Cận cảnh quá trình làm việc gian khổ dưới cống ngầm của các "anh hùng thầm lặng" công nhân vệ sinh

04/07/2018, 19:15 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip một người công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ với mọi người về nghề nghiệp của mình. Đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng, bởi những lời chia sẻ của anh đã khiến cho họ phần nào hiểu được nỗi vất vả, cơ cực của những công nhân vệ sinh môi trường. Ngay sau đó, những video ghi lại quá trình làm việc vất vả của những người công nhân vệ sinh cũng được các cư dân mạng "đào mộ", đăng tải trên mạng xã hội.

Được biết, người công nhân trong clip chính là anh Ngô Chí Hùng, nhân viên của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Đô thị, thành phố Hồ Chí Minh. Những lời chia sẻ của anh được ghi lại trong chương trình "Lắng nghe và trao đổi" số tháng 7 với chủ đề: "Vấn đề ngập nước tại thành phố: Nguyên nhân và giải pháp" đã khiến cư dân mạng phát sốt. Đây không phải lần đầu tiên anh Hùng tham gia phỏng vấn. Trước đó vào năm 2017, anh cũng đã xuất hiện trong clip phóng sự của nhà đài HTV về quá trình làm việc dưới cống ngầm. 
 


Anh Ngô Chí Hùng nghẹn ngào trả lời phỏng vấn
Anh Ngô Chí Hùng nghẹn ngào trả lời phỏng vấn

Ngay sau khi được chia sẻ, những video clip trên đã thu về hàng chục nghìn lượt thích, cùng với đó là rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Những lời chia sẻ cảm động của các công nhân vệ sinh cũng chính là lời tâm sự của rất nhiều những người lao động, những người đang phải vất vả với công việc "làm đẹp cho đời". Rất nhiều người đã bày tỏ sự thấu hiểu, cảm thông với những khó khăn, vất vả của người công nhân vệ sinh môi trường nói riêng và những người lao động nói chung. Bên cạnh đó, có không ít người đã tự nêu cao ý thức về việc bảo vệ môi trường, hạn chế xả rác bừa bãi để những người lao động như anh Hùng không còn phải chịu vất vả, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe khi làm việc nữa.Những người công nhân vệ sinh phải bơi trong dòng cống ngầm đầy chất thải

Những người công nhân vệ sinh phải bơi trong dòng cống ngầm đầy chất thải

Những người công nhân vệ sinh phải bơi trong dòng cống ngầm đầy chất thải