít phút, toàn bộ căn nhà đã bị khói lửa bao trùm. Mọi người lập tức hô hoán, đập cửa gọi người bên trong đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận tin, Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 3 cùng Đội chữa cháy khu vực 1 thuộc Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM đã khẩn trương đến hiện trường, triển khai cứu hỏa. Sau khi xác định có 4 người đang bị mắc kẹt trong nhà, lực lượng chức năng đã phải lên phương án cứu hộ cụ thể bởi căn nhà này đã bị khóa bằng cửa cuốn, gây khó khăn cho việc tiếp cận và xử lý "gốc lửa".

Để phá cửa, lực lượng PCCC đã phải dùng thiết bị phá dỡ và máy cắt, trong lúc đó, 2 thang chuyên dụng cũng được bố trí tiếp cận lầu 4 để cứu người mắc kẹt. Cuối cùng 3 người lớn, 1 trẻ em đã được đưa ra ngoài an toàn và chuyển đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

 
Lực lượng chức năng phải dùng thang chuyên dụng để lên tầng 4 ngôi nhà. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Lực lượng chức năng phải dùng thang chuyên dụng để lên tầng 4 ngôi nhà. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Người lao động, đến trưa cùng ngày, 2 trong số 4 người trên đã không qua khỏi sau khi đến bệnh viện. Cụ thể, đó là N.H.V (SN 1948) và N.V.Đ.N (SN 1989). Còn lại hai người đang điều trị là N.T.K.C (SN 1987) và cháu N.V.T.T (SN 2017).

Thời điểm xảy ra cháy là đêm tối, cả gia đình đang ngủ nên đã không kịp phát hiện sự việc. Sau sự cố, nhiều tài sản trong nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Đến nay, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy.

 
Hiện trường vụ cháy khiến 2/4 nạn nhân không qua khỏi. (Ảnh: Người lao động)
Hiện trường vụ cháy khiến 2/4 nạn nhân không qua khỏi. (Ảnh: Người lao động)

Được biết, hiện tại, toàn TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15+, nghĩa là bên cạnh những quy định theo chỉ thị 15 thì nâng cao thêm một số biện pháp như không tụ tập quá 5 người nơi công cộng; tăng cường thêm một số biện pháp phòng, chống dịch; giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2m.

Đặc biệt, quận 3 cũng là nơi có chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến chủ quán bánh canh trú tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5. Vì vậy, sự cố hỏa hoạn xảy ra giữa lúc thành phố đang tiến hành giãn cách phòng dịch đã khiến nhiều người xót xa.

Hy vọng trong thời điểm được khuyến cáo nên ở nhà, mọi người sẽ chú ý hơn nữa đến các biện pháp phòng chống cháy nổ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KHUYẾN CÁO PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CỦA CẢNH SÁT PCCC VÀ CHCN CÔNG AN TP.HCM

Thời gian gần đây, TP.HCM liên tục xảy ra các vụ cháy đáng tiếc, để lại hậu quả đau lòng. Bên cạnh thiệt hại lớn về tài sản thì sự mất mát về người cũng để lại nỗi đau lớn. Để hạn chế nguy cơ cháy nổ, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an thành phố Hồ Chí Minh (PC07) đã đưa ra 15 khuyến cáo khẩn.

Trong đó lưu ý, mọi người không nên để đồ dùng, hàng hóa dễ cháy nơi đun nấu, không dự trữ chất dễ gây cháy trong nhà; tránh để ô tô xe máy, phương tiện có dụng cụ xăng dầu, chất lỏng ở gần bếp, nguồn sinh nhiệt; không sạc điện thoại, thiết bị tiêu thụ điện ban đêm; sử dụng các thiết bị điện phải có người trông coi.

Xem thêm tại đây!