Sau nhiều vụ lái taxi bị tấn công, đây chính là chiếc xe đầu tiên được lắp vách ngăn bảo vệ

18:30 18/02/2019

Thời gian gần đây, dư luận xã hội liên tục xôn xao với những vụ việc các tài xế taxi bị khách hành hung, mà đỉnh điểm nhất là sự việc một tài xế bị cướp cứa cổ ngay trước cửa sân vận động Mỹ Đình. Sự việc đã gióng lên một hồi chuông báo động với mức độ an toàn của những người ngồi sau tay lái, và bởi tình chất đặc thù của công việc nên họ có thể gặp phải nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Mới đây, cộng đồng mạng đã rất bất ngờ khi hình ảnh về chiếc taxi với vách ngăn trong suốt xuất hiện trên mạng xã hội. Theo đó, một vách ngăn trong suốt sẽ được dựng lên và bao quanh khu vực tài xế ngồi, nhằm tạo ra khoảng cách nhất định giữa tài xế và những vị khách trên xe. Hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của không ít cư dân mạng.


Tấm ảnh xe taxi có vách ngăn khiến không ít người chú ý 
Tấm ảnh xe taxi có vách ngăn khiến không ít người chú ý 

Được biết ở những quốc gia khác từ lâu đã có nhiều biện pháp được đưa ra nhằm đảo bảo an toàn cho những người lái xe taxi hay xe bus bằng cách lắp đặt các khung sắt, cùng với đó là cả kính chắn kiên cố để ngăn cách giữa ghế lái với ghế phụ và cả hàng ghế phía sau. Bản thân các tài xế cũng đưa ra khuyến nghị, cho rằng họ cần phải được bảo vệ nhiều hơn sau các vụ tấn công, cướp bóc khi đang làm việc.


Nhiều người cho rằng đây là cách làm khá hay để bảo vệ được các tài xế taxi 
Nhiều người cho rằng đây là cách làm khá hay để bảo vệ được các tài xế taxi 

Việc lắp đặt các vách ngăn được hi vọng có thể phần nào hạn chế những vụ hành hung tài xế của nhiều vị khách nóng tính, đồng thời bảo đảm được sự an toàn cho những người ngồi sau tay lái. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng chính những tấm chắn này sẽ khiến cho không gian trong xe có cảm giác chật hẹp hơn, thậm chí còn khiến cho người lái cảm thấy tù túng khi làm việc. Mặc dù vậy, tính tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những biện pháp bảo vệ tài xế hữu hiệu nhất khi những kẻ tội phạm trở nên ngày càng manh động và ra tay có phần táo tợn hơn.

Hiện bức ảnh vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và thu hút được không ít sự quan tâm cũng như bình luận của các cư dân mạng.

Nguồn: Facebook Thanh Nguyen/Page K.S.C

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!