Cận cảnh những thiên thần nhí của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

09/10/2015, 21:35 GMT+07:00

Chặng đường tham gia bộ phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh là hành trình đầy kỉ niệm với bộ ba Thịnh Vinh, Thanh Mỹ và Trọng Khang.

Sau khi ra mắt hôm 2/10, phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh trở thành hiện tượng phòng vé Việt. Thành công của phim có sự đóng góp không nhỏ của ba diễn viên nhí trong vai chính.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, lúc bắt tay vào dự án chuyển thể truyện của Nguyễn Nhật Ánh, thách thức lớn với anh là tìm được diễn viên nhí hóa thân thành bộ ba Thiều, Tường Mận trọn vẹn như trong mô tả. Trong hàng trăm bức ảnh gửi tới, Victor Vũ lựa ra 50 em nhỏ đến thử diễn. Ba diễn viên nhí "lọt vào mắt xanh" của anh gồm Thịnh Vinh, Trọng Khang Thanh Mỹ.

Cận cảnh những thiên thần nhí của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Cận cảnh những thiên thần nhí của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Cả Thịnh Vinh, Thanh MỹTrọng Khang đều có kinh nghiệm diễn xuất trước khi đến với phim. Thịnh Vinh kể khi em đang học lớp 9 (15 tuổi) thì chính cha mẹ - những người chuyên làm nghề tuyển diễn viên cho các dự án điện ảnh - giới thiệu đến casting. Trước khi đến thử vai, Thịnh Vinh đã từng tham gia diễn xuất trong các phim như Miền chắn sóng, 14 ngày phép hay Ngôi nhà trong ngõ hẻm. Với gương mặt biểu cảm và chiều cao phù hợp, Thịnh Vinh lập tức được đạo diễn Victor Vũ lựa chọn. “Khi nhận được vai diễn, em rất háo hức. Những lúc rảnh rỗi, em thường lấy kịch bản ra để đọc nhiều lần. Em mong chờ đến ngày được gặp ê-kíp đoàn phim và các bạn diễn”, Vinh nói.

Cận cảnh những thiên thần nhí của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Trong khi đó, Thanh Mỹ gần như được Victor Vũ nhắm vào vai Mận sau khi em đóng hàng loạt phim điện ảnh gồm Âm mưu giày gót nhọn, Cô dâu đại chiến 2, Đoạt hồnScandal: Bí mật thảm đỏ. Diễn viên 10 tuổi bật mí: “Con đóng được hơn 20 phim rồi. Bây giờ con không nhớ mình đã diễn những phim nào”. Còn Trọng Khang tuy mới 11 tuổi nhưng đã có 5 năm đóng phim truyền hình và quảng cáo. Ngoài tài năng diễn xuất, cậu bé còn có khả năng viết kịch bản và chỉ đạo ở các lớp diễn kịch. Trọng Khang được đồng ý vào vai Tường sau hai lần diễn thử. Ngoài đời, em hoạt bát và lanh lợi giống hệt nhân vật.