Cận cảnh món "thạch phân" "đại náo" cộng đồng mạng

12:35 02/07/2017

Hình ảnh những "cục phân" được đóng vào khuôn nhựa này đã khiến nhiều người “rùng mình”.

Những ngày gần đây, hình ảnh một món ăn mang hình dáng của cục phân đang được chia sẻ rần rần với nhiều biểu cảm khác nhau. Được biết, đây là món ăn được sáng chế bởi cô Mee-Nguen - chủ kinh doanh đồ tráng miệng tại tỉnh Pathum Thani, Thái Lan. Đơn giản, đống phân được đóng gói đẹp mắt mà bạn nhìn thấy trong hình chỉ là thạch rau câu mà thôi.

Món thạch phân đang gây chú ý trên khắp mạng xã hội.
Món "thạch phân" đang gây chú ý trên khắp mạng xã hội.

Cận cảnh món

Chúng có thể trông không ngon, nhưng chúng được làm từ sữa dừa và xi-rô trái cây và được đóng vào khuôn tạo hình 3D, nên món thạch này trông rất giống "đồ thật". Không chỉ vậy, của hàng còn khéo léo pha màu sao giống phiên bản thật nhất có thể.


Món thạch phân đang được sản xuất nhiều tại Thái Lan.

Chúng được đóng vào khuôn tạo hình riêng.
Chúng được đóng vào khuôn tạo hình riêng.

Và được bày bán trong hộp.
Và được bày bán trong hộp.

Món ăn có hương vị thơm ngon.
Món ăn có hương vị thơm ngon.

Tưởng như đây là một ý tưởng “điên rồ”, nhưng rất nhiều người dân tại Thái Lan lại rất thích thú khi được thưởng thức món "thạch phân" này. Dù có hình dáng và màu sắc giống bãi phân nhưng món "thạch phân" đặc biệt thực sự đã chinh phục được khẩu vị khó tính của các thực khách sành ăn. Được bán với giá 30 baht (khoảng 20 nghìn đồng) nên mỗi tháng shop đều bán hết khoảng 1.000 hộp "thạch phân".

Trong khi có những thực khách yêu thích món "thạch phân" thì một số khác lại sợ không dám thử. Bởi chúng mang hình dáng và màu sắc trông rất giống phiên bản thật. Hiện tại, trên khắp các trang mạng xã hội, món "thạch phân" này đang được khá nhiều người tìm kiếm. Và nếu món "thạch phân" này được bán tại Việt Nam, bạn có dám thử không?

Nguồn: Daily Mail.